10 khác biệt thú vị khi nuôi con đầu và con thứ

10 điểm khác biệt thú vị khi nuôi con đầu và con thứ

10 điểm khác biệt thú vị khi nuôi con đầu và con thứ được mecuteo.vn liệt kê trong bài viết này hẳn sẽ khiến các mẹ ngạc nhiên đấy. Cảm xúc lần đầu cũng khác biệt với những lần sau đã có kinh nghiệm, chính vì vậy, sự quan tâm, cách chăm sóc của mẹ với bé đầu lòng và bé sau có nhiều điểm khác nhau. Nào hãy tham khảo bài viết này để xem những khác biệt thú vị đó là gì nhé.

Cách ăn mừng khi mẹ báo tin mang thai

Bé đầu: Khi mang thai lần đầu, mẹ nhận được vô vàn lời chúc mừng cũng như quà tặng của người thân và bạn bè.

Bé thứ: Lời chúc và quà tặng có vẻ “vơi” hẳn so với bé đầu.

Cách lưu giữ những khoảnh khắc của thai kỳ

Bé đầu: Hình ảnh bắt đầu được chụp từ trước khi bụng bầu lấp ló và tiếp tục xuất hiện hàng tuần (thậm chí hàng ngày) suốt hai năm đầu đời của con.

Bé thứ: Bất kỳ tấm ảnh nào ghi lại lần bầu bí thứ hai cũng cẩu thả cho đến phút cuối, khi hai vợ chồng quyết định tốt hơn nên chụp vài tấm chỉ để chứng tỏ “đây là lần thứ hai”.

Nguy cơ nhiễm bệnh

Bé đầu: Trong suốt năm đầu đời, nguy cơ nhiễm bệnh từ người thân hầu như không có. Bé được nâng niu, bảo bọc như “trứng vàng”.

Bé thứ: Vì lây nhiễm từ anh/chị đang tuổi đi nhà trẻ, bé út sau tuần đầu tiên chào đời đã có nguy cơ bị cảm ngay.

10 khác biệt thú vị khi nuôi con đầu và con thứ phần 1

Cách chú ý vệ sinh cho con

Bé đầu: Em bé có cả một tủ các loại khăn dùng để lau cả những vệt ướt nhỏ nhất.

Bé thứ: Tận dụng mọi thứ thuận tiện trong tầm tay hoặc trên người mẹ lẫn con để lau sạch các vệt nước dãi cho bé. Nước dãi và vệt nôn chẳng là gì so với những điều anh/chị gái của bé đã làm khiến quần áo bị vấy bẩn.

Sự phát triển của bé được quan tâm như thế nào

Bé đầu: Ba mẹ khuyến khích kỹ năng vận động và sự phát triển về khả năng đi lại của con. Không ngừng khen ngợi mọi thành tích đầu đời của con.

Bé thứ: Dán băng keo đa dụng lên sàn nhà vì biết rằng khả năng vận động của con có thể mang đến rắc rối gì. Mỗi ngày mẹ đều cố gắng nhưng vẫn không thể cùng lúc đuổi theo hai bé đang chạy về hai hướng.

Cách mẹ quản lý thời gian chăm con

Bé đầu: Không có thời gian để làm bất kỳ chuyện gì ngoài việc chăm sóc con. Những chuyến đi chơi cũng được tính toán thời gian cẩn thận để không ảnh hưởng đến lịch ngủ nghỉ của bé.

Bé thứ: Dù vẫn đặt giấc ngủ của trẻ lên ưu tiên hàng đầu, mẹ sẽ không thể bắt bé lớn hiếu động ngừng chơi đùa để luôn khớp thời gian cho út cưng ngủ đúng giờ.

Kế hoạch giảm cân sau sinh

Bé đầu: Mẹ từng hy vọng tràn trề rằng vòng hai sẽ thon gọn lại sau thời kỳ chăm con.

Bé thứ: Mọi hy vọng tắt ngóm. Tuy nhiên, mẹ vẫn tập luyện để khôi phục vùng xương chậu.

Cách chăm sóc con nhỏ

Bé đầu: Mẹ vội vàng bật dậy vì tiếng khóc đêm rồi vỗ về con.

Bé thứ: Mẹ mau mắn ngồi dậy khi nghe tiếng khóc đêm để bé út không làm chị thức giấc.

Việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng với các đồ chơi của con

Bé đầu: Ngôi nhà mau chóng trở nên lộn xộn với đồ dùng và đồ chơi của bé.

Bé thứ: Đồ chơi vương vãi khắp mọi ngóc ngách trong nhà. Dù mẹ tìm mua bao nhiêu thùng chứa đồ vẫn không đủ.

Cách mẹ quan tâm đến bé

Bé đầu: Nhận được sự quan tâm chú ý 100% từ mẹ.

Bé thứ: Mẹ có nhiều kinh nghiệm chăm con hơn. Tuy nhiên, mẹ khó có thể dành cho bé 100% sự chú ý, bởi ánh mắt còn đang phải trông chừng một siêu quậy khác trong nhà.

Với đứa con đầu lòng, tất cả đều còn bỡ ngỡ, chính vì vậy, cái gì mẹ cũng chăm chút hết lòng cho bé cưng. Thế nhưng, khi có bé thứ 2, cảm xúc của mẹ đã khác, kinh nghiệm của mẹ cũng khá nhiều, mẹ còn phải lo lắng cho cả bé lớn nên việc chăm sóc bé thứ 2 có rất nhiều điểm khác biệt và có phần lơ là hơn so với bé đầu lòng. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn và ngẫm lại xem có đúng như thế không nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :