10 sự thật cha mẹ nên biết khi có con gái

10 sự thật cha mẹ nên biết khi có con gái sẽ được chúng tôi liệt kê ra trong khuôn khổ bài viết này, có thể đây là những sự thật mà chẳng ai nói với bạn, cần bạn tự chắt lọc kiến thức, cần bạn tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để có thể chăm sóc và nuôi dạy "con gái rượu" tốt hơn vào giai đoạn đầu tiên của cuộc đời.

Vệ sinh cho bé gái là việc làm có phần phức tạp, bé gái có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu, bé gái biết làm mọi thứ sớm hơn, con gái giàu cảm xúc hơn, con gái rất có chính kiến về việc mình nên mặc gì ngay từ khi còn rất nhỏ, cơ quan sinh dục bị sưng phồng,...và còn rất nhiều rất nhiều những trải nghiệm đang cần bố mẹ hiểu hết, nắm bắt hết trước khi biết tin mình đang mang bầu một bé gái.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu và phân tích kĩ hơn về 10 sự thật cha mẹ nên biết khi có con gái bên dưới đây nhé!

1. Sự thật khi có con gái: Bé gái có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

Nước tiểu, phân dính vào bộ phận sinh dục khiến bé gái dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Vì vậy khi vệ sinh cho bé gái, mẹ cần lau từ mặt trước ra mặt sau. Trong trường hợp bé bị sốt, mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

2. Sự thật khi có con gái: Con gái giàu cảm xúc hơn

So với con trai, con gái nhiều cảm xúc hơn, ngay cả trong những tháng đầu đời. Bạn có thể biết rằng đôi khi bé khóc không vì lý do gì và hiện tượng này được gọi là “cách giải tỏa căng thẳng”. Các bé gái giải tỏa RẤT NHIỀU căng thẳng.

10 sự thật nên biết khi có con gái phần 1

3. Sự thật khi có con gái: Bé gái có thể có một kỳ “nguyệt san mini”

Hiện tượng này xảy ra sau khi bé chào đời là hoàn toàn bình thường và bạn không nên lo lắng quá mức. Bởi vì đó là kết quả của sự ảnh hưởng hormone từ người mẹ ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

4. Sự thật khi có con gái: Cơ quan sinh dục bị sưng phồng

Sau khi chào đời, âm đạo của bé gái có thể bị sưng lên. Trông nó có thể khá lớn, có màu đỏ và tạo cảm giác bất thường. Nhưng rốt cuộc sẽ dần ổn định trở lại.

5. Sự thật khi có con gái: Kiểm tra cửa âm đạo

Đôi khi cửa âm đạo của một bé gái có thể đóng hoặc khép hờ. Điều này cần phải được chú ý về mặt y tế. Khi bạn thay tã bỉm cho bé, hãy nhẹ nhàng lau rửa sạch mọi phần trên cơ quan sinh dục của bé để đảm bảo cửa âm đạo không gặp rắc rối gì.

 

 

6. Sự thật khi có con gái: Vệ sinh cho bé gái là việc làm có phần phức tạp

Phân của bé sơ sinh thường khá mềm và hơi loãng, nó có xu hướng đọng lại ở nếp gấp âm đạo. Vì vậy, bạn sẽ phải mất công rửa sạch các nếp gấp đó. Khi ấy, so với việc nâng bộ phận sinh dục của các bé trai lên và lau chùi ở phía dưới, bạn nghĩ việc nào khó khăn hơn?

7. Sự thật khi có con gái: Bé gái biết làm mọi thứ sớm hơn

Những bằng chứng thông qua các câu chuyện thực tế được các mẹ chia sẻ và một số nghiên cứu khẳng định rằng bé gái làm mọi việc sớm hơn bé trai như bò, đi và nói. Điều này có nghĩa là bé gái sớm nghịch ngợm hơn bé trai. Bạn sẽ cần các phương tiện, dụng cụ để đảm bảo an toàn cho bé trong nhà. Đừng trì hoãn việc này nếu không muốn công chúa nhà mình bị thương.

10 sự thật nên biết khi có con gái phần 2

8. Sự thật khi có con gái: Xà phòng và âm đạo không thể kết hợp

Bạn sẽ muốn vệ sinh cho em bé sơ sinh của mình thật sạch nhưng tránh dùng quá nhiều xà bông xung quanh bộ phận sinh dục bởi nó có thể gây nhiễm khuẩn và xuất hiện các nốt mẩn ngứa. Hãy chỉ để bé vùng vẫy trong chậu nước tắm và đừng quá lo lắng chuyện âm đạo bé có được sạch hay không.

9. Sự thật khi có con gái: Con gái rất có chính kiến về việc mình nên mặc gì ngay từ khi còn rất nhỏ

Ngay khi có thể thể hiện bản thân, bé gái sẽ bày tỏ ý kiến rõ ràng và cương quyết về cách lựa chọn trang phục. Một bà mẹ từng chia sẻ, một trong những điều đầu tiên con gái cô ấy học nói là “Không mặc màu tía”. Mỗi lần thấy quần áo màu tía là bé đều khóc váng lên rất to.

10 sự thật nên biết khi có con gái phần 3

10. Sự thật khi có con gái: Đôi khi các bé tiểu vọt thẳng lên trời

Hình ảnh dòng nước tiểu vọt lên, bắn thẳng vào mặt người đối diện của các bé trai xem ra đã quá quen thuộc. Bạn có nghĩ các bé gái không thể làm được việc đó? Các bé hoàn toàn làm được, vì vậy hãy chuẩn bị để giúp bé nhanh chóng được thay tã bỉm và trở lại sạch sẽ, thơm tho.

 

Trên đây là 10 sự thật nên biết khi có con gái mà chúng tôi vừa tổng hợp được, hi vọng các ông bố bà mẹ có thể tham khảo mà biết được cách chăm bé tốt hơn, biết được nhu cầu cần thiết của một bé gái là gì, biết được bé cần gì, tâm lý bé ra sao, những nguy hiểm nào có thể rình rập con trẻ ngay từ tháng tuổi đầu đời mà biết lên kế hoạch thay đổi, diều chỉnh cho hợp lý.

Chăm sóc con nhỏ với mức độ khó là ngang nhau, dù là bé trai hay bé gái thì mẹ cần hiểu được con, quan tâm con nhiều hơn thì mới giúp bé phát triển một cách hoàn thiện được. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...