10 thói quen hàng ngày gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

10 thói quen hàng ngày gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn

10 thói quen hàng ngày gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe làm tuổi thọ của bạn bị suy giảm nhanh chóng. Theo các nhà khoa học nghiên cứu có những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng thật chất lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cần được loại bỏ ngay lập tức.

Vậy những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe đó là gì, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn để biết thêm chi tiết nhé.

 

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, Anh, cuộc sống của bạn có thể bị rút ngắn bởi những thói quen tai hại sau:

  • Ngồi nhiều: Dù có hay không thường xuyên tập thể dục thì vẫn rút ngắn tuổi thọ. Nếu ngồi ít hơn 3 giờ mỗi ngày thì cuộc sống sẽ được kéo dài thêm hai năm.
  • Ngủ quá nhiều cũng hại không kém ngủ quá ít: Người ngủ nhiều hơn 9 giờ/đêm có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn người ngủ 7 giờ/đêm 41%.
  • Đối diện màn hình quá nhiều: Xem tivi, lướt Internet hơn 4 giờ/ngày làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ lên 113%. Nếu ngồi trước màn hình ít hơn 2 giờ/ngày thì tuổi thọ sẽ được kéo dài 1,4 năm.
  • Uống nhiều thuốc: Thường xuyên dùng đến thuốc khi cơ thể gặp vấn đề không nguy hiểm như mất ngủ, căng thẳng có thể làm tuổi thọ giảm đi 5%.

10 thói quen hàng ngày gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe phần 1

 

  • Ít cười cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ vì ai cũng biết cười nhiều giúp củng cố hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng.
  • Ngồi xe di chuyển nhiều cũng làm giảm thọ vì sẽ thiếu thời gian cho vận động và ngủ – vốn là hai yếu tố tạo nên cuộc sống khỏe mạnh lâu dài.
  • Căng thẳng thường xuyên không những làm suy yếu hệ thống miễn dịch mà còn làm suy yếu nhiễm sắc thể DNA.
  • Không quan hệ tìnhdục: Nguy cơ chết sớm của nam giới giảm 50% nếu thường xuyên quan hệ lành mạnh. Phụ nữ có đời sống tìnhdục thỏa mãn sẽ sống lâu hơn phụ nữ ít hoặc không có quan hệ tới tám năm.
  • Ăn uống mất cân đối với nhiều thực phẩm chế biến sẵn, quá nhiều thịt đỏ, ít rau trái sẽ tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe cho cơ thể.
  • Sống cô lập cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như căng thẳng thường xuyên. Người có quan hệ rộng sẽ sống lâu hơn người sống khép kín.

 

Hy vọng với thông tin 10 thói quen hàng ngày gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trên đây hy vọng các bạn sẽ có cách chăm sóc sức khỏe bản thân một cách hoàn hảo khoa học nhất tránh được những bệnh tật không mong muốn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :