Thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé khá phổ biến nên các bậc cha mẹ cần tăng cường bổ sung những thực phẩm này để bé có một sức khỏe tốt nhất. Nhất là vào thời điểm giao mùa dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn vi rút phát triển nên cha mẹ cần chăm sóc thật tốt cho bé. Trong đó việc bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất để tăng sức đề kháng cho bé là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây mecuteo.vn sẽ giới thiệu tới các bạn 10 thực phẩm nâng cao sức đề kháng cho bé, mẹ chú ý nhé!10 thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé cần bổ sung thường xuyên

1. Hành – thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé

Hành có chứa allicin – một chất kháng sinh cực mạnh có khả năng chống viêm, diệt khuẩn, ngừa vi rút hiệu quả. Đồng thời hành còn chứa quercetin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ làm dịch nhầy ở mũi, phổi tan nên giảm tình trạng nghẹt mũi hữu hiệu. Cùng với đó tính cay của hành giúp cho quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, đảm bảo lượng máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể, ngừa cảm lạnh cực hữu hiệu.

2. Gừng – cần bổ sung thường xuyên cho bé

Gừng không chỉ là gia vị phổ biến trong nhiều món ăn mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh như chữa ho, giải cảm, chữa viêm họng, loại dịch nhầy ra khỏi phải. Bạn có thể cho bé uống trà gừng hoặc thêm gừng vào trong chế biến các món ăn có tác dụng tăng cường miễn dịch và phòng ngừa bệnh cho bé.

3. Tỏi – tăng sức đề kháng cho bé

Tỏi chứa allicin có tác dụng tăng sức đề kháng, hỗ trợ bạch cầu hoạt động tốt hơn để chống lại các vi rút, vi khuẩn. Sử dụng tỏi còn các tác dụng tiêu diệt nấm, vi khuẩn và nhiễm trùng. Mẹ có thể thêm tỏi vào trong các món ăn để cho bé sử dụng hàng ngày phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm,…

10 thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé cần bổ sung thường xuyên

4. Trái cây họ cam, quýt tốt cho bé

Trái cây họ cam, quýt chứa hàm lượng vitamin C dồi dào có tác dụng tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả. Chính vì vậy các mẹ nên cho trẻ ăn trực tiếp cam, quýt, bưởi hoặc ép lấy nước cho bé sử dụng mỗi ngày có khả năng đánh bại cảm lạnh, cảm cúm và phòng ngừa bệnh hữu hiệu.

5. Nên cho bé ăn súp gà thường xuyên

Súp gà không chỉ là món ăn giàu dưỡng chất mà còn có khả năng làm loãng dịch nhầy trong phổi, trong mũi. Đồng thời hỗ trợ tăng cường sức đề kháng để trẻ khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh cảm lạnh, cảm cúm cũng như nhiều loại bệnh khác. Để đạt hiệu quả cao nhất cha mẹ nên cho trẻ dùng súp gà khi còn nóng.

10 thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé cần bổ sung thường xuyên

6. Nấm – có khả năng tăng cường miễn dịch cho bé

Nấm là một trong những thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày. Ngoài ra nấm còn có khả năng tăng cường miễn dịch, chống lại vi rút, vi khuẩn gây bệnh và ngừa nhiễm trùng. Từ đó các khả năng phòng ngừa bệnh hiệu quả. Các mẹ có thể cho nấm vào chế biến các món ăn để bé thưởng thức hàng ngày cũng mang đến tác dụng tuyệt vời.

7. Bí đỏ – giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Từ lâu bí đỏ được biết đến là thực phẩm giàu dưỡng chất, dồi dào hàm lượng vitamin C và carotene. Nhờ đó giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư, cải thiện thị lực và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Các mẹ có thể chế biến bí đỏ thành nhiều món ngon cho bé như bí đỏ hầm xương, cháo bí đỏ, bí đỏ luộc,…

10 thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé cần bổ sung thường xuyên

8. Cho trẻ ăn sữa chua hằng ngày

Sữa chua không chỉ có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn có khả năng kháng viêm, tăng cường miễn dịch cực tốt. Mỗi ngày cho bé thưởng thức sữa chua với liều lượng phù hợp theo độ tuổi sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, trắng trẻo và phòng ngừa tốt các loại bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng,…

9. Khoai lang rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ

Khoai lang là thực phẩm dồi dào năng lượng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Đồng thời tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ một cách tốt nhất. Các mẹ hãy chế biến khoai lang thành nhiều món khác nhau để bé ăn ngon miệng, không bị ngán như cháo khoai lang, bánh khoai lang,…

10 thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé cần bổ sung thường xuyên

10. Các loại rau màu xanh thẫm

Các loại rau có màu xanh thẫm như rau ngót, rau dền, rau họ cải, súp lơ xanh…chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C cùng nhiều khoáng chất quan trọng khác. Nguồn dưỡng chất này không những tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ mà còn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ não bộ, phòng bệnh hô hấp, tiêu hóa cho trẻ. Hàng ngày cha mẹ nên tăng cường các loại rau này vào thực đơn cho bé với nhiều cách chế biến khác nhau để kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Chăm sóc bé yêu khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho trẻ chỉ bằng những thực phẩm đơn giản, phổ biến là điều mà chúng tôi mong muốn góp sức với các mẹ trong việc nuôi dạy con yêu. Vì vậy các chị em đừng quên bổ sung 10 thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé vào thực đơn hàng ngày để bé có một sức khỏe tốt nhất. Đừng quên like, share bài viết để ủng hộ mecuteo.vn và giúp cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến với mọi người.

*  4 thực phẩm nâng cao sức đề kháng cho bé các mẹ nên bổ sung ngay vào thực đơn chăm con mỗi ngày

o so mi n? d?p th?i trang Luzy Vy d?m d?p th?i trang Luzy