10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội dưới đây là những thực phẩm tuyệt vời các mẹ nên ăn trong giai đoạn thai kỳ nhằm tạo nền tảng tuyệt vời cho con yêu phát triển toàn diện, đặc biệt là về chiều cao. Bên cạnh đó, để bé yêu phát triển chiều cao tối ưu, sau khi bé yêu chào đời, các mẹ cần phải bổ sung những thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng của con yêu nữa nhé. Nào cùng mecuteo.vn tìm hiểu những thực phẩm tuyệt vời đó là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Theo các nghiên cứu khoa học, trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, bên cạnh gen di truyền, tập luyện thể dục thể thao, môi trường sống và tâm lý… thì dinh dưỡng được xem là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất (hơn 30%). Đầu tư chế độ dinh dưỡng khoa học, chú trọng vào các thực phẩm có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ sẽ giúp con bạn đạt được chiều cao tối ưu nhất.

Chiều cao của mỗi đứa trẻ tăng lên là do xương dài ra. Quá trình phát triển xương bắt đầu ngay từ giai đoạn bào thai, tiếp đó nó trải qua hai “giai đoạn vàng” là năm đầu tiên và tuổi dậy thì. Các bậc phụ huynh cần nắm vững các kiến thức liên quan đến sự phát triển chiều cao của trẻ và có sự đầu tư phù hợp nhất.

Theo bác sĩ Nukata Osamu – bác sĩ chuyên khoa Nhi bệnh viện Nukata, Nhật Bản, nếu như protein quyết định độ dài của xương thì canxi lại giúp cho xương chắc khỏe. Chính vì thế, chế độ dinh dưỡng giàu chấn đạm và canxi, ít chất béo sẽ kích thích tăng trưởng chiều cao tối đa cho trẻ. Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, đặc biệt là phần thịt nạc ở đùi, vai, mông. Để bổ sung canxi vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ, nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm như sữa, đậu hũ, hải sản, rau xanh…

Dưới đây là 10 loại thực phẩm có tác dụng kích thích sự phát triển chiều cao cho trẻ mà bố mẹ nên thêm vào thực đơn hàng ngày:

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 1

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phàn 2

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 3

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 4

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 5

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 6

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 7

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 8

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 9

10 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bé yêu phát triển chiều cao vượt trội phần 10

Nhằm giúp bé yêu được phát triển toàn diện nhất, đặc biệt là có chiều cao vượt trội, các mẹ hãy chú ý chăm chút cho bữa ăn gia đình để có thai kỳ khỏe mạnh và bé yêu có cơ hội được phát triển tốt. Những thực phẩm này rất dễ tìm kiếm và chế biến, các mẹ đừng bỏ qua nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ và các bé luôn khỏe mạnh.

Có thế bạn quan tâm :