Top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

Top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng được mác nhỏ ngay sau đây sẽ hỗ trợ quý ông trong việc gia tăng hiệu quả lúc "lâm trận" của các chú tinh binh. Nam giới hiện nay thường gặp phải các vấn đề không mong muốn liên quan tới sinh lý như liệt dương, yếu tinh trùng gây cản trỏ không nhỏ trong quá trình quan hệ và thụ thai. 

Để tăng trình trùng, bạn không cần phải uống các loại thuốc cường dương đắt đỏ mà đơn giản là chỉ cần có kế hoạch bổ sung những thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng cần thiết. Vậy đó là những thực phẩm gì và công dụng của chúng cụ thể ra sao đối với tinh trùng của nam giới?

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng bên dưới đây nhé!

1. Chuối

Trong quả chuối chứa bromelain là một enzyme điều khiển hormone giới tính. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa vitamin A, B1 và C. Các vitamin này thúc đẩy sản xuất tinh trùng và giúp nâng cao sự chịu đựng của tinh trùng.

2. Tỏi

Tỏi là thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng do rất giàu allicin giúp cải thiện tuần hoàn máu. Điều này sẽ thúc đẩy lưu thông máu trong cơ quan sinh dục và tăng cường lượng tinh trùng được sản sinh ra. Tỏi còn chứa vitamin B6 và selen kiểm soát sự tiết hormone giới tính và làm giảm những tác động gây ổn thương tinh trùng.

3. Quả óc chó

Quả óc chó, rất giàu arginine giúp nâng cao khối lượng tinh dịch và thúc đẩy sản xuất tinh trùng. Ngoài ra, quả óc chó cũng chứa các axit béo omega-3 có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu trong dương vật, tăng cường chất lượng của tình trùng.

4. Rau chân vịt

Rau chân vịt rất giàu axit folic làm tăng số lượng tinh trùng, cũng như làm tăng nhu động của chúng.

Top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng phần 1

5. Thịt

Thịt đỏ và gà tây là nguồn kẽm khác nhau. Chúng có thể dễ dàng hơn để tiêu thụ một cách thường xuyên. Một tuần nên ăn từ 1 đến 2 bữa thịt nạc đỏ, đây là cách ăn uống để cải thiện chất lượng tinh trùng.

6. Chocolate đen

Trong chocolate đen chứa một hoạt chất được gọi là L-arginine HCL. Nó giúp tăng khối lượng tinh dịch và cũng làm tăng số lượng tinh trùng. Ngoài ra, ăn chocolate đen còn có thể giúp đàn ông đạt cực khoái tốt hơn.

Top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng phần 2

 

 

7. Trái cây màu cam

Trái cây màu cam, chứa nhiều vitamin C, giúp ngăn chặn tổn thương tinh trùng và cũng làm tăng số lượng tinh trùng. Trái cây giàu vitamin C cũng rất giàu axit folic, làm tăng cường sức mạnh cho tinh trùng. Các chất chống oxy hóa trong đó giúp tiêu diệt các gốc tự do và bảo vệ tinh trùng.

8. Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất lycopene cũng giúp làm tăng số lượng tinh trùng.

Top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng phần 3

9. Nước

Uống nhiều nước có thể giúp cơ thể gia tăng số lượng tinh trùng. Nước cũng giúp ích trong việc cải thiện hoạt động của tinh trùng.

10. Đậu

Đậu chứa một lượng kẽm dồi dào còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bạn có thể bổ sung thực phẩm đậu cho mình thông qua những cách chế biến khác nhau: Sữa đậu, giá đậu, chè đậu,…

Top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng phần 4

11. Cà ngừ

Cá ngừ là thực phẩm giúp tăng số lượng tinh trùng do chứa selenium, được biết đây là chất làm tăng số lượng tinh trùng. Bạn nên chọn cá ngừ tươi thay vì cá ngừ đóng hộp, vì cá ngừ đóng hộp thường chứa nhiều thủy ngân.

12. Trứng

Trong trứng có chứa hai thành phần giúp tăng số lượng tinh trùng là vitamin B12 và selen.

13. Hạt bí ngô

Nhiều các chuyên gia tiết niệu cho rằng ăn hạt bí ngô có thể làm tăng số lượng tinh trùng. Hạt bí ngô có chứa kẽm, axit béo được cho là thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe sinh sản ở các nam giới.

Top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng phần 5

 

Trên đây là top 13 thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng mà chúng tôi vừa thống kê và thu thập được theo ý kiến đánh giá của chuyên gia một cách khoa học, đúng đắn nhất.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan tới tinh trùng như tinh trùng yếu, tinh trùng ít,...thì hãy tham khảo những loại thức ăn, những nguồn thực phẩm này để có thể bổ sung hiệu quả mà cải thiện tốt nhất cho tình trạng của mình.

Chúc bạn thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :