3 ảnh hưởng tiêu cực khi chọn sai kích cỡ tã cho bé là những sai lầm thường gặp trong đời sống hằng ngày mà không ít các bà mẹ chủ quan, không hiểu được hệ quả của việc cho con trẻ mang tã quá chật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng ra sao. Mẹ nên nhớ rằng, cân nặng và kích cỡ tã của bé nhất thiết phải có sự đồng đều với nhau, nếu không bé con sẽ cảm thấy thực sự khó chịu, không thoải mái, lại còn dễ dẫn tới tình trạng như hăm tã tấn công, hạn chế khả năng vận động của bé và thậm chí là gây viêm nhiễm bàng quang rất nguy hiểm nữa đấy. Vậy nói tóm lại, đâu là những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe của bé từ việc mặc tã quá chật chội?

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu rõ hơn về 3 ảnh hưởng tiêu cực khi chọn sai kích cỡ tã cho bé mà có biện pháp điều chỉnh hợp lý hơn nhé!

Một trong những sai lầm cực lớn của mẹ khi mặc tã cho bé đó là để con mặc tã quá chật. Trẻ lớn rất nhanh về lẫn chiều dài lẫn cân nặng. Đặc biệt khi cân nặng của trẻ thay đổi, dù chỉ 1-2kg, trẻ cũng cần được xem xét chuyện thay đổi kích cỡ tã phù hợp. Những hệ quả tiêu cực nào trẻ phải gánh chịu khi mặc tã quá chật?

1. Tình trạng hăm tã sẽ tấn công các bé

3 ảnh hưởng tiêu cực khi chọn sai kích cỡ tã cho bé phần 1

2. Mặc tã quá chật sẽ giới hạn khả năng vận động của các bé

  • Thử tưởng tượng khi mặc quần áo quá chật chội, không vừa vặn với cơ thể, chắc hẳn sẽ rất khó để bạn có thể chuyển động, huống gì làm việc khác. Trẻ em cũng vậy, mặc tã quá chật sẽ hạn chế cử động của trẻ, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hương tiêu cực đến sự phát triển của cơ hông, nhất là với trẻ sơ sinh.
  • Trẻ sơ sinh chưa biết cách truyền đạt sự khó chịu với mẹ bằng ngôn ngữ, do đó, trẻ chỉ biết quấy khóc, khó chịu. Hoặc không, phải hứng chịu những vết hằn, đôi khi làm xước da chảy máu, khi vô tình chuyển động mạnh nếu mặc tã quá chật.
  • Chọn tã cho bé, yếu tố thông thoáng, mềm mịn vẫn chưa đủ. Mẹ cũng cần lưu ý đến kích cỡ lớn phù hợp với cân nặng của trẻ để giúp bé yêu thoải mái vui chơi, vận động.

3. Tình trạng viêm nhiễm bàng quang sẽ xuất hiện khi cho bé mặc tã sai kích cỡ trong thời gian dài

Mặc tã bình thường hay quá chật không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé trai như mẹ vẫn nghĩ. Theo các chuyên gia, từ khi sinh ra đến năm 3 tuổi, dù mặc tã cả ngày, nguy cơ hẹp bao quy đầu hay suy yếu chức năng sinh sản không có khả năng diễn ra.

Ngược lại, việc mặc tã cho trẻ quá lâu, quá chật có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Nước tiểu, phân tích tụ ở bỉm, nhất là bỉm chật sẽ càng có điều kiện tấn công ngược trở lại, gây viêm nhiễm bàng quang, nhiễn khuẩn đường tiểu. Do đó, để tránh tuyệt đối tình trạng này, mẹ nên mặc tã cho con đúng cách, với thời gian hợp lý và không để bé mặc tã sai kích cỡ.

Tã quần Merries với kích cỡ mới XXL – dành cho bé từ 15-28kg sẽ giúp mẹ giải quyết mọi nỗi lo trên khi bé ngày một cao lớn. Các tính năng nổi bật mẹ có thể tham khảo:

  • Lưng thun thông khí 3D: Không khí được lưu thông, giúp bé luôn khô thoáng và thỏa mái.
  • Lõi thấm hút trung tâm: Giúp thấm hút lượng lớn chất lỏng mà tã không vón cục gây khó khăn cho bé khi vận động.
  • Bề mặt thoát khí tại mọi điểm: Với chất liệu thoát khí, giúp bé tránh hầm hơi và khó chịu khi mang tã lâu.
  • Sự tinh tế của người Nhật: Tã Merries luôn có vạch báo thay tã thông minh nhưng trên tã quần XXL không còn vạch báo thay tã thông minh nữa vì người Nhật quan điểm rằng ở độ tuổi này bé đã lớn, cần được tập luyện và hướng dẫn đi vệ sinh (toilet training) nên bắt đầu từ việc bé nói với mẹ biết những lần bé đi vệ sinh để thay tã là một bước nhỏ để tập luyện bé đi vệ sinh.

Với 3 ảnh hưởng tiêu cực khi chọn sai kích cỡ tã cho bé vừa được đề cập trên đây, chúng tôi móng rằng sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức quan trọng cần thiết mà hạn chế tình trạng cho con mặc tã quần sao kích thước lệch cân nặng. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì tã chính là “người bạn” đồng hành trong khoảng tháng tuổi đầu đời, vậy nên các mẹ hãy cân nhắc mà có kế hoạch điều chỉnh, thay thế loại tã cho thật phù hợp để khiến bé cảm thấy an toàn thoải mái, dễ chịu hơn. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

*  Tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào vào mùa đông và những điều cần lưu ý các mẹ cần quan tâm
loading...