3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh

3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh

3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh là những bài thuốc có tác dụng hiệu quả nếu được áp dụng và thực hiện theo đúng quy trình, đúng tiến triển bệnh mà bạn có thể tham khảo để mách lại cho người thân hoặc nếu bản thân không may mắc bệnh thì cũng có thể sử dụng nhiều bài thuốc này.

Ung thư trực tràng hiện đang gia tăng một cách chóng mặt về tỷ lệ người mắc bệnh, nam lẫn nữ giới đều có nguy cơ bị bệnh. Ngoài việc chữa trị bằng phương pháp Tây y, thì người bệnh cũng nên ứng dụng thêm bài thuốc nam vì nó thường là những lá cây tự nhiên dễ tìm, ít gây tác dụng phụ và ít tốn kém mà hiệu quả đôi khi lại rất bất ngờ đấy.

Nào hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về 3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh qua những chia sẻ bên dưới đây nhé!

Dưới đây là một số bài thuốc Nam chữa bệnh ung thư trực tràng do lương y Nguyễn Hữu Toàn đã có nhiều đời truyền thống chữa bệnh theo Đông Y kê đơn. Bệnh nhân có thể tham khảo thêm để hỗ trợ điều trị bệnh.

1. Bài thuốc nam cho bệnh nhân mắc ung thư trực tràng giai đoạn 1

 • Lúc này bệnh nhân chưa có nhiều triệu chứng đau đớn toàn thân nên rất khó nhận biết. Thông thường người bệnh sẽ cảm thấy đau bụng, biếng ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân…
 • Nguyên liệu: Bạch truật, đảng sâm, bạch linh, quy đầu, xích thược, hồng đằng mỗi vị 12g. Bán hạ, nhục đậu trấu, hạnh nhân, xa phân, hậu phát, mộc hương mỗi vị 8g. Bại tương thảo 16g. Ý dĩ 20g.
 • Các vị thuốc trên cho vào ấm, thêm nước, sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 thang, sắc 2 lần và uống 2 lần. Nên duy trì bài thuốc này trong một khoảng thời gian nhất định để hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh phần 1

2. Bài thuốc nam cho bệnh nhân mắc ung thư trực tràng giai đoạn 2

 • Ở giai đoạn 2, bệnh nhân thường có các triệu chứng như bắt đầu xuất hiện khối u, đau bụng liên hồi, bị tiêu chảy hoặc kiết lỵ, xuất hiện những đốm máu nhỏ và dịch nhờn trong phân.
 • Các vị thuốc: Cam thảo 4g. Hoàng liên 6-10g. Bán hạ, chỉ sác, hồng hoa, đào nhân mỗi vị lây từ 8-10g. Hoàng liên 6-10g. Tiên hạc thảo, bán liên chi, bạch hoa xà mỗi vị 12g. Sinh địa, hòe hoa mỗi vị 16g. Ý dĩ, hoạt thạch mỗi vị 20g.
 • Tùy vào thể trạng bệnh của mỗi người bệnh mà có thể thêm hoặc bớt các vị thuốc trong bài thuốc trên:
 • Người bệnh bị ứ huyết nặng thì thêm Xích thược, quy vĩ, đan bì đều 12g, Nga truật 8g.
 • Người bệnh có khí trệ, đau bụng nhiều thì thêm xuyên luyện tử, hậu phác, diên hồ sách mỗi vị 8g.
 • Lưu ý: Bệnh nhân không được tùy ý thêm bớt thuốc mà phải để thầy thuốc bắt mạch mới biết thuộc tình trạng nào mà thêm hoặc bớt các vị như đã nêu trên.

 

 

3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh phần 2

3. Bài thuốc nam cho bệnh nhân mắc ung thư trực tràng giai đoạn 3

 • Bước vào giai đoạn 3, ung thư trực tràng rất dễ phát hiện với các biểu hiện như sốt nhiều, miệng khô, đau đầu, chóng mặt, khó chịu toàn thân…
 • 9 vị thuốc cần dùng: Đan bì, bạch linh, trạch tả, hoàng bá mỗi vị 9g. Tri mẫu 10g. Hoài sơn, sơn thù mỗi vị 12g. Hà thủ ô 16g.
 • Tùy từng trường hợp thể trạng của người bệnh mà có thể thêm một số vị thuốc khác. Nếu người bệnh âm hàn (nhiệt thấp) thì thêm Trần Bì, Bạch đầu ông, Thương truật. Huyết ứ nặng thì thêm Đương quy võ, Xích thược, Đào nhân, Hồng hoa…

3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh phần 3

Ngoài các bài thuốc trên, bệnh nhân cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm Beta Glucan Ball để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư trực tràng.

Beta Glucan Ball là sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên với chiết xuất từ 9 loại nấm quý bao gồm: Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Nấm Agaricus, nấm Thông, nấm Súp lơ, nấm Chaga, nấm Maitake, linh chi Rokkaku, nấm Phellinus.

Hợp chất beta glucan có trong Beta Glucan Ball khi vào cơ thể sẽ gắn kết với các tế bào của hệ miễn dịch là bạch cầu, cytokines, tế bào NK…giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn để tiêu diệt tế bào ung thư. Hợp chất này cũng giúp làm tăng sức đề kháng của những tế bào lành lặn trước tốc độ tấn công của tế bào ung thư, nhằm làm giảm tốc độ di căn của bệnh ung thư.

Beta Glucan Ball cũng giúp bồi bổ sức khỏe cho bệnh nhân đang hóa trị, xạ trị, đồng thời làm giảm tác dụng phụ của hai phương pháp này.

Beta Glucan Ball được sản xuất bởi Tập đoàn Umeken Nhật Bản với hơn 200 năm truyền thống. Sản phẩm hiện đang có bán trên hệ thống các nhà thuốc tây toàn quốc.

3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh phần 4

 

Mong rằng, khi đọc hiểu về 3 bài thuốc nam chữa trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn bệnh này sẽ giúp ích thật nhiều cho quá trình điều trị, khắc phục bệnh ung thư thật hiệu quả mà chi phí lại không tốn là bao.

Thường thì các loại bệnh ung thư có thể được chỉ định bằng nhiều hình thức chữa khác nhau, tùy theo cơ địa của mỗi người có phù hợp hay không với phương pháp điều trị ấy nhưng bài thuốc nam là những bài thuốc tự nhiên phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng bởi nó vừa dễ tìm lại vừa không có phản ứng phụ.

Cùng thử để nhận thấy tác dụng bất ngờ của cây thuốc nam trong liệu trình trị bệnh ung thư trực tràng nhé. Chúc bạn luôn vui và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn.

loading...

Có thế bạn quan tâm :