3 bí kíp chăm con phong cách Nhật đúng đắn khoa học nhất

3 bí kíp chăm con phong cách Nhật đúng đắn khoa học nhất

3 bí kíp chăm con phong cách Nhật đúng đắn khoa học nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ và cập nhật nhanh chóng trong bài viết này để bổ sung thêm kiến thức dạy dỗ con trẻ một cách hoàn thiện theo đúng chuẩn hiện đại của mẹ Nhật. Phương pháp dạy con của người Nhật từ lâu đã trở nên phổ biến và được nhiều bà mẹ áp dụng, tuy nhiên với sự đa dạng và phong phú từ nhiều cách khác nhau trên mọi diễn đàn, trang thông tin làm mẹ thì các bạn cũng cần phải biết cách chọn lọc đúng đắn hợp lý nhất để không phản tác dụng. Cùng tìm hiểu để biết được đâu là bí kíp cốt lõi nhất đối với cách thức chăm sóc con trẻ theo đúng chuẩn phong cách Nhật Bản ngay bây giờ nhé.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiều rõ hơn về 3 bí kíp chăm con phong cách Nhật đúng đắn khoa học nhất bên dưới đây nhé!

Cụm từ “Nuôi dạy con kiểu Nhật” vốn đã quá quen thuộc với mẹ Việt những năm gần đây. Nào là ăn dặm, dạy con thông minh, nuôi con tự lập, tất tần tật những vấn đề xoay quanh phong cách chăm con của mẹ Nhậ t trở thành chủ đề cực “hot” trên khắp các diễn đàn dành cho mẹ.

Xu hướng hay, nên tham khảo, nhưng quá nhiều thông tin, mẹ biết chọn lọc thế nào cho phù hợp với bản thân và bé con? Bởi mẹ biết đấy, không phải cứ hay là áp ngay vào được. Một chút trệch hướng rất dễ khiến mẹ “gậy ông đập lưng ông”! Mẹ lưu ý những bí kíp cốt lõi sau để khởi động hành trình chăm sóc bé yêu chuẩn như mẹ Nhật nhé!

1. Trong việc chăm sóc nuôi dạy con nhất thiết cần phải có sự ưng thuận và thống nhất: “Thuận ba thuận mẹ, thuận cả ông bà”

  • Chẳng riêng gì chăm con phong cách Nhật, bất cứ một phương pháp nuôi dạy con nào đều cần sự thống nhất của gia đình. Bé làm sao thích nghi nổi khi mẹ “áp” một đằng, ông bà “dụng” một nẻo. Vì vậy, trước khi thực hành nuôi con theo kiểu Nhật, mẹ nhất định nên lên tinh thần trước cho cả nhà, bắt đầu từ đồng minh là anh xã, sau đó đến ông bà. Thời gian đầu, chăm con phong cách Nhật đòi hỏi khá nhiều công sức và thời gian. Do đó, nếu các thành viên trong gia đính ủng hộ, mẹ sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.
  • Để công tác chuẩn bị tư tưởng này thành công tốt đẹp, mẹ cần trang bị đủ thông tin, đủ lập luận, nhằm thuyết phục các thành viên trong gia đình, tránh trường hợp bị “vặn vẹo” lại nhé. Tốt nhất là tìm hiểu thông tin ở những trang tin uy tín dành cho mẹ, hoặc lý tưởng hơn mua sách đọc cho chắc mẹ à.

2. Nên “chung thủy” một mục tiêu trong việc nuôi dạy chăm sóc con

Cùng chung mục đích nuôi dạy bé phát triển toàn diện, nhưng khi đặt phong cách chăm con của mẹ Nhật và mẹ Việt lên bàn cân so sánh, không khó để nhận thấy chút khác biệt. Nếu mẹ Việt cho con ăn với mục tiêu “vỗ béo”, mẹ Nhật lại không quá quan trọng chuyện cân nặng. Nếu mẹ Việt yêu chiều con, mẹ Nhật rèn luyện tính nguyên tắc đối với con trẻ từ thời còn sơ sinh. Dẫu biết rằng phương pháp nuôi dạy nào cũng vì sự tốt nhất cho con, nhưng biết cách cân đối và kết hợp vẫn tốt hơn chứ mẹ nhỉ. Vì vậy, một khi đã chọn chăm con phong cách Nhật, mẹ cố gắng “chung thủy” với mục tiêu đề ra, đừng để bị xiêu lòng mẹ nhé!

3 bí kíp chăm con phong cách Nhật đúng đắn khoa học nhất phần 1

3. Nên nhớ rằng: Bé con cũng cần được  tôn trọng!

  • Không chỉ mỗi ông bà, mẹ cũng phải chú ý tâm lý con nữa nhé! Mỗi trẻ có những đặc trưng riêng, thay đổi theo từng giai đoạn. Vì vậy, mẹ cần nắm bắt những điều này để điều chỉnh cho phù hợp. Nuôi dạy con kiểu Nhật đòi hỏi mẹ phải kiên nhẫn và quyết tâm, đặc biệt không nên so sánh bé nhà mình với “con nhà người ta”. Thậm chí, mẹ cũng phải chuẩn bị tâm lý cho việc đột nhiên bé quay trở lại điểm xuất phát sau một thời gian. Có kiên nhẫn mới có thành quả đúng không mẹ ơi!
  • Để biết được các bí quyết chăm sóc và nuôi dạy con khỏe mạnh & hạnh phúc hơn, cũng như rèn luyện trẻ tự lập để dễ dàng thích nghi với cuộc sống và kích thích tính sáng tạo, tài năng ở trẻ.

Thông qua 3 bí kíp chăm con phong cách Nhật đúng đắn khoa học nhất mà chúng tôi vừa đề cập ở trên, hi vọng rằng sẽ là kiến thức thật vững vàng để giúp các bạn có hướng tham khảo thật kĩ trong quá trình chăm sóc nuôi dạy con nhỏ. Lưu ý với mẹ rằng, dù là áp dụng phương pháp chăm sóc con như thế nào đi chăng nữa thì tất nhiên tình thương của mẹ dành cho đứa con của mình cũng đều như nhau, chính vì vậy mà bạn nên có sự chọn lọc thật kĩ càng để bé yêu có thể phát triển khôn lớn từng ngày một cách hoàn thiện nhất về mọi mặt. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé. Chúc mẹ và bé luôn vui.

Có thế bạn quan tâm :

loading...