3 bước giúp trẻ hỉ mũi đúng cách làm sạch đường hô hấp

3 bước giúp trẻ hỉ mũi đúng cách làm sạch đường hô hấp ngăn chặn nghẹt mũi khi bị cảm một cách hiệu quả nhất. Khi bé bị cảm, chảy nước mũi khiến cho đường hô hấp bị nghẹt khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, nếu bé còn nhỏ các bạn có thể dùng thuốc để giúp bé làm sạch mũi nhưng khi trẻ đã lớn thì rất khó khăn vì vậy cha mẹ nên dạy trẻ cách hỉ mũi để bé có thể tự làm thông thoáng đường hô hấp của mình. Sau đây, mecuteo.vn sẽ hướng dẫn cách dạy con hỉ mũi đơn giản hiệu quả nhé.

1. Trò chơi hỉ mũi

Đừng làm trầm trọng hóa vấn đề và xem chuyện dạy bé hỉ mũi trở nên quá nghiêm túc. Bắt đầu với trờ chơi dùng khí từ mũi thổi cục bông gòn, bé sẽ dần quen với việc hỉ mũi. Quy tắc của trò chơi: Xem ai dùng mũi thổi khí làm cục bông gòn di chuyển xa hơn. Nhớ dặn bé không được ăn gian bằng cách dùng miệng thổi mẹ nhé!

3 buoc giup tre hi mui dung cach lam sach duong ho hap 1

2. Hỉ mũi 1 bên

Sau khi bé đã quen với việc hỉ mũi hai bên, mẹ lại tiếp tục chơi trẻ hỉ mũi 1 bên với bé. Dùng 1 tay ấn một bên mũi, thổi khí ra từ mũi còn lại, đó là luật chơi. Đổi bên qua lại sau mỗi lần chơi.

3 buoc giup tre hi mui dung cach lam sach duong ho hap 2

3. Vệ sinh sạch sẽ

Sau trò chơi, mẹ đã có thể yên tâm rằng bé biết hỉ mũi. Dặn bé, đây là cách giúp bé dễ thở hơn, và luôn phải sử dụng kèm khăn giấy hoặc khăn tay. Rửa tay để phòng sự lây lan của vi trùng mỗi lần thực hiện.

3 buoc giup tre hi mui dung cach lam sach duong ho hap 3

Hy vọng với 3 bước giúp trẻ hỉ mũi đúng cách làm sạch đường hô hấp trên đây các bậc phụ huynh sẽ giúp bé yêu của mình giữ sạch đường hô hấp một cách an toàn khi trẻ bị cảm mà không cần đến các biện pháp răn đe. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về chăm sóc sức khỏe nhé.

Đánh giá 3 bước giúp trẻ hỉ mũi đúng cách làm sạch đường hô hấp 9/10 dựa trên 27045 đánh giá.

Tags: , , , ,
Scroll to Top