Cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí hiện đang là một chủ đề tìm kiếm của các bà mẹ, nhất là những bà mẹ đang mang thai hay có con nhỏ. Hạt óc chó được biết đến là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ nhưng để ăn được loại hạt này cũng không phải dễ đối với nhiều người. Câu hỏi thường đặt ra là quả óc chó ăn như thế nào,

cách chế biến hạt óc chó,…., hãy cùng mecuteo.vn học cách chế biến hạt óc chó đơn giản, dễ ăn mà vẫn giữ được trọn vẹn dinh dưỡng nhé!

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Tác dụng của hạt óc chó với mẹ bầu

  • Bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể, không gây thừa cân.
  • Bổ sung Vitamin E, Omega-3, photpho và các loại axit hữu cơ (có tác dụng thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi).
  • Cải thiện chứng táo bón ở phụ nữ mang thai.
  • Phòng ngừa bệnh tiểu đường trong thai kỳ.
  • Quả óc cho chứa Axit Ellagic và chất chống oxi hóa giúp bà bầu giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi… mang lại giấc ngủ ngon.
  • Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Tăng cường quá trình tổng hợp sữa mẹ trong những tháng cuối thai kỳ.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Cách chế biến hạt óc chó cho mẹ bầu

Với những tác dụng tuyệt vời như vậy, quả óc chó trở thành món ăn vặt hàng đầu của nhiều chị em trong suốt thai kỳ. Nhưng có rất nhiều người lại rất kén với món ăn này vì cảm thấy khó ăn hoặc ăn lâu dài cũng có thể gây ớn ngán. Vậy các mẹ hãy thử chế biến hạt óc cho thành những món ăn khác nhau xem nhé.

1. Cách làm hạt óc chó rang vừng/mè

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 400gr hạt óc chó
  • 4 thìa súp đường
  • 2 thìa súp nước dùng
  • 100gr vừng/mè trắng hoặc đen tùy sở thích

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch hạt óc chó, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội và ráo. Bạn nên tách màng bên ngoài hạt cho đỡ chát.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho vừng/mè vào rang chín, rồi đổ ra bát.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi thì cho hạt óc chó và vừng vào, vặn nhỏ lửa.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Đảo nhanh tay để món ăn không bị cháy, đun vài phút cho khô lại là bạn có thể đổ ra đĩa, để nguội rồi dùng thử.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Với cách rang quả óc chó với vừng bạn đã có ngay món hạt óc chó rang vừng, thơm ngon, hấp dẫn.

2. Cách làm sinh tố hạt óc chó

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200gr hạt óc chó
  • Trái cây yêu thích: chuối, bơ, táo
  • 1 hộp sữa chua

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Cách thực hiện:

  • Hạt óc chó giã nhỏ.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Đỗ hỗn hợp ra cốc, cho sữa chua và hạt óc chó vào trộn đều.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Với cách làm sinh tố hạt óc chó này, bạn chỉ mất khoảng 5 phút là đã có ngay một ly sinh tố óc chó tuyệt vời. Mùi vị thanh mát của sữa chua, trái cây, kết hợp với vị thơm bùi của hạt óc chó mang lại cho bạn một thức uống thơm ngon, đây đủ dưỡng chất mà không hề có cảm giác quá béo ngậy.

3. Cách làm bánh quy hạt óc chó

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200g bột mỳ
  • 100g hạt óc chó
  • 100g bơ
  • 1 quả trứng gà
  • Đường, muối
  • Tinh chất vani (tùy sở thích)

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Cách thực hiện:

  • Rang chín hạt óc chó, để nguội, giã nhỏ.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Đổ bột mì vào âu lớn, trộn đều với 1 chút muối.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Đập trứng vào bát, đánh bông với bơ, đường và tinh chất vani.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Đổ hỗn hợp trứng, bơ, đường vào bột, trộn đều với hạt óc chó đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Múc từng muỗng bột lên khay đã có lót giấy nến. Bạn có thể tạo hình khác nhau cho bánh trông đẹp mắt.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

  • Cho khay bánh vào lò nướng, đến khi bánh chín có màu nâu vàng là được. Bạn chỉ cần chờ bánh nguội rồi cất vào lọ để ăn dần.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Cuối ngày thử ngồi thư giãn và nhấm nháp món bánh quy giòn giòn với vị ngọt nhẹ, thơm mùi bơ kết hợp vị bùi bùi, béo béo của hạt óc chó thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Bạn hãy thử dành chút thời gian với cách làm bánh quy hạt óc chó để thay đổi khẩu vị, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.

3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí

Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu hạt óc chó thành những món ăn khác nhau, trên đây là “3 cách chế biến hạt óc chó giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí”. Hy vọng với những món ăn thơm ngon, bỗ dưỡng với hạt óc chó, các mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ dàng và thú vị hơn khi thưởng thức món ăn vặt này. Hãy Like và Share những ý tưởng này đến với mọi người và đừng quên đồng hành cũng mecuteo.vn để tìm hiểu thêm “bà bầu nên ăn gì” trong thai kì nhé!

*  Bổ sung nước mía đúng cách trong thai kỳ cho mẹ bầu như thế nào?
loading...
loading...