3 cách đuổi muỗi tự nhiên không ảnh hưởng sức khỏe bé mang lại hương thơm dễ chịu cho gia đình bạn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Những con muỗi vo ve làm khó chịu đôi tại của bạn, khi bị đốt thì rất ngứa, có thể khiến chân tay bé yêu nổi những nốt sưng đỏ. Bên cạnh đó, muỗi còn là tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết. Chính vì vậy, các mẹ hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu cách đuổi muỗi nhé.

Trồng hoa phong lữ

3 cách đuổi muỗi tự nhiên không ảnh hưởng sức khỏe bé phần 1

Loại hoa này khiến muỗi chạy xa. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt một chậu hoa phong lữ trong nhà. Một cách khác, đó là sử dụng tinh dầu hoa phong lữ. Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào nước rồi cắm bình xông tinh dầu để ngôi nhà vừa có hương thơm mát, vừa không còn những sinh vật gớm ghiếc nữa.

Bạn còn có thể nhỏ tinh dầu lên chăn, gối để chống muỗi. Nếu dùng tinh dầu phong lữ bôi lên da, bạn nhớ mặc quần áo dài tay, che chắn cẩn thận khi ra ngoài vì da sẽ rất bắt nắng.

Sử dụng tinh dầu cam, chanh

3 cách đuổi muỗi tự nhiên không ảnh hưởng sức khỏe bé phần 2

Các loài cây thuộc họ cam, chanh rất hiệu quả trong việc chống muỗi. Bạn có thể đặt vỏ cam, bưởi trong nhà hay áp dụng cách xông tinh dầu tương tự tinh dầu hoa phong lữ. Khi vệ sinh nhà cửa cũng vậy, thay vì dùng dung dich vệ sinh, bạn có thể dùng chanh để làm sạch các bề mặt. Không chỉ để lại mùi hương tự nhiên dễ chịu, chanh còn giúp chống muỗi.

Đặt chậu hoa vạn thọ trong nhà

3 cách đuổi muỗi tự nhiên không ảnh hưởng sức khỏe bé phần 3

Loại hoa vàng rực thường được bán vào dịp Tết này có một mùi hương khá dễ chịu. Hương thơm này cũng có tác dụng chống muỗi. Để một chậu hoa vạn thọ hoặc túi đựng cánh hoa vạn thọ trong nhà sẽ giúp bạn xua đuổi những sinh vật này.

Ngoài những biện pháp trên, bạn cũng nên phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để phun thuốc diệt muỗi trong vườn nhà, ngủ trong mùng và tránh để nước đọng trong những bình, lọ vì đó là nơi muỗi đẻ trứng.

Hương thơm tự nhiên của các loại hoa cỏ tự nhiên và tinh dầu thiên nhiên hẳn sẽ xua đuổi muỗi cực hay mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là bé yêu. Các bạn hãy cùng với mecuteo.vn tham khảo thật nhiều bí quyết chăm sóc gia đình nữa nhé.

loading...
loading...
loading...