3 cách phòng chống bệnh viêm họng mùa lạnh bạn cần biết

3 cách phòng chống bệnh viêm họng mùa lạnh bạn cần biết

3 cách phòng chống bệnh viêm họng mùa lạnh bạn cần biết dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn bảo vệ bản thân và gia đình thật tốt trước thời tiết giá lạnh kỷ lục như hiện nay. Họng là cửa ngõ của các cơ quan hô hấp trên, hô hấp dưới, hệ thống xoang, mũi và hệ tiêu hóa. Khi họng bị viêm rất dễ làm ảnh hưởng đến các cơ quan có liên quan do chúng có sự liên thông với nhau hoặc do cơ chế miễn dịch của cơ thể. Chính vì vậy, bảo vệ cơ thể chống bệnh viêm họng sẽ giúp các bạn và gia đình khỏe mạnh đón tết. Các bạn hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn để chăm sóc gia đình mình nhé.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh

3 cách phòng chống bệnh viêm họng mùa lạnh bạn cần biết phần 1

Cần vệ sinh răng, miệng, họng hằng ngày như đánh răng, súc họng bằng nước muối loãng. Khi có các bệnh về răng, miệng, xoang, mũi… cần được điều trị dứt điểm tránh để mầm bệnh tồn tại và lây lan vào vùng họng hầu và vệ sinh răng miệng, họng hầu cũng để khai thông đường thở, làm cho thở thông thoáng, nhẹ nhàng hơn.

Điều trị bệnh viêm họng nghiêm túc theo hướng dẫn của bác sĩ

3 cách phòng chống bệnh viêm họng mùa lạnh bạn cần biết phần 2

Khi thầy thuốc khám bệnh và xác định có viêm họng, cần điều trị thật nghiêm túc, đúng phác đồ.

Những loại kháng sinh thầy thuốc kê đơn, người bệnh cần dùng đúng liều, đúng thời gian. Không nên tự mua thuốc để điều trị ngay cả các thuốc điều trị triệu chứng, đặc biệt là kháng sinh để tránh vi khuẩn nhờn thuốc (kháng thuốc) làm cho những đợt viêm họng sau này rất khó điều trị.

Tránh để bụi bẩm xâm nhập vào cơ thể

3 cách phòng chống bệnh viêm họng mùa lạnh bạn cần biết phần 3

Nên đeo khẩu trang khi ra đường để tránh bụi vì trong bụi có vô vàn vi sinh vật gây bệnh, ngoài ra đeo khẩu trang còn có nhiều tác dụng khác như hạn chế hít phải không khí ô nhiễm khi đi qua vùng không khí không được sạch.

Những người hay bị viêm họng không nên uống nước lạnh quá hoặc nước đá, đặc biệt là mùa hè hay dùng trong giải khát như bia lạnh, nước giải khát ướp lạnh…

Trên đây là 3 cách phòng chống bệnh viêm họng mùa lạnh bạn cần biết, các bạn hãy tham khảo thật kỹ và áp dụng để phòng chống bệnh hiệu quả, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh nhé. mecuteo.vn hy vọng bài viết này và những bài viết cùng chủ đề sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc chăm sóc bản thân và người thân.

Có thế bạn quan tâm :

loading...