3 sai lầm khi gội đầu gây ra các vấn đề về tóc và da đầu không ngờ

Gội đầu là cách chăm sóc tóc cơ bản nhưng sai lầm khi gội đầu mà ít ai ngờ đến như chải tóc, thoa kem dưỡng tóc lên da đầu hay dùng khăn xoa lọn tóc để lau khô lại làm các vấn đề về tóc và da đầu trầm trọng thêm. Bài viết "3 sai lầm khi gội đầu gây ra các vấn đề về tóc và da đầu không ngờ " sẽ lí giải rõ hơn về những lỗi sai đó chị em cùng tìm hiểu nhé!

 

3 sai lầm khi gội đầu

1. Chải tóc trong khi gội đầu

Khi gội đầu chúng ta thường có thói quen chải tóc để được suôn thẳng theo dòng nước và có cảm giác được mát xa da đầu. Tuy vậy đây là một sai lầm khiến tóc rụng nhiều hơn.

Da đầu khi gặp nước sẽ mềm hơn, các chân tóc cũng có độ đàn hồi tương đối nên không còn bám chắc vào da đầu như khi tóc khô. Đặc biệt đối với những cô gái thích gội đầu bằng nước ấm thì chân tóc được nở ra hết cỡ, độ bám rất yếu. Do đó khi bạn dùng lược để chải, những lọn tóc đang đan xen vào nhau và rối lên do nhúng nước sẽ bị mắc lại, buộc bạ phải dùng lược kéo tóc suôn ra, đồng thời rút đi khá nhiều các chân tóc yếu. Đây chính là lí do vì sao khi gội đầu tóc lại rụng nhiều hơn.

3 sai lầm khi gội đầu

Để giảm thiểu tóc rụng, tốt nhất bạn chỉ nên chải tóc trước khi gội (khi tóc còn khô) và chải lại sau khi đã sây tóc nhé!

2. Thoa dầu xả hoặc kem dưỡng tóc lên chân tóc và da đầu

Dầu xả hoặc kem dưỡng tóc có chứa nhiều chất dinh dưỡng, điển hình là các vitamin và tinh dầu tổng hợp giúp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc bóng mượt, mềm mại. Tuy vậy, bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm này cho phần sợi tóc bên dưới, đặc biệt là ngọn tóc vì phần này tiếp xúc nhiều với nắng gió và có độ hư tổn lớn nhất mà không nên dùng cho chân tóc và da đầu.

 

3 sai lầm khi gội đầu

Da đầu có nhiệt độ tương đối cao so với nhiệt độ cơ thể nên thường ra mồ hôi. Mặt khác da đầu được các lớp tóc che phủ giữ được độ ẩm cần thiết cho chân tóc. Vì vậy nếu bạn dùng dầu xả hoặc kem dưỡng tóc cho cả chân tóc và da đầu là làm tăng độ ẩm không cần thiết, tạo ra các tuyến bã nhờn, gây bít chân tóc dẫn đến tình trạng gàu ngứa ngáy và chân tóc yếu gây rụng tóc.

3. Sau khi gội dùng khăn xoa lọn tóc để lau khô

Sau khi gội đầu, dùng khăn xoa lọn tóc để làm khô bớt nước là thói quen của hầu hết chị em, và chắc chắn không ai lường được đó lại là hành động khiến công sức dưỡng tóc của bạn đổ sông đổ bể.

3 sai lầm khi gội đầu

Các sợi tóc sau khi được dưỡng cũng giống như vừa được trị liệu phục hồi hư tổn, có một lớp dinh dưỡng bao bên ngoài tạo. Còn khi bạn dùng khăn để xoa lọn tóc như việc bạn đang chà xát lên lớp bảo vệ đó, làm các liên kết dinh dưỡng đứt gãy, các sợi tóc đang yếu bị và đập mạnh dễ gãy. Vì vậy, sau khi gội xong bạn khi nên nhẹ nhàng nắm bớt nước trên ngọn tóc và dùng khăn bông mềm để thấm nước, đừng vì chút nôn nóng mà lãng phí cả quá trình dưỡng tóc nhé!

3 sai lầm khi gội đầu

 

Gội đầu không khó, nhưng có những thói quen đơn giản lại là sai lầm khi gội đầu rất ít người biết được.

Hi vọng bài viết 3 sai lầm khi gội đầu gây ra các vấn đề về tóc và da đầu không ngờ mà bạn gái nào cũng nên biết để làm đẹp đúng cách và hiệu quả sẽ mang đến cho các cô gái cách chăm sóc tóc đúng đắn để luôn có một mái tóc khỏe đẹp rạng ngời.

Và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để bỏ túi thêm nhiều bí quyết làm đẹp nữa nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :