3 tác dụng chữa bệnh của cây thiên lý theo dân gian an toàn và cực kì hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Tác dụng chữa bệnh của cây thiên lý an toàn và hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Hoa thiên lý là thực phẩm rất quen thuộc trong các món ăn của người Việt, ngoài ra hoa thiên lý và lá thiên lý có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh như: chữa bệnh trĩ, chữa mất ngủ, chữa hoa mắt, chóng mặt. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết những lợi ích tuyệt vời của loại cây này trong bài viết “3 tác dụng chữa bệnh của cây thiên lý theo dân gian an toàn và cực kì hiệu quả bạn không nên bỏ qua” dưới đây để chăm sóc sức khỏe mình và gia đình một cách tốt nhất nhé!

1. Lá thiên lí có tác dụng chữa bệnh trĩ

3-tac-dung-chua-benh-cua-cay-thien-ly-2

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Lá thiên lý

– Muối

Cách thực hiện:

Lá thiên lý bạn nên chọn lá non hoặc bánh tẻ, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho lá thiên lý, một chút muối và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lấy vải sạch lọc lấy nước lá thiên lý vứt bỏ bã. Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước ấm rồi dùng bông thấm nước lá thiên lý đắp vào chỗ bị trĩ khoảng 10 phút. Mỗi ngày thực hiện 1 – 2 lần liên tục trong 1 tuần đắp lá thiên lý và muối sẽ giúp giảm sưng, giảm đau trĩ hiệu quả. Cùng với quá trình đắp thì bạn cần kết hợp với việc uống 3 – 4 chén nước lá thiên lý tươi mỗi ngày để gia tăng hiệu quả trị bệnh trĩ.

2. Chữa mất ngủ bằng hoa thiên lý

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Hoa thiên lý

– Hoa nhài

-Tâm sen

3-tac-dung-chua-benh-cua-cay-thien-ly-1

Cách thực hiện:

Hoa thiên lý, hoa nhài, tâm sen rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho các nguyên liệu này vào xoong đổ nước vào đợi sôi thì vặn nhỏ bếp đun tầm 15 phút thì tắt bếp. Chắt nước hoa thiên lý ra bát rồi uống mỗi ngày 2 lần, uống trong 1 tuần liên tiếp bạn sẽ khỏi hẳn chứng mất ngủ.

3. Hoa thiên lý có tác dụng chữa hoa mắt, chóng mặt

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Hoa thiên lý

– Cúc trắng

– Lá đinh lăng

– Rau má

– Ngải cứu

3-tac-dung-chua-benh-cua-cay-thien-ly-3

Cách thực hiện:

Hoa thiên lý, cúc trắng, lá đinh lăng, rau má, ngải cứu rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Cho tất cả các nguyên liệu vào xoong, đổ nước, sắc kĩ tầm 15 phút thì tắt bếp. Chắt nước hoa thiên lý và các nguyên liệu cúc trắng, lá đinh lăng, rau má, ngải cứu ra bát, uống 1 ngày 3 lần buổi sáng, trưa, tối. Dùng liền trong 1 tuần bạn sẽ khỏi hẳn triệu chứng hoa mắt, chóng mặt.

Tác dụng chữa bệnh của cây thiên lý là một phương pháp chữa bệnh dân gian an toàn, hiệu quả ngay tại nhà và tiết kiệm chi phí. Bài viết “3 tác dụng chữa bệnh của cây thiên lý theo dân gian an toàn và cực kì hiệu quả bạn không nên bỏ qua” hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm những kinh nghiệm chữa bệnh đơn giản từ những nguyên liệu tự nhiên như cây thiên lý. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành mecuteo.vn để có thêm những kiến thức sức khỏe bổ ích nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :