3 tác dụng chữa bệnh của dưa bở an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã biết chưa?

3-tac-dung-chua-benh-cua-dua-bo-3

Tác dụng chữa bệnh của dưa bở không phải ai cũng biết. Quả dưa bở là loại quả có rất nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, không những vậy quả dưa bở còn là một vị thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu như chữa mất ngủ, táo bón, giải ngộ độc. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo công dụng của quả dưa bở trong bài viết “3 tác dụng chữa bệnh của dưa bở an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã biết chưa?” dưới đây nhé!

3-tac-dung-chua-benh-cua-dua-bo-3

1. Hạt dưa bở chữa táo bón

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Hạt dưa bở

– Khoai lang

Xem thêm:

– Đường

Cách thực hiện:

3-tac-dung-chua-benh-cua-dua-bo-1

Quả dưa bở bạn mua ở chợ hoặc siêu thị về bổ ra lấy hạt, rửa sạch rồi giã nhỏ hạt dưa bở. Khoai lang gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho hạt dưa bở và khoai lang vào xoong, đổ nước, đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa cho khoai chín. Khi khoai chín cho đường vào trộn đều là được. Mỗi ngày bạn ăn 1 lần vào buổi sáng sớm, khi mới ngủ dậy, ăn liền trong 5 buổi sáng bệnh sẽ khỏi.

2. Quả dưa bở chữa mất ngủ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Quả dưa bở

– Hạt sen

– Hoa nhài

– Đường

Cách thực hiện:

3-tac-dung-chua-benh-cua-dua-bo-4

Quả dưa bở gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Hoa nhài rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước. Hạt sen rửa sạch, giã nhỏ. Cho hoa nhài vào đun sôi tầm 10 phút thì tắt bếp, gạn lấy nước rồi cho hạt sen đã giã nhỏ, dưa bở vào xoong đun nhỏ lửa cho chín rồi đổ đường vào khuấy đều cho tan hết đường thì tắt bếp. Thực hiện ăn mỗi ngày 1 lần để khỏi hẳn bệnh mất ngủ cho giấc ngủ bạn sâu hơn.

3. Cuống dưa bở giải ngộ độc

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Cuống dưa bở

– Hạt đậu đỏ

Cách thực hiện:

3-tac-dung-chua-benh-cua-dua-bo-2

Giải ngộ độc bằng cuống dưa bở vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy cuống dưa bỏ rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Hạt đậu đỏ rửa sạch. Cho hạt đậu đỏ và cuống dưa bở vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào xoong đổ nước đun sôi tầm 5 phút để nguội rồi uống. Mỗi ngày bạn nên uống nước cuống dưa bở và hạt đậu đỏ 1 lần để giải ngộ độc nhanh hơn.

Tác dụng chữa bệnh của dưa bở là phương pháp chữa bệnh dân gian hữu hiệu mà không tốn kém. Hy vọng bài viết “3 tác dụng chữa bệnh của dưa bở an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà bạn đã biết chưa?” đã đem lại cho bạn và gia đình thêm những kiến thức bổ ích về cách chữa bệnh mất ngủ, bệnh táo bón và giải độc hiệu quả. Chúc bạn và gia đình luôn có sức khỏe tốt và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có những kiến thức về sức khỏe bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *