4 bài thuốc dân gian chữa cảm lạnh từ gừng đơn giản mà hiệu quả

4 bài thuốc dân gian chữa cảm lạnh từ gừng đơn giản mà hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn đẩy lùi các triệu chứng như đau họng, sổ mũi, sốt… đem lại sự thoải mái, dễ chịu và đẩy lùi bệnh cảm lạnh nhanh chóng. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu nhé.

Bài thuốc 1: Gừng tươi + hành trắng

Gừng tươi 15 g – 20 g, hành trắng (cả dọc hành và lá hành) 15 g. Hai thứ rửa sạch, xắt nhỏ, nấu với 500 ml nước, để sôi khoảng 10 phút. Uống nóng rồi đắp mền cho ra mồ hôi.

Bài thuốc 2: Lá tía tô + dọc hành tươi + gừng tươi

Lá tía tô, dọc hành tươi, mỗi thứ 20 g; gừng tươi 12 g. Tất cả rửa sạch, xắt nhỏ. Nấu gạo tẻ thành cháo. Múc ra tô rồi trộn chung với tía tô, hành, gừng. Thêm gia vị và ăn nóng, đắp mền cho ra mồ hôi. Có thể cho vào cháo nóng một lòng đỏ trứng gà để tăng thêm khí lực, bổ sung dinh dưỡng.

Bài thuốc 3: Gừng tươi + rượu trắng

4 bai thuoc dan gian chua cam lanh tu gung don gian ma hieu qua 1

Gừng tươi một củ, rửa sạch, gọt bỏ vỏ, giã nát rồi xào nóng với chút rượu trắng, bọc vào túi vải sạch để đánh gió khắp người cho ra mồ hôi.

Bài thuốc 4: Xông lá

Dùng 3-5 loại lá trong số các thứ: tía tô, sả, kinh giới, bạc hà, ngải cứu, chanh, bưởi để nấu nồi nước xông cho ra mồ hôi, sát trùng đường hô hấp. Xông xong, lau khô mình không để cơ thể nhiễm gió lạnh.

Lưu ý liều dùng trên đây là cho người lớn. Trẻ em tùy tuổi có thể dùng với liều bằng 1/2 hoặc 1/3.

Với 4 bài thuốc dân gian chữa cảm lạnh từ gừng đơn giản mà hiệu quả trên đây, các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi thời tiết trở lạnh nữa. mecuteo.vn chúc các bạn và gia đình luôn luôn mạnh khỏe.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top