4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất theo ý muốn

4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất theo ý muốn

4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất theo ý muốn sẽ được chúng tôi nhanh chóng liệt kê và giới thiệu tới cho bạn, tạo một nền tảng kiến thức vững vàng nhất trước khi quyết định lên kế hoạch chào đón thành viên mới trong gia đình.

Sinh con trai gái theo ý muốn vào đúng thời điểm để vừa hợp tuổi với bố mẹ lại vừa mang lại sức khỏe, ấm no hạnh phúc cho con cái là điều mà bất cứ các cặp vợ chồng nào cũng ao ước thực hiện thành công.

Vậy nên ngay từ bay giờ, bạn hãy chú ý nhiều hơn tới chu kì kinh nguyệt hằng tháng, chú ý tới cách tính toán ngày rụng trứng sao cho hợp lý, chú ý tới chế độ ăn uống cũng như cách thức giao hợp chuẩn xác nhất, khi đã cân bằng đủ những yếu tố này thì chắc chắn tỷ lệ đậu thai thành công sẽ như mong đợi vào thời gian đẹp nhất đấy.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tham khảo qua về 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất theo ý muốn thông qua những sẻ chia kinh nghiệm hữu ích bên dưới đây nhé!

Tổng hợp 4 cách tính ngày trứng rụng để sinh con theo ý muốn

1. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

 • Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 đến 32 ngày có khi ngắn hoặc dài hơn do chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ không đều. Thời gian rụng trứng có thể ngày thứ 11 đến 21 hoặc từ ngày 12 đến ngày 16 của ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.
 • Bảng theo dõi chi tiết ngày rụng trứng để tạo hiệu quả trong việc thụ thai. Nếu muốn sinh con gái, bạn có thể quan hệ sau chu kỳ kinh nguyệt, trước thời gian trứng rụng khoảng ba ngày. Không nên để đến thời gian trứng rụng. Nếu muốn sinh con trai thì bạn nên quan hệ một lần vào ngày trứng rụng.

4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất theo ý muốn phần 1

2. Dựa vào thời gian ngày trứng rụng

 • Trứng sắp rụng: Người nữ sẽ cảm thấy tức khó chịu và nặng bụng ở vị trí buồng trứng trong khoảng thời gian một ngày. Âm hộ sưng, nhảy cảm và hơi căng, cảm giác mắc tiểu trong khoảng thời gian một ngày.
 • Trứng rụng: Cảm thấy nhói nhói, đau ở phần vùng bụng dưới.
 • Trứng đã rụng: Hết cảm giác tức và đau ở phần bụng.

Ngoài ra, có thể sử dụng que thử LH (Luteiningzing Hormone) để kiểm tra trứng rụng, trước khi dùng cần hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có hiệu quả tốt nhất. Các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ của Baophunuso.com để tính được ngày rụng trứng chính xác của bản thân

Nhưng các bạn cần lưu ý rằng, nếu trường hợp rụng trứng xảy ra ban đêm lúc đi ngủ rất khó phát hiện vì đôi khi chúng ta tự cho rằng đó là cảm giác đau bụng thông thường. Cách đem lại hiệu quả nhất là hãy đi kiểm tra siêu âm để có được những lời khuyên, cũng như biết được tình trạng sinh lý của bản thân.

3. Dựa vào chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng

 • Muốn sinh con theo ý muốn thì trước hết tinh trùng phải khỏe mạnh để tăng khả năng thụ thai thành công. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai là rất quan trọng để tăng cao cả về số lượng và chất lượng của tinh trùng.
 • Bạn nên tăng cường các thực phẩm ngọt và mặn, hạn chế đồ chua và thực phẩm lên men. Trước khi thụ thai khoảng 3 tháng, bạn nên chọn chế độ ăn mặn hơn một chút, nhưng không nên quá mặn để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Những thực phẩm nên chọn lựa là thịt, cá, chuối, khoai tây, thực phẩm khô có ướp muối. Nên hạn chế tiêu thụ sữa, trứng, cà chua, cà rốt… Sau khi thụ thai thành công thì bạn ăn uống bình thường trở lại để đảm bảo nguồn dưỡng chất phong phú cho cơ thể.

Đối với người nam

 • Yếu tố sinh con trai hay con gái phụ thuộc phần lớn vào tinh trùng của người đàn ông. Nếu tinh trùng Y sẽ là con trai, tinh trùng X sẽ là con gái.
 • Để sinh con trai theo ý muốn: Đàn ông không nên sử dụng quá nhiều chất kích thích như đồ uống có cồn, thuốc lá. Ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng,ăn nhiều rau chứa vitamin B và chất kẽm có trong trứng gà, thịt bò, hải sản hoặc có thể ăn cay hơn bình thường.
 • Để sinh con gái theo ý muốn: Đàn ông không nên sử dụng thực phẩm có nhiều chất kẽm, không sử dụng các chất kích thích để tăng hiệu quả thụ thai.

4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất theo ý muốn phần 2

Đối với người nữ

Tinh trùng Y thích hợp sống trong môi trường âm đạo giàu kiềm hoặc mặn. Do đó, chị em phụ nữ nên ăn các thực phẩm chứa các chất như canxi, kali… có trong rau màu xanh, bơ, sữa, đậu nành, táo, đu đủ… Tinh trùng X thích hợp với môi trường âm đạo giàu axit hoặc chua. Vì thế, người nữ nên ăn những loại thực phẩm chứa axit như thịt, cá, trứng, hành, giấm…

 

 

4. Dựa vào cách quan hệ vợ chồng

Để đạt hiệu quả trong việc giao hợp, người chồng nên để cho vợ đạt cực khoái mới xuất tinh. Để dễ sinh con trai, khi quan hệ cần giữ tinh trùng trong thời gian khoảng mười ngày trước ngày trứng rụng. Nếu muốn sinh con gái, có thể quan hệ thường xuyên, tránh ngày trứng rụng. Nhưng tốt nhất là vào thời điểm (2 – 3 ngày) trước khi trứng rụng vì khi đó môi trường của nữ chứa nhiều axit.

4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất theo ý muốn phần 3

Một số yếu tố khác ảnh hưởng tới khả năng thụ thai như ý muốn ở các cặp vợ chồng

Kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn

Muốn có một tổ ấm bền vững, những người sắp kết hôn và sinh con cần chuẩn bị ngay từ đầu bằng việc khám sức khỏe để đảm bảo thiên chức làm cha mẹ về sau không bị ảnh hưởng. Mọi người thường không quan trọng việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, nên đã xảy ra những trường hợp đáng tiếc đổ vỡ trong hôn nhân do không thể có con. Vì thế, việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, cũng như lúc chuẩn bị cho việc mang thai là vô cùng cần thiết và cũng như nhận được sự tư vấn hợp lý từ bác sĩ để biết tình trạng sức khỏe và sinh lý có ảnh hưởng đến hôn nhân hay không.

Các yếu tố quyết định giới tính của thai nhi

Sau khi giao hợp, tinh trùng của nam giới sẽ được phóng vào trong âm đạo của phụ nữ. Khi đó, tinh trùng bắt đầu một hành trình đầy khó khăn để đi sâu vào cơ thể phụ nữ và tìm đến với trứng. Nếu tinh trùng đủ khỏe mạnh để vượt qua các rào cản và may mắn gặp đúng ngày trứng rụng thì sự thụ tinh sẽ xảy ra. Con đường đi của tinh trùng để tìm đến trứng rất dài và khó khăn. Mỗi lần xuất tinh, người đàn ông giải phóng hàng triệu tinh trùng, nhưng thường chỉ có 1 tinh trùng khỏe và nhanh nhất có thể thụ tinh với trứng mà thôi.

 • Nếu tinh trùng X tìm được đến trứng trước để thụ tinh thì bạn sẽ mang thai con gái.
 • Nếu tinh trùng Y tìm được đến trứng trước để thụ tinh thì bạn sẽ mang thai con trai.
 • Tinh trùng X hoạt động thuận lợi ở môi trường âm đạo có tính axit.
 • Tinh trùng Y thì hoạt động thuận lợi hơn ở môi trường âm đạo có tính kiềm.

Những yếu tố khác biệt giữa hai loại tinh trùng

 • Tinh trùng X: Khỏe mạnh hơn nhưng lại nặng nề và di chuyển chậm hơn so với tinh trùng Y. Tinh trùng X cũng sống được lâu hơn và ưa môi trường âm đạo có tính axit.
 • Tinh trùng Y: Sống được ít ngày hơn nhưng lại nhẹ và di chuyển nhanh nhẹn hơn so với tinh trùng X. Tinh trùng Y thì ưa môi trường âm đạo giàu tình kiềm.

Có thể thấy rằng, sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc loại tinh trùng nào tìm được trứng để thụ tinh trước. Vì thế, muốn sinh con theo ý muốn thì bạn cần tạo ra các điều kiện thuận lợi hơn cho loại tinh trùng mong muốn thụ thai. Mỗi lần xuất tinh, người chồng giải phóng một lượng tinh trùng X và Y có tỷ lệ ngang nhau. Do đó, nếu bạn biết cách tác động dựa vào chế độ ăn uống, thời điểm quan hệ…thì có thể dễ dàng sinh con theo ý muốn.

 

Trên đây là tổng hợp về 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất theo ý muốn mà chúng tôi muốn giới thiệu tới cho bạn, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều, hỗ trợ thật nhiều để kế hoạch mang thai và sinh con của bạn được diễn ra theo cách chủ động, thành công tốt đẹp.

Lưu ý rằng, tinh trùng chỉ có khả năng hoạt động mạnh nhất khi được bồi bổ đầy đủ về chế độ dinh dưỡng, vậy nên ngay từ bây giờ bạn hãy bổ sung nhiều khoáng chất cùng dưỡng chất thiết yếu nhất cho cả vợ và chồng nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn.

loading...

Có thế bạn quan tâm :