4 dấu hiệu ở trẻ sơ sinh mẹ đừng nên lo ngại chính là những dấu hiệu, những biểu hiện bước đầu chứng tỏ bé yêu của bạn đang trong từng thời điểm, từng khoảng thời gian phát triển bình thường, có thể khiến những người lần đầu làm mẹ hơi hoang mang và lo lắng nhưng dần dần sẽ quen, sẽ thích nghi được với nhiều thay đổi của con trẻ trong năm đầu đời. Các hiện tượng mặt bé nổi mụn, tiết sữa, mắt nhìn hơi chéo hay bị giật mình khi ngủ…đây chính là những tình trạng đầu tiên mà các ông bố bà mẹ nên tìm hiểu, nên biết để nắm bắt mà không phải lo lắng nhiều, đồng thời cũng có thêm kiến thức chăm con theo cách hoàn hảo hơn.

Nào hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu xem 4 dấu hiệu ở trẻ sơ sinh mẹ đừng nên lo ngại qua những biểu hiện bên dưới đây nhé!

Những dấu hiệu ở trẻ sơ sinh năm đầu đã được Susan Zona (Chuyên gia về sức khỏe trẻ em Hoa Kỳ) nghiên cứu và đúc kết qua 100 bé trong vòng một năm, được cho là các dấu hiệu bình thường.

1. Ngực bé sơ sinh bị tiết sữa

Các chuyên gia gọi là hiện tượng tiết sữa ở bé sơ sinh. Khoảng 30-40% các bé gái và ngay cả bé trai có hiện tượng chảy sữa ở đầu ngực trong vòng 1 năm tuổi. Chỉ còn khoảng 5% bé tiếp tục có dấu hiệu chảy sữa trong giai đoạn 1-2 tuổi.

*  Có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp?

2. Bé sơ sinh bị giật mình khi ngủ

3. Hội chứng dậy thì ở bé sơ sinh

Theo bà Zona, khoảng 50% các bé, trong vòng 1 tháng sau khi chào đời, có dấu hiệu của mụn trứng cá (những nốt mụn này xuất hiện trên má, cằm… của bé). Cha mẹ thường cho rằng, đó là do bé bị dị ứng nhưng thực chất đây là phản ứng có liên quan đến sự thay đổi hormone trong cơ thể bé.

Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng kem bôi ngoài da khoảng 1-2 lần mỗi ngày cho bé. Đến tháng thứ 6, dấu hiệu mụn của bé sẽ giảm nhưng bạn vẫn nên lưu ý giữ vệ sinh và không kích thích mạnh vào những vùng da đã bị mọc mụn của bé.

4 dấu hiệu ở trẻ sơ sinh mẹ đừng nên lo ngại phần 1

4. Mắt bé sơ sinh nhìn ngang

Điều này là hoàn toàn bình thường bởi vì, hai mắt của bé vẫn chưa thể phối hợp ăn ý với nhau.

Bà Zona cho biết: “Lúc mới chào đời, bé rất khó khăn khi tập trung nhìn vào một vật cố định. Cộng thêm các cơ vùng mắt của bé chưa hoàn thiện nên bạn thấy bé thích nhìn chéo (gần giống như bị lác)”.

Dấu hiệu này sẽ được cải thiện khi bé bước qua tháng thứ 4. Đôi khi, bé nhìn mà như không phải nhìn, mắt bé mở to vào một chỗ nhưng bé lại có vẻ quan tâm đến chỗ khác.

Với 4 dấu hiệu ở trẻ sơ sinh mẹ đừng nên lo ngại mà chúng tôi vừa cập nhật ở trên, mong rằng bạn đã nắm bắt được cho mình đâu là dấu hiệu bình thường, đâu là dấu hiệu bất bình thường ở các em bé nhỏ trong thời điểm phát triển đầu đời. Bé có thể dậy thì, mắt bé có thể nhìn ngang, bé có thể tiết sữa hay bé cũng có thể giật mình khi ngủ, chính là những biểu hiện đầu tiên mà bất cứ bé nào cũng gặp phải, mẹ đừng hoảng sợ quá nhé. Chúc bạn nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn.

loading...
loading...