4 loại thực phẩm tốt cho người đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Thực phẩm tốt cho người đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt không khó tìm chỉ cần các bạn nắm rõ và biết được chúng là gì. Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nan y tiến triển rất chậm, đến khi phát hiện nhiều trường hợp không còn sống được lâu. Nếu đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt, các bạn có thể thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này để hỗ trợ điều trị đáp ứng tốt nhé!Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

1. Lựu là thực phẩm tốt cho người đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Lựu nổi tiếng là một thực phẩm phòng chống ung thư tuyến tiền liệt hàng đầu. Nếu như đang điều trị ung thư, các bạn không thể không biết đến lựu, các bác sĩ cũng có khuyên nên ăn lựu trong thời gian điều trị để ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính một cách tự nhiên.

Quả lựu được biết đến nhiều trong các nghiên cứu của các nhà khoa học về việc phòng chống và đẩy lùi ung thư tại các phòng thí nghiệm hàng đầu. Lựu rất giàu chất chồng oxy hóa, hợp chất Polyphenol có trong lựu sẽ làm tan biến hoặc ức chế khả năng hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Lựu có vai trò quan trọng trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt là các loại ung thư liên quan đến hormone như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến giáp, ung thư vú…vv…

Các bác sĩ thường khuyên đàn ông nên làm xét nghiệm PSA trong các cuộc thăm dò sức khỏe của mình để phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt. Nồng độ PSA càng gia tăng, càng có nguy cơ tử vong nhanh chóng vì ung thư tuyến tiền liệt. Lựu chính là loại thực phẩm có thể ức chế được sự gia tăng nhanh chóng của nồng độ PSA giúp người mắc giảm thiểu quá trình tiến triển của bệnh.

2. Trà xanh – tốt cho người đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Trà xanh rất giàu chất chồng oxy hóa nên được coi là một nguồn thực phẩm tự nhiên vô cùng đáng quý trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác. Trà xanh được biết đến như một loại trà tự nhiên, được tất cả mọi người ưa thích. Tuy nhiên, xã hội phát triển, con người ta thường “lười” hơn, thích uống những loại nước chứa nhiều chất hóa học và gây nên tình trạng ung thư ngày một gia tăng.

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Trà xanh chứa các hợp chất ức chế tế bào ác tính rất cao. Nghiên cứu của các nhà khoa học trên Thế giới cho thấy polyphenol có trong trà xanh như epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư. Nghiên cứu của các Hiệp hôi Ung thư trên toàn thế giới đều chỉ ra rắng chất polyphenol trà xanh có, nó có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của bệnh ung thư do di truyền mà điển hình là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

3. Người đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt nên bổ sung rượu vang đỏ

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Từ lâu, rượu vang đỏ được biết đến với công dụng phòng chống ung thư hiệu quả. Với ug thư tuyến tiền liệt, khi phát hiện và điều trị bệnh, các bạn có thể sử dụng một chút rượu vang đỏ mỗi ngày để ức chế việc phát triển của các tế bào ác tính. Rượu vang đỏ có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như polyphenol, resveratrol… các hợp chất này có tạc dụng làm chậm quá trình phát triển của các khối u xâm lấn. Rượu vang đỏ đặc biệt hiệu quả với các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư da..vv…

4. Dưa hấu là thực phẩm tốt cho người đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Dưa hấu là loại hoa quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngoài ra dưa hấu cò là loại quả có tác dụng điện giải nhờ lượng nước phong phú. Một trong những nghiên cứu tuyệt vời về dưa hấu khiến các bệnh nhân đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt có thêm nhiều hy vọng đó là nghiên cứa của 2 nhà khoa học Natasa Pajkovic và Richard van Breemen thuộc trường University Illinois College of Pharmacy. Nghiên cứu của họ đã chứng mình được dưa hấu có tác dụng ức chế tế bào ác tính phát triển và bảo vệ cơ thể. Chất lycopene trong dưa hấu rất cần thiết cho bệnh nhân mắc ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Nắm rõ được những thực phẩm tốt cho người đang điều trị ung tuyến tiền liệt sẽ góp phần nâng cao được hiệu quả điều trị. Nếu bạn, người thân của bạn đang có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, thì đây thực sự là một thông tin vô cùng hữu ích cho mọi người đó. Hãy đồng hành cùng mecuteo.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay bảo vệ sức khỏe. Các bạn cũng đừng quên like và share bài viết để ủng hộ mecuteo.v nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *