4 nguyên tắc giảm cân hiệu quả với bữa ăn sáng

4 nguyên tắc giảm cân với bữa ăn sáng hiệu quả

4 nguyên tắc giảm cân với bữa ăn sáng hiệu quả dưới đây đem đến cho các bạn bí quyết làm giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, vẫn nạp đủ năng lượng cho cả ngày năng động. Bữa sáng được đánh giá là quan trọng, thế nhưng nhiều người đang giảm cân lại lo ngại ăn sáng bị tăng cân. Vậy thực sự bữa sáng có làm tăng cân không và ăn sáng như thế nào hợp lý với người đang giảm cân? Cùng mecuteo.vn tham khảo nhé.

 

Ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ khi thức dậy

4 nguyên tắc ăn sáng cho quá trình giảm cân thêm hiệu quả phần 1

Chúng ta đều biết rằng, những người ăn sáng thường xuyên ít có nguy cơ bị thừa cân, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào thời điểm bạn ăn sáng. Tốt nhất, nên ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ lúc thức dậy. Bữa sáng giúp duy trì nhịp sinh học và tăng cường sự trao đổi chất.

Bữa sáng giàu protein và không đường

4 nguyên tắc ăn sáng cho quá trình giảm cân thêm hiệu quả phần 2

Những chiếc bánh ngọt có thể là bữa trưa hoàn hảo dành cho ngày chủ nhật “tự do”, nhưng không thể là đồ ăn sáng hàng ngày. Bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và không đường cho bữa sáng như trứng, sữa chua không đường, ngũ cốc và các loại hạt. Những loại thực phẩm này ít calo nhưng lại cung cấp cho bạn nhiều năng lượng. Vì vậy mà chúng mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

 

Ăn ít nhất 8 gram chất xơ

4 nguyên tắc ăn sáng cho quá trình giảm cân thêm hiệu quả phần 3

Chìa khóa của chế độ ăn kiêng chính là việc ăn những loại thực phẩm tạo cảm giác no lâu để hạn chế đồ ăn “nạp” vào cơ thể. Những thực phẩm giàu chất xơ có thể làm được điều tuyệt vời này. Theo các chuyên gia, một bữa sáng có ít nhất 8 gram chất xơ là bữa ăn lý tưởng cho kế hoạch giảm cân. Bạn nên chọn hoa quả tươi và ngũ cốc cho bữa sáng, bởi chúng là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Một cốc sinh tố hoa quả vào buổi sáng có thể cung cấp cho bạn 11,7 gram chất xơ, một bát ngũ cốc có thể cung cấp cho cơ thể 8 gram chất xơ hoặc nhiều hơn.

Không nạp quá nhiều calo vào cơ thể

4 nguyên tắc ăn sáng cho quá trình giảm cân thêm hiệu quả phần 4

Tùy thuộc vào trọng lượng, mục tiêu giảm cân và những gì bạn ăn ở các bữa còn lại mà lượng calo bữa sáng nên “nạp” vào cơ thể là bao nhiêu. Nhưng, theo ý kiến chuyên gia, bạn chỉ nên “nạp” từ 300 – 500 calo vào buổi sáng. Những loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp như sữa chua, trái cây tươi, bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng giảm cân của bạn.

 

Để có vóc dáng thon gọn, việc giảm cân là cần thiết, nhưng giữ sức khỏe mới là điều quan trọng. 4 nguyên tắc giảm cân hiệu quả với bữa ăn sáng trên đây sẽ hướng dẫn các bạn vừa đẹp vừa khỏe. Các bạn hãy lưu ý tham khảo bài viết này và các bài viết khác của mecuteo.vn để có những công thức làm đẹp tốt nhất nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...