4 nhóm vitamin và công dụng trong phòng ngừa ung thư trực tràng

4 nhóm vitamin và tác dụng trong phòng ngừa ung thư trực tràng

4 nhóm vitamin và tác dụng trong phòng ngừa ung thư trực tràng là kiến thức hữu ích sẽ được chuyển tải thông qua bài viết hôm nay, giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bổ sung các loại vitamin cần thiết trong đời sống hằng ngày nhằm hạn chế tối đa các căn bênh ung thư đặc biệt nghiêm trọng.

Vitamin và khoáng chất rất có lợi cho cơ thể, vitamin thường có ở trong thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh…

Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, vitamin còn có công dụng lớn trong việc đánh bật các loại bệnh và phòng ngừa ung thư trực tràng. Và 4 nhóm vitamin chúng tôi muốn nói tới đó là vitamin D, vitamin B6, vitamin C và vitamin E.

Nào hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về 4 nhóm vitamin và công dụng trong phòng ngừa ung thư trực tràng qua những tin tức bên dưới nhé!

1. Nhóm vitamin D

Theo nghiên cứu cho thấy, vitamin D có công dụng trong việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng. Những người có hàm lượng vitamin D trong cơ thể cao ít có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Những người có hàm lượng vitamin D cao sẽ có khả năng phòng tránh được ung thư đại trực tràng. Nguồn tốt nhất của vitamin D là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin D cũng được tìm thấy trong một số loại cá và dầu gan cá tuyết, cũng như các loại thực phẩm có bổ sung Vitamin D, chẳng hạn như sữa, sản phẩm sữa, ngũ cốc ăn sáng và bánh quy.

4 nhóm vitamin và công dụng trong phòng ngừa ung thư trực tràng phần 1

2. Nhóm vitamin C

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa hòa tan trong nước trong cơ thể. Vitamin C rất cần thiết để làm giảm nồng độ các gốc tự do có thể gây ra thiệt hại cho các tế bào, cần thiết cho các chức năng của hệ miễn dịch. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng tới 40%. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây như cam, bưởi, đu đủ, các loại rau họ cải, cà chua…Thường xuyên sử dụng những thực phẩm chứa vitamin C trong chế biến món ăn hàng ngày sẽ đảm bảo cho cơ thể bạn một sức khỏe tốt, phòng tránh được ung thư đại trực tràng.

 

 

4 nhóm vitamin và công dụng trong phòng ngừa ung thư trực tràng phần 2

3. Nhóm vitamin E

  • Vitamin E là chất chống oxy hóa tan trong chất béo trong cơ thể. Vitamin E có nhiều trong dầu thực vật, mầm ngũ cốc, trứng…Vitamin E giúp ngăn cản oxy hóa các thành phần thiết yếu trong tế bào, ngăn cản sự tạo thành các sản phẩm oxy hóa độc hại, loại bỏ những độc tố gây ung thư. Vitamin E rất tốt cho cơ thể chống lại ung thư đại trực tràng.
  • Hiện nay, bên cạnh việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng bằng những cách đơn giản như thực phẩm, vận động thể chất đều đặn…thì tầm soát ung thư định kỳ cũng là một cách hữu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh cũng như biết chính xác tình hình sức khỏe của mình.

4. Nhóm vitamin B6

Một chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm giàu vitamin B6 có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Vitamin B6 thường có trong cá (cá ngừ, cá hồi, cá tuyết, cá hồng, cá bơn), chuối, bơ, thịt gà. Những thực phẩm này nếu được sử dụng hàng ngày trong khẩu phần ăn, chúng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng vitamin B6 đáng kể.

 

Chúng tôi vừa tổng hợp cho bạn về 4 nhóm vitamin và công dụng trong phòng ngừa ung thư trực tràng, hi vọng thông qua nội dung này, mọi người sẽ biết được đâu là loại vitamin tốt cần được cung cấp trong liệu trình phòng chống, chữa trị căn bệnh ung thư ác tính này.

Các nhóm Vitamin và khoáng chất cũng có nhiều trong các loại thực phẩm, rau củ quả, vậy nên bạn hãy lựa chọn cho thật khoa học để biết được mình thiếu vitamin nào mà bổ sung cho hợp lý vào khẩu phần ăn, bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp cung cấp vitamin đã được bào chế thành dạng viên nén dùng uống hằng ngày.

Chăm sóc sức khỏe bản thân ngay từ bây giờ là một việc làm cần thiết và quan trọng lắm đó. Chúc bạn luôn vui. Hãy đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...