4 sai lầm khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa chị em cần chú ý

4 sai lầm khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa chị em cần chú ý

4 sai lầm khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa chị em cần chú ý được nêu lên trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn sẽ giúp các mẹ sớm nhận ra những vấn đề khiến bệnh phụ khoa của mình “chữa mãi không khỏi”. Bệnh phụ khoa là những bệnh ở vùng kín phụ nữ, hầu hết các phụ nữ đều mắc chứng bệnh phụ khoa nào đó trong suốt cuộc đời của mình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc vùng kín và điều trị bệnh vùng kín hiệu quả. Các mẹ hãy chú ý bài viết dưới đây để điều trị những bệnh viêm nhiễm phụ khoa đúng cách nhé.

Sai lầm 1: Ngâm vùng kín lâu trong bồn tắm

Nhiều phụ nữ có thói quen tắm bồn thường ngâm cả người trong bồn tắm, hoặc nhiều phụ nữ khi vệ sinh vùng kín thường ngâm trong nước. Đây tưởng chừng như là một cách xả stress dễ chịu nhưng thực tế thì ngâm vùng kín lâu không hề có lợi như chị em vẫn nghĩ. Ngâm mình trong nước tạo môi trường cho vi khuẩn khắp các vùng trên cơ thể có cơ hội di chuyển dễ dàng. Vô tình sẽ khiến những vi khuẩn có hại ở hậu môn và bên ngoài được dịp di chuyển sâu vào bên trong vùng kín.

Đặc biệt, khi bạn đã có những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa, bạn càng không nên ngâm vùng kín lâu trong nước, kể cả sử dụng dịch vụ bơi hay ngâm lá thuốc… Việc ngâm khi đang bị viêm nhiễm có thể sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Sai lầm 2: Dùng muối để vệ sinh vùng kín

Nhiều chị em tin rằng sử dụng nước muối có thể sát trùng tốt cho vùng kín của mình, có người thậm chí còn dùng như một giải pháp chữa viêm nhiễm phụ khoa. Trên thực tế, nước muối tự pha ở nhà thường có nồng độ cao, có thể gây ra tình trạng khô vùng kín, phá vỡ sự cân bằng pH tự nhiên trong âm đạo. Nếu đã có những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa, rửa nước muối không giúp chữa bệnh mà còn có thể khiến những triệu chứng trầm trọng hơn. Do đó, bạn không nên tự ý dùng nước muối để vệ sinh vùng kín hay chữa viêm nhiễm phụ khoa. Việc lau rửa hàng ngày chỉ cần dùng nước sạch lau rửa bên ngoài là đủ.

Sai lầm 3: Dùng dung dịch vệ sinh để chữa viêm nhiễm phụ khoa

Dung dịch vệ sinh chỉ là một loại nước rửa bên ngoài vùng kín, không phải là thuốc. Vì thế, nếu bạn có những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa do nấm hoặc các nguyên nhân khác, dung dịch vệ sinh không thể giúp bạn khỏi bệnh. Ngoài ra, muốn phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa, chị em chỉ cần dùng nước sạch rửa và lau khô sau mỗi lần đi vệ sinh là được. Nếu cố tình dùng nước rửa này thụt rửa sâu bên trong, bạn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hại khuẩn xâm nhập sâu vào trong âm đạo, làm tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.

4 sai lầm khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa chị em cần chú ý phần 1

Sai lầm 4: Dùng xà phòng, xịt thơm hoặc phấn thơm để vệ sinh vùng kín

Nhiều chị em chăm sóc vùng kín kĩ đến mức cả mùi hương cũng phải thật dễ chịu. Tuy nhiên, môi trường âm đạo rất phức tạp, sữa tắm và xà phòng lại có chứa rất nhiều kiềm là chất tẩy rửa mạnh sẵn sàng làm cho vùng da nhạy cảm ở đây bị kích ứng. Vùng kín vì thế có thể bị khô, mất cân bằng độ pH tự nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển. Vì vậy, các nàng nào có thói quen tiện thể sử dụng xà phòng để vệ sinh vùng kín khi đang tắm thì phải ngưng ngay nhé. Âm đạo của phụ nữ có cơ chế tự làm sạch và nếu bạn không bị viêm nhiễm phụ khoa, mùi ở vùng kín của mỗi người dù khác nhau vẫn là điều hoàn toàn bình thường.

Viêm nhiễm phụ khoa là loại bệnh mà các chị em phụ nữ rất dễ mắc phải. Chính vì vậy, để chăm sóc vùng kín luôn khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm, các mẹ hãy chú ý đến bài viết trên đây để tránh phạm phải những sai lầm không đnág có nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ luôn khỏe mạnh.

loading...

Có thế bạn quan tâm :