4 tác dụng phụ bất thường khi sử dụng thuốc tránh thai mẹ cần chú ý

4 tác dụng phụ bất thường khi sử dụng thuốc tránh thai mẹ cần chú ý

4 tác dụng phụ bất thường khi sử dụng thuốc tránh thai mẹ cần chú ý dưới đây sẽ giúp các mẹ biết được có nên sử dụng thuốc tránh thai hay không. Là một trong những pháp phổ biến trong ngừa thai, thuốc tránh thai rất được lòng nhiều cặp đôi bởi dễ sử dụng, không gây bất tiện trong quá trình “yêu” và đem lại hiệu quả cao. Tuy vậy, thuốc tránh thai cũng có những tác dụng phụ bất thường không ai mong muốn. Các mẹ hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu những tác dụng phụ của thuốc tránh thai là gì nhé.

Ảnh hưởng suy giảm thị lực

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2013, việc sử dụng viên tránh thai thường xuyên và trong thời gian dài có liên quan đến chứng tăng nhãn áp. Đây là một căn bệnh có thể tạo ra biến chứng phức tạp, thậm chí là mù lòa nếu không được chữa trị kịp thời. Việc xảy ra những vấn đề về huyết áp có thể liên quan đến tác động của các loại thuốc tránh thai.

Cùng với việc kiểm tra thị lực và tìm một đơn kính mới, bạn cũng nên tìm kiếm một phương pháp thay thế cho các viên uống.

Chảy máu bất thường hơn 3 tháng sau khi dùng thuốc

Theo các chuyên gia, hiện tượng chảy máu bất thường có thể sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu sử dụng, nhưng nếu đã qua mốc thời gian này mà bạn vẫn bị chảy máu bất thường thì đã đến lúc để xem lại khả năng tương tác giữa cơ thể với loại thuốc tránh thai đó. Bạn nên tạm ngưng sử dụng thuốc và tiến hành các biện pháp tránh thai khác. Tốt nhất, nên trao đổi với bác sỹ để tìm cách khắc phục.

Cảm xúc thăng hoa khi “yêu” bị sụt giảm

Không đạt đến sự thăng hoa cao nhất là một dấu hiệu đáng lưu ý đối với loại viên uống tránh thai mà mẹ đang dùng. Sự thật là các loại hoóc-môn, thành phần chính của viên tránh thai có thể ảnh hưởng đến cảm hứng của bạn. Không cần nói ra thì bạn cũng thấy được sự tai hại của tình trạng này. Để khắc phục, cách tốt nhất là tìm một biện pháp tránh thai thay thế như đặt vòng hay sử dụng bao cao su.

Thường xuyên bị đau đầu do thay đổi huyết áp

4 tác dụng phụ bất thường khi sử dụng thuốc tránh thai mẹ cần chú ý phần 1

Cũng giống như tăng nhãn áp, đau đầu có thể là kết quả của sự thay đổi huyết áp. Bất cứ một dấu hiệu nào của chứng đau đầu kéo dài cũng nên được đo lường và đánh giá cẩn thận. Nếu nguyên nhân được quy về thuốc tránh thai, việc ngưng sử dụng và tìm biện pháp thay thế nên được tiến hành càng sớm càng tốt.

Sử dụng thuốc tránh thai tuy rằng hiệu quả trong việc ngừa thai khá tốt, thế nhưng biện pháp này cũng có những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em phụ nữ. Các chị em phụ nữ hãy cân nhắc thật kỹ giữa lợi và hại khi sử dụng thuốc tránh thai để đảm bảo sức khỏe toàn diện và sức khỏe sinh sản nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ luôn khỏe mạnh.

loading...

Có thế bạn quan tâm :