4 Trò chơi giúp trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ thông minh khả năng tập trung cao

4 Trò chơi giúp trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ thông minh khả năng tập trung cao. Tuy trẻ sơ sinh chưa tiếp nhận được nhiều từ thế giới xung quanh nhưng trẻ vẫn có thể nhận thức được một vài điều đơn giản. Dựa vào đó các mẹ có thể giúp trẻ giúp trẻ phát triển trí tuệ tăng cường khả năng tập trung nhờ những trò chơi đơn giản cùng con. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách vui chơi cùng bé mang lại hiệu quả cao cho con, có thêm kinh nghiệm chăm sóc nuôi dưỡng con cái một cách tốt nhất.

1. Chơi ú òa cùng con

Với bé, đây là trò chơi không bao giờ cũ. Bé luôn thích những điều bất ngờ và ngạc nhiên. Mẹ có thể giấu khuôn mặt mình sau bàn tay, cuốn sách, chăn, gối,… Bất cứ thứ gì cũng được, và đừng quên thay đổi vị trí lúc xuất hiện để tăng sự thích thú cho bé.

4 tro choi giup tre so sinh phat trien tri tue thong minh kha nang tap trung cao

2. Hát và nhảy

Mẹ có thể vừa hát vừa nhảy hoặc làm một trong hai, sao cũng được, vì bé rất thích những âm thanh và hành động ngộ nghĩnh. Ở độ tuổi sơ sinh, đương nhiên bé không thể hiểu mẹ hát gì, nhưng mẹ cũng nên chọn những bài thiếu nhi vui vẻ. Đừng quên nhấc bé lên là đu đưa theo điệu nhảy của mẹ nhé!

3. Gây chú ý bằng âm thanh

Tiếng chim hót, gà gáy, chó sủa, mèo kêu, còi xe…, tất cả những âm thanh ngộ nghĩnh phát ra từ mẹ sẽ làm bé thích thú đấy. Ngoài ra, mẹ có thể chơi trò hôn bụng bé và phát ra âm thanh làm bé vừa nhột vừa bất ngờ. Miễn là để bé cùng mẹ tham gia và trò chơi, bé sẽ cảm thấy rất thú vị.

4. Không ngại làm mặt xấu

Lè lưỡi, nhe răng, nhăn trán, trợn mắt,… mẹ đừng ngại làm mặt xấu trước mặt con. Bé sẽ tập trung vào sự thay đổi nét mặt mẹ và có thể sẽ bật cười khanh khách đấy.

4 Trò chơi giúp trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ thông minh khả năng tập trung cao trên đây hy vọng các bạn sẽ có những phút giây vô cùng vui vẻ bên bé vừa giúp trẻ thông minh có trí nhớ tốt hơn. Các mẹ hãy thường xuyên vui chơi cùng con đó chính là một liều thuốc vô cùng quý giá giúp trẻ phát triển tốt. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Đánh giá 4 Trò chơi giúp trẻ sơ sinh phát triển trí tuệ thông minh khả năng tập trung cao 9/10 dựa trên 22798 đánh giá.

Scroll to Top
Scroll to Top