4 vấn đề mang thai lần 2 mẹ cần chú ý

4 vấn đề về mang thai lần 2 mẹ cần chú ý

4 vấn đề về mang thai lần 2 mẹ cần chú ý dưới đây sẽ giúp các mẹ biết được những khó khăn vất vả khác với lần mang thai đầu tiên. Mang thai lần 2, những lo lắng về thai kỳ đã phần nào giảm bớt vì lần mang thai trước các mẹ đã trải nghiệm nhiều điều. Thế nhưng thai kỳ lần 2 không phải là sự “lặp lại” lần 1, có những vấn đề khó khăn mà có thể mẹ chưa biết đấy. Hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn để hiểu hơn về mang thai lần 2 nhé.

Mẹ bị giãn cơ nhiều hơn

So với mang thai lần đầu, mang thai lần 2 cơ bụng sẽ chùng nhiều hơn, vì vậy bạn sẽ có cảm giác bụng mình sệ nhiều hơn trước. Ngoài ra, áp lực tăng cao lên da dẫn đến các cơ và da bị kéo giãn nên các vết rạn cũng có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn.

Một lưu ý nhỏ cho các mẹ mang thai lần 2: Nếu không chăm chỉ tập thể dục khi mang thai, bạn khó có thể đạt được vóc dáng trước khi mang thai do các cơ có xu hướng giãn nhiều hơn trong lần mang thai tiếp theo này. Thậm chí, trong một số trường hợp, da và các cơ bị giãn đến mức vóc dáng của bạn sẽ bị thay đổi vĩnh viễn.

Áp lực lên cơ xương chậu khiến mẹ bầu khó kiểm soát nước tiểu

Nếu như áp lực lên cơ xương chậu ở lần mang thai đầu thể hiện ở những cơn đau tức khó chịu, thì sang lần mang thai thứ 2 này, mẹ bầu sẽ có cơ hội “trải nghiệm” cảm giác khó khăn khi muốn “kìm” dòng nước tiểu lại. Tiểu tiện không kiểm soát khi mang thai lần thứ hai là vấn đề rất phổ biến. Tuy các bài tập Kegel có thể giúp tăng cường các cơ vùng chậu bị yếu, nhưng cũng có không ít những phụ nữ phải trải qua một cuộc phẫu thuật để sửa chữa những tổn thương do việc mang thai nhiều lần mang lại.

4 vấn đề mang thai lần 2 mẹ cần chú ý phần 1

Mệt mỏi vì vừa phải chăm con nhỏ vừa phải lo đứa lớn

Cơ bắp và vóc dáng không phải là những vấn đề duy nhất, sau khi chuyển dạ và sinh con lần thứ hai, mẹ sẽ nhận ra rằng việc chăm con mới là nỗi ám ảnh “kinh hoàng” nhất. Khi có hai con, bạn sẽ phải thức đêm để chăm cho đứa nhỏ và bận bịu vào ban ngày để lo cho đứa lớn. Hãy ngủ nhiều nhất có thể và tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bạn cảm thấy khó tập trung hoặc không thể đưa ra những quyết định hợp lý.

Thời gian biểu tập thể dục có nhiều thay đổi

Có thể sau khi sinh con đầu lòng, việc sắp xếp để có thời gian tập thể dục mỗi ngày là điều dễ dàng. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên khác đi với sự chào đời của bé thứ hai. Việc chăm con, cả hai bé cùng lúc sẽ “tước đoạt” của mẹ không ít thời gian, và việc tập thể dục chỉ là ước mơ xa vời.

Nếu không có thời gian để tập liên tục 30 phút, mẹ có thể chia nhỏ thành nhiều lần tập nhỏ, mỗi lần 10 phút tập. Đi dạo bên ngoài, tập các bài có cường độ cao khi các con ngủ trưa hoặc chơi đá bóng với đứa con lớn để tạo cho mình thói quen vận động cho đến khi có thời gian tập luyện nghiêm túc.

Khi chỉ mới có bé đầu tiên, các mẹ đã phải đối mặt với nhiều vấn đề thai kỳ và sau khi sinh. Thế nhưng mang thai và sinh con lần 2, các mẹ cũng sẽ phải trải qua những vấn đề vất vả khó khăn khác nữa. Để chuẩn bị tinh thần làm bà mẹ hai con, các mẹ hãy tham khảo bài viết trên đây của mecuteo.vn nhé. Chúc các mẹ luôn vui khỏe.

loading...

Có thế bạn quan tâm :