5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả

5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả

5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả với những hướng dẫn cụ thể sẽ hỗ trợ các mẹ làm thon gọn vòng 2, lấy lại vóc dáng đẹp trước khi có con. Quá trình mang thai và sinh nở khiến vòng 2 của các mẹ "phình ra", những đường cong nữ tính trước đây đã không còn khiến nhiều mẹ cảm thấy buồn.

Với những bài tập thể dục được mecuteo.vn giới thiệu dưới đây, việc chăm sóc bản thân lấy lại vóc dáng sẽ dễ dàng hơn đấy. Nào hãy tham khảo nhé.

 

Tại sao các mẹ cần tập thể dục sau sinh

Không chỉ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại cân nặng trước khi mang thai mà quan trọng hơn, việc tập thể dục sẽ cho mẹ một sức khỏe tốt để đương đầu với hành trình nuôi con mọn đầy thử thách phía trước.

Cuộc sống với trẻ sơ sinh sẽ khiến mẹ rất khó tuân theo những thời gian biểu cố định. Các bé thường đói, buồn ngủ và quấy khóc vào bất cứ lúc nào. Vì vậy, mẹ cần trong tư thế sẵn sàng luyện tập khi có cơ hội. Mẹ có thể luyện tập ngồi xổm và co duỗi chân khi đang chuẩn bị bữa tối hoặc thực hiện các bài tập nâng hông khi ru con ngủ. Mẹ cũng có thể nhờ chồng trông con trong khoảng 30 phút để có thể thực hiện việc luyện tập một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Nên bắt đầu tập luyện thể dục khi nào

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào tình trạng hồi phục của từng mẹ và có thể là 6-8 tháng sau khi sinh. Tốt nhất bạn nên được sự đồng ý của bác sĩ trước khi quay trở lại luyện tập nhé.

Những bài tập thể dục sau sinh

Ngồi trên bóng

Nhiều bà mẹ thường ngồi trên bóng nảy để ru con ngủ. Tác dụng của việc này là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian dành cho việc luyện tập. Bạn có thể ngồi trên bóng để xem TV hoặc khi cho con bú. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn ngồi thẳng người khi cho bé bú bằng cách giãn khoảng cách giữa xương ức và rốn. Ngồi trên bóng cũng có thể giúp bạn giảm các cơn đau lưng bằng cách làm chắc khỏe các cơ xung quanh và tăng cường tuần hoàn máu.

Nâng tạ

5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả phần 1

Đứng thẳng, mỗi tay cầm một quả tạ khối lượng nhẹ. Nghiêng người từ phần hông trở lên về phía trước, giữ thẳng lưng, nâng chân phải về phía sau. Khi cơ thể đạt độ nghiêng 45 độ, nhấc hai tay và duỗi thẳng ra hai bên. Giữ nguyên tư thế, ép hai bả vai vào nhau. Hạ tay và chân, đứng thẳng. Lặp lại tương tự với chân bên kia.

Nâng hông

5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả phần 2

Nằm nghiêng qua một bên, hai bàn chân chụm vào nhau, cùi chỏ đặt dưới vai, cẳng tay duỗi về phía trước. Nhấc hông lên cho tới khi cơ thể duỗi thẳng. Dừng lại và hạ người gần mặt đất trước khi lặp lại.

 

Nâng hông với bóng

5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả phần 3

Nằm ngửa và đặt hai gót chân lên bóng, đầu gối gập lại 90 độ. Duỗi tay ra hai bên một góc 45 độ, lòng bàn tay ngửa lên. Đẩy chân và nâng hông lên khỏi mặt đất tới khi cơ thể tạo thành một đường thẳng. Ghì chặt hai gót chân ở phía trên. Từ từ hạ xuống và bắt đầu lặp lại.

Ngồi xổm kết hợp nâng tạ/bóng

5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả phần 4

Đối với bài tập này, bạn sẽ cần giữ một vật nặng. Bạn có thể sử dụng tạ hoặc những vật nặng có sẵn trong nhà như quả bóng chẳng hạn. Ngồi xổm và hạ thấp tạ xuống mặt đất, sau đó đứng lên và nâng bóng qua đầu.

Số lần thực hiện: 10 lần

Giữ bóng thẳng theo chiều dài tay trước mặt, xoay qua trái rồi xoay qua phải. Các cơ bên hông sẽ giúp điều khiển và hình thành chuyển động này.

Số lần thực hiện: 10 lần mỗi bên.

Nâng bóng lên và đưa ra phía ngoài vai phải trước khi hạ xuống và kết thúc ở phía dưới bắp chân trái. Thực hiện lặp lại với bên trái.

Số lần thực hiện: 10 lần mỗi bên.

Chống đẩy kết hợp nâng chân

5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả phần 5

Chống tay lên mặt ghế, duỗi thẳng người và thực hiện tư thế chống đẩy. Làm động tác chống đẩy để ngực chạm ghế sau đó đẩy ngược về tư thế ban đầu. Tiếp theo, nâng chân phải lên đồng thời ép mông. Hạ chân xuống và tiếp tục thực hiện chống đẩy. Sau đó nâng chân trái lên.

 

Trên đây là 5 bài tập làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả hứa hẹn đem đến vóc dáng đẹp cho các mẹ nhanh chóng và hiệu quả đấy. Các mẹ hãy chú ý dành thời gian áp dụng để cảm nhận vóc dáng dần dần cải thiện trở nên thật sexy, quyến rũ nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ luôn vui khỏe.

loading...

Có thế bạn quan tâm :