5 Cách phòng tránh cúm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đơn giản hiệu quả nhất

5 Cách phòng tránh cúm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đơn giản hiệu quả nhất phần 1

5 Cách phòng tránh cúm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đơn giản hiệu quả nhất. Vào những ngày thời tiết giao mùa quá nóng hay quá lạnh đều ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ rất dễ bị bệnh cảm cúm. Khi trẻ bị cúm rất khó chịu bỏ ăn quấy khóc…

Vì vậy các mẹ cần phải biết cách phòng ngừa cảm cúm cho trẻ trước khi trẻ mắc bệnh. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để biết những cách phòng cúm đơn giản trong cuộc sống hàng ngày nhưng mang lại hiệu quả cao cho trẻ giúp trẻ luôn phát triển khỏe mạnh.

1. Tiêm phòng cúm

Theo các chuyên gia, tiêm phòng cúm là cách tốt nhất giúp bé phòng tránh cảm cúm. Tuy nhiên, nhiều người cứ lo lắng rằng chính những mũi tiêm đó khiến bé mắc bệnh. Sau khi tiêm xong một số bé bị cúm nhẹ, sốt nhưng những triệu chứng này không kéo dài quá 2 ngày sau khi bé được tiêm vắc-xin. Nếu xảy ra trường hợp trẻ bị cảm cúm ngay sau khi tiêm phòng thì nhiều khả năng trẻ bị virus tấn công trước khi vắc-xin có đủ thời gian sinh ra chất kháng để chống lại virus.

5 Cách phòng tránh cúm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đơn giản hiệu quả nhất phần 1

Thông thường, vắc xin phòng cúm sẽ có hoạt động hết công suất vào 2 tuần sau khi tiêm. Vậy nên các bậc cha mẹ nên cho trẻ đi tiêm phòng ít nhấ là 2 tuần trước mùa cúm.

Tham khảo bác sỹ trước khi tiêm để biết được loại vắc xin nào phù hợp với con mình. Cũng có thể tham khảo thêm loại vắc xin dưới dạng thuốc xịt nếu con bạn sợ tiêm.

2. Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ

Ngay cả khi trẻ đã được tiêm phòng đây đủ, trẻ vẫn cần được chú ý vệ sinh sạch sẽ. Rửa tay thường xuyên bằng xà bông trước khi ăn bữa chính và ăn vặt, chơi đùa. Chú ý cách rửa tay cho trẻ để đảm bảo đủ sạch vi khuẩn gây bệnh.

3. Vệ sinh nơi ở của trẻ

  • Khử trùng cho ngôi nhà hiện đại, các đồ chơi mà bé đang tiếp xúc.
  • Thường xuyên vệ sinh sắp xếp lại bếp ăn, các vật dụng trong nhà, lau bàn ghế, các bề mặt thường xuyên được động tới.
  • Ống nghe điện thoại trẻ thường được tiếp xúc nhiều hơn, nên cũng cần vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, cánh tủ lạnh, tay cầm lò vi sóng, các vật dụng khác trong nhà cũng cần được khử trùng.
  • Bên cạnh đó, ống nghe điện thoại-thứ thường được đặt sát miệng bé, tay cầm cánh cửa tủ lạnh, tay cầm cánh cửa lò vi sóng và các vật dụng khác trong nhà cũng cần được khử trùng.

5 Cách phòng tránh cúm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đơn giản hiệu quả nhất phần 2

4. Bổ sung vitamin C cho trẻ

Để trẻ có sức đề kháng cao, tránh được bệnh cúm các mẹ hãy thường xuyên bổ sung vitamin C cho trẻ. Vitamin C có nhiều trong rau bắp cải, rau bina, hoặc nước cam buổi sáng ….

5. Kiểm tra nhiệt độ cho trẻ

Để theo dõi liên tục nhiệt độ cơ thể cho con mình. Có thể chọn loại nhiệt kế kẹp vào người hoặc chạy bằng pin để dưới lưỡi sao cho phù hợp với trẻ.

Cuối cùng khi thấy trẻ đột nhiên bị sốt, nghẹt mũi, ho, mệt mỏi, ớn lạnh, đau tai , chán ăn, đau họng, sưng hach … các mẹ nên cảnh giác với dấu hiệu của bệnh cúm. Hãy đưa con mình tới gặp bác sỹ sớm để tránh những nguy hiểm đến với bé yêu của mình bạn nhé.

Hy vọng với 5 cách phòng tránh cúm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đơn giản hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp cho các mẹ có một kế hoạch chăm sóc con hiệu quả khỏe mạnh nhất. Khoảng thời gian này đang là dịch cúm vì vậy cần chăm sóc cho trẻ phòng cúm đúng cách ngay từ bây giờ. Chúc bé yêu nhà bạn phát triển khỏe mạnh gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *