5 cột mốc quan trọng khi mang thai mẹ bầu nên tham khảo

5 cột mốc quan trọng khi mang thai mẹ bầu nên tham khảo

5 cột mốc quan trọng khi mang thai mẹ bầu nên tham khảo dưới đây là những cột mộc mà hẳn nhiều mẹ bầu không thể nào quên được trong thai kỳ của mình đấy. Cảm nhận những hạnh phúc, những rung động thú vị kể từ khi biết tin mình mang thai đến khi bé yêu chào đời quả là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời phải không các mẹ. Cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết này nhé.

 

Hạnh phúc lần đầu biết đến con yêu tồn tại

Sử dụng que thử thai ở tuần thứ 4-5 của thai kỳ sẽ giúp mẹ phát hiện sự tồn tại của con nhờ vào sự gia tăng hoóc-môn hCG. Lúc này, phôi thai đã xuất hiện và phát triển với tốc độ "kinh hoàng". Tuy nhiên, dấu hiệu có thai ở giai đoạn này vẫn còn chưa rõ ràng và rất ít mẹ nhận biết được. Thậm chí, có mẹ phải đợi đến tuần thứ 8 – tuần thứ 10 của thai kỳ mới biết đến sự tồn tại của con.

Thời điểm thai nhi vào tử cung là tuần thứ mấy

Sau khi thụ tinh, phôi thai phải mất từ 6-9 ngày để di chuyển về tử cung và khoảng 7-10 ngày để hoàn thành giai đoạn "xây nhà". Lý thuyết là vậy, nhưng thực tế, thời điểm thai vào tử cung còn phụ thuộc nhiều vào thể trạng của mẹ bầu.

Tử cung của mẹ là nơi duy nhất có đủ chất dinh dưỡng và không gian cho thai nhi phát triển. Vì vậy, nếu trong giai đoạn "di cư", thai nhi bất ngờ đi lạc tới một nơi nào đó ngoài tử cung của mẹ sẽ rất nguy hiểm. Hầu hết tình trạng thai ngoài tử cung sẽ kết thúc bằng thai chết lưu hoặc sảy thai.

Thời điểm tim thai bắt đầu đập

Nhận nhiệm vụ từ rất sớm, tim của thai nhi sẽ bắt đầu làm việc hăng say từ tuần thứ 7 của thai kỳ. So với nhịp tim của người lớn, tim thai đập nhanh hơn. Trung bình từ 120 - 160 nhịp/phút.

Cú "tung chưởng" đầu tiên của con mẹ cảm nhận được khi nào

Khoảng tuần thứ 20 - 22 của thai kỳ, mẹ sẽ cảm nhận được những cú đạp của con. Thực tế, bé cưng đã có thể chuyển động từ rất lâu, nhưng vì cử động của bé rất nhẹ nên mẹ vẫn chưa cảm nhận được. Phải đợi 3 tháng giữa của thai kỳ, khi thai nhi "đủ cân lượng", cú đạp của con mới làm mẹ chú ý.

Trung bình một ngày bé có thể "đạp" mẹ 30 lần và thường tập trung vào buổi đêm, khi mẹ chuẩn bị đi ngủ. Không chỉ nhắc mẹ nhớ về sự tồn tại của mình, những chuyển động của thai nhi cũng báo cho mẹ biết về tình hình sức khỏe của mình. Vì vậy, mẹ nên báo ngay cho bác sĩ nếu như nhận thấy điều gì bất thường.

 

Những dấu hiệu chuyển dạ kết thúc thai kỳ

Những tuần cuối của thai kỳ, mẹ nên đặc biệt chú ý đến những dấu hiệu chuyển dạ để nhanh chóng di chuyển đến bệnh viện. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, mẹ sẽ có thể ôm con trong vòng tay của mình.

Xem thêm infographic dưới đây để biết chính xác hơn về những cột mốc quan trọng trong thai kỳ mẹ nhé!

5 cột mốc quan trọng khi mang thai mẹ bầu nên tham khảo phần 1

 

Các mẹ bầu hãy tham khảo 5 cột mốc quan trọng khi mang thai trên đây của mecuteo.vn để cảm nhận những điều thú vị, hạnh phúc trong 9 tháng 10 ngày chờ đợi con yêu chào đời nhé. Chúc các mẹ bầu luôn vui khỏe suốt thai kỳ và đừng quên theo dõi những bài viết khác cùng chủ đề nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :