5 ổ vi khuẩn ẩn nấp trong nhà có thể mẹ chưa biết
Tháng Ba 10, 2016 | Làm mẹ | Tag:

5 ổ vi khuẩn ẩn nấp trong nhà có thể mẹ chưa biết

5 ổ vi khuẩn ẩn nấp trong nhà có thể mẹ chưa biết được mecuteo.vn liệt kê dưới đây hẳn sẽ khiến nhiều mẹ bất ngờ đấy. Những nơi thùng rác, toilet… được cho là dơ bẩn, nhiều vi khuẩn nên thường xuyên được vệ sinh rất kỹ. Thế nhưng, không phải chỉ những nơi đó mới là “ổ vi khuẩn” trong nhà. Có nhiều “ổ vi khuẩn” khác khó vệ sinh mà nhiều mẹ lại không nghĩ đến đấy. Cùng mecuteo.vn xem đó là nơi nào trong nhà và lên kế hoạch loại trừ vi khuẩn đúng cách nhé.

Bàn chải răng ẩm ướt dễ sinh sôi vi khuẩn

  • Vi khuẩn thích những nơi ẩm ướt, và bàn chải là một nơi thích hợp để chúng sinh sôi nảy nở. Vì vậy, bạn cần phải có 2 cây bàn chải để sử dụng luân phiên và nên thay bàn chải thường xuyên.

Bồn tắm và vòi hoa sen cũng ẩn chứa nhiều vi khuẩn

  • Nơi bạn đằm mình vào đó để làm sạch cơ thể lại là nơi bạn ít chịu dọn dẹp, cọ rửa. Kết quả là những vi khuẩn sẽ bám đầy bề mặt và lỗ thoát nước của bồn tắm. Vòi hoa sen cũng không khá hơn. Vấn đề bắt nguồn từ các ống dẫn nước. Tất nhiên, bạn khó có thể làm sạch mặt trong của các đường ống này và nước chứa nhiều vi khuẩn sẽ xả qua vòi và vào bồn tắm.

5 ổ vi khuẩn ẩn nấp trong nhà có thể mẹ chưa biết phần 1

Hũ muối, tiêu của bạn cũng ẩn chứa vi khuẩn

  • Và cả những hũ gia vị khác nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn lau sạch các hũ gia vị của mình, tương tự như khi bạn lau bàn ăn. Trước và sau khi sử dụng các hũ gia vị của mình, bạn nên rửa tay sạch bằng xà phòng.

Bồn rửa chén bát bẩn hơn toilet

  • Chiếc bồn rửa trong nhà bếp của bạn thậm chí còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả toilet. Những loại thức ăn vụn còn sót lại từ những lần rửa chén đũa, những loại vi khuẩn bám trên thực phẩm sống có thể lây lan sang bồn rửa, bám lên đôi tay bạn và từ đó gây bệnh. Bạn cần chú ý đến việc vệ sinh bồn rửa để đảm bảo nơi đây không biến thành một hố vi khuẩn.

Chiếc điều khiển TV không ở một nơi cố định và ít được vệ sinh

  • Bạn có thấy rằng chiếc điều khiển thường không ở một nơi cố định? Khi thì chúng lăn lóc trên ghế sofa, lúc lại thấy ở gần bàn TV, và không kể, rất nhiều khi chúng rơi xuống đất. Đã bao lâu bạn không lau bụi cho những nút bấm rồi? Cồn hoặc một loại chất tẩy bàn phím sẽ rất có ích đấy.
  • Điều này cũng xảy ra tương tự với bàn phím vi tính. Những hạt bụi kẹt lại nơi kẽ phím sẽ chất chồng trong đó rất nhiều loại vi sinh vật. Bạn nên sử dụng bàn chải nhỏ hoặc bộ dụng cụ vệ sinh máy tính để làm sạch chúng.
  • Bên cạnh việc vệ sinh những vật dụng trên, bạn cần lưu ý rằng đôi bàn tay chính là một đường trung chuyển vi khuẩn đến miệng, mắt, tai… vì vậy, việc rửa tay sạch sẽ luôn là bước cơ bản để bạn diệt trừ những nguy cơ nhiễm khuẩn.

Để bảo đảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình, các mẹ cần lưu ý 5 ổ vi khuẩn ẩn nấp trong nhà có thể mẹ chưa biết trên đây và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hơn. Làm được những điều này, ngôi nhà của bạn sẽ luôn là nơi tuyệt vời đấy, các mẹ hãy chú ý nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.

loading...

Có thế bạn quan tâm :