6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh

6 lưu ý quan trọng giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh mẹ nên biết

6 lưu ý quan trọng giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh mẹ nên biết  mà chúng tôi sắp liệt kê và thông tin tới bạn thông qua bài viết này chắc chắn sẽ là kinh nghiệm bổ trợ thật vững vàng, thật đầy đủ để quá trình chăm sóc, nuôi dạy con được diễn ra một cách suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

Cho con chơi cờ, không ăn quá nhạt và tăng cường hoạt động thể chất...là một trong những cách giúp bé thông minh hơn. Ai cũng muốn con yêu của mình thông minh và giỏi giang, ngoan ngoãn và khỏe mạnh nhưng không phải hầu hết ông bố bà mẹ nào cũng biết cách, những lưu ý cần thiết cực kì đơn giản được cung cấp ngay sau đây sẽ giúp bạn thật nhiều đó.

Nào hãy cùng mecuteo.vn tham khảo và tìm hiểu học hỏi về 6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh bên dưới nhé!

1. Lưu ý giúp bé thông minh hơn: Chơi cờ

Cờ (cờ vua, cờ tướng) là trò chơi kích thích trí tuệ cho các bé. Trò chơi này giúp bé “động não” một cách tự nhiên. Bởi vì, chơi cờ thường dựa trên nguyên tắc giải quyết tình huống linh hoạt. Hoạt động chơi cờ cũng có tác dụng thúc đẩy sự vận hành của tế bào não. Nó khiến bé phải suy nghĩ không ngừng để giành chiến thắng.

6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh phần 1

2. Lưu ý giúp bé thông minh hơn: Ôn lại những điều bé đã biết

Hàng ngày, bạn có thể hướng dẫn bé hát lại một bài hát, đọc lại một bài thơ… bạn đã từng dạy bé. Cách này sẽ tạo cơ hội cho bé ghi nhớ và không quên những điều bạn đã dạy. Mỗi ngày, bạn nên ôn lại cho bé thuộc một điều gì đó. Như vậy, bé sẽ nhớ lâu hơn.

6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh phần 2

3. Lưu ý giúp bé thông minh hơn: Cẩn thận với nguồn nước

  • Những loại nước sinh hoạt nhiễm hóa chất (đặc biệt là nhôm) có thể làm giảm trí thông minh của bé trong nhiều năm. Nếu sống trong nguồn nước ô nhiễm, bạn nên lưu ý đến việc sử dụng các thiết bị lọc nước hàng ngày.
  • Chỉ nên cho bé uống nước được đun sôi, để nguội (tuyệt đối tránh dùng nước lã).

6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh phần 3

 

 

4. Lưu ý giúp bé thông minh hơn: Tăng cường hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất hàng ngày không chỉ giúp bé khỏe mạnh mà còn khiến bộ não bé sáng suốt hơn, giúp bé thông minh hơn. Bạn nên cho bé chạy nhảy, vui chơi ngoài trời ít nhất nửa tiếng mỗi ngày.

6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh phần 4

5. Lưu ý giúp bé thông minh hơn: Giấc ngủ

Nhu cầu ngủ tối thiểu ở bé là trên 8 giờ đồng hồ mỗi ngày. Sau một ngày hoạt động, giấc ngủ là nhân tố quan trọng khiến bé “tái tạo” lại bộ não. Nghiên cứu chứng minh, nếu thiếu ngủ, bé không chỉ yếu ớt về thể chất mà còn kém phát triển trí tuệ.

6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh phần 5

6. Lưu ý giúp bé thông minh hơn: Không nên cho bé ăn nhạt

Nghiên cứu chứng minh, việc cắt giảm lượng muối trong thức ăn của bé sẽ làm giảm tốc độ phát triển của bộ não. Bẻ cần đủ natri (nguyên tố có nhiều trong muối ăn) để bảo đạm hoạt động này. Nếu bé sử dụng muối nhiều hơn định mức, bạn mới nên cắt giảm.

6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh phần 6

 

Trên đây là tổng hợp về 6 lưu ý quan trọng mẹ nên biết giúp bé phát triển thông minh khỏe mạnh, các bạn có thể tham khảo mà áp dụng cho bé yêu nhà mình.

Nên nhớ rằng, đôi khi chỉ cần những hành động, những việc làm, những hoạt động tích cực diễn ra trong đời sống hằng ngày mà bạn nên lưu tâm một chút trong việc chăm sóc nuôi dạy bé cũng là góp phần giúp con thông minh khôn lớn như mong đợi đấy.

Mến chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe. Đừng quên theo dõi và đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :