6 sai lầm phổ biến nhất về việc tránh thai bạn cần biết

6 sai lầm phổ biến nhất về việc tránh thai bạn cần biết là những sai lầm thường gặp ở hầu hết các bạn trẻ, các đôi vợ chồng mới cưới muốn lên kế hoạch ổn định cuộc sống, gia đình cũng như tài chính một thời gian rồi mới tính tới chuyện con cái, muốn tránh thai một cách an toàn và đúng phương pháp nhưng chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho bản thân. Vì vậy mà chuyên mục sức khỏe phụ nữ ngày hôm nay sẽ cho bạn một cái nhìn khách quan, chân thật nhất về những sai lầm trong quá trình tránh thai mà có hướng điều chỉnh cho hợp lý. Vậy cụ thể đâu là những quan niệm không đúng đắn đối với việc tránh thai cần sớm được loại bỏ và tuyệt đối không nên áp dụng?

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo rõ hơn về 6 sai lầm phổ biến nhất về việc tránh thai bạn cần biết bên dưới đây nhé!

Tránh thai là điều rất quan trọng và cần thiết với những cặp đôi chưa muốn có con. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người lại có suy nghĩ sai lầm về việc tránh thai, về những cách tránh thai không hề an toàn như dưới đây.

1. Sai lầm về tránh thai: Không lên đỉnh thì không có thai?

 • Nhiều chị em cho rằng nếu không lên đỉnh thì không thể thụ thai được nên cố gắng kiềm chế cảm xúc để không đạt cực khoái.
 • Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi dẫu bạn có lên đỉnh hay không, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng thì sự thụ thai vẫn diễn ra.
 • Do đó, nếu bạn dùng cách này để tránh thai thì hoàn toàn không hiệu quả, còn làm mất đi cảm hứng của cuộc yêu nữa.

2. Sai lầm về tránh thai: Đứng dậy vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ thì không có thai?

 • Một số bạn lại cho rằng, sau khi quan hệ chỉ cần nhanh chóng đứng lên để tinh trùng trôi ra ngoài, rồi vệ sinh vùng kín thì sẽ rửa hết tinh trùng.
 • Nhưng điều này thật “ngớ ngẩn”. Bởi bạn có biết rằng, mỗi lần xuất tinh của nam giới, sẽ có khoảng 100 – 600 triệu tinh trùng khỏe mạnh được phóng vào âm đạo với tốc độ lên tới 45 km/h. Vì thế, cho dù bạn có đứng lên ngay lập tức, hay vệ sinh vùng kín nhanh đến mức nào thì cũng có một lượng rất lớn tinh trùng đang trên đường đi tìm trứng rồi.
 • Tuy nhiên, việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ cũng rất cần thiết. Bởi dù không giúp tránh thai, nhưng nó lại giúp bạn bảo vệ cô bé khỏi viêm nhiễm và nấm ngứa.

3. Sai lầm về tránh thai: Xuất tinh ra ngoài thì không có thai?

 • Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai khá phổ biến và được rất nhiều người cho là an toàn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, ngay khi được kích thích, cậu nhỏ đã xuất ra dịch nhầy, và trong chất dịch này có thể chứa tới 300.000 tinh trùng. Một con số không hề nhỏ đúng không?
 • Do đó, xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn, nó chỉ làm giảm bớt khả năng thụ thai một chút mà thôi. Hơn nữa, việc xuất tinh ngoài thường xuyên gây sức ép lên tâm lí của nam giới, họ luôn phải canh chừng thời điểm “lên đỉnh” để hành sự, việc này có tác động xấu đến tâm lí và khả năng sinh sản của nam giới.

4. Sai lầm về tránh thai: Đi tiểu ngay sau khi quan hệ thì không có thai?

Không ít bạn gái nghĩ rằng, đi tiểu ngay sau khi quan hệ sẽ tiêu diệt hết tinh trùng và giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, cách này hoàn toàn không có tác dụng. Bởi nước tiểu đi ra từ niệu đạo, trong khi đó tinh trùng lại bơi vào đường âm đạo. Vì thế, bạn hãy từ bỏ đi quan niệm sai lầm này nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn nhé.

5. Sai lầm về tránh thai: Quan hệ trong giai đoạn “đèn đỏ” thì không có thai?

 • Rất nhiều phụ nữ cho rằng quan hệ trong kỳ đèn đỏ thì không thể mang thai, vì khi có kinh nguyệt nghĩa là trứng không rụng.
 • Tuy nhiên, cách tránh thai này cũng không an toàn tuyệt đối. Bởi với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến trứng rụng ngày trong kỳ kinh nguyệt.
  Hơn nữa, tinh trùng có thể sống tới 5 ngày trong âm đạo. Và ngay khi trứng rụng khi hết ngày kinh, chúng vẫn có thể thụ thai.

6. Sai lầm về tránh thai: Quan hệ tìnhdục sử dụng 2 chiếc bao cao su thì an toàn hơn hẳn?

 • Có tới 28% nam giới nghĩ rằng dùng 2 chiếc bao cao su một lần thì tránh thai an toàn hơn. Tuy nhiên, thực tế việc dùng tới 2 chiếc bao cao su lại làm tăng gấp đôi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
 • Nguyên nhân là vì, khi đeo 2 chiếc bao cao su sẽ tạo ra ma sát, khiến bao dễ bị rách. Do đó, chỉ cần sử dụng một bao cao su đúng cách là đủ giúp bạn phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tinhdục hiệu quả rồi nhé.

6 sai lầm phổ biến nhất về việc tránh thai bạn cần biết phần 1

Thông qua 6 sai lầm phổ biến nhất về việc tránh thai bạn cần biết vừa được liệt kê ra ở trên đây, tin rằng sẽ góp phần hiệu quả trong việc giúp bạn nhận thấy được hướng đi chưa thật sự đúng đắn, phù hợp của mình mà chủ động lên kế hoạch áp dụng các phương pháp tránh thai khác an toàn, mang lại kết quả tốt nhất mà không phải xảy ra trường hợp có thai ngoài ý muốn. Tóm lại, tránh thai là việc làm cần thiết cho những vợ chồng chưa muốn có em bé nhưng hãy tham khảo để tìm ra một cách thức tránh thai hợp với mình, có như vậy thì mới đảm bảo ổn định sức khỏe sinh sản về sau cho bạn và ông xã. Mến chúc các bạn thành công trong cuộc sống. Hãy đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho website mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :