Tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người như thế nào? Ăn bắp cải có tác dụng gì?.. đây đều là những cầu hỏi thường xuyên bắt gặp trong cuộc sống của chúng ta. Bắp cải là một loại rau xanh quen thuộc ở mâm cơm mỗi gia đình, loại cây này thường vào vụ là mùa đông rất dễ ăn và có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Bắp cải rất giàu vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Các bạn hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu công dụng chữa bệnh thần kì của bắp cải ra sao qua bài viết sau đây nhé!Top 6 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người

1. Tác dụng của bắp cải phòng chống ung thư

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Stanford – Hoa Kì, hợp chất sulforaphane có dồi dào trong bắp cải có thể dùng để loại bỏ các loại tế bào ung thư một cách nhanh chóng. Chính nhờ hợp chất này, mà bắp cải đứng vị trí khá cao trong các loại rau có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả nhất.

Top 6 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người

Bắp cải có tác dụng phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ nhờ có chưa hoạt chất có tên gọi là  indol. Chính vì vậy các chuyên gia đều khuyên phụ nữ, nếu không có vấn đề về tuyến giáp thì nên ăn 3 bữa rau bắp cải luộc mỗi tuần để giảm nguy cơ ung thư vú 20% so với những người không ăn bắp cải thường xuyên.

*  Top 11 loại hạt dinh dưỡng giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

2. Ăn bắp cải giúp tăng cường hệ miễn dịch

Top 6 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người

Bắp cải chứa lượng vitamin C dồi dào, các nhà khoa học đã chứng minh, lượng vitamin C có trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và kinh ngạc hơn là bắp cải có lượng vitamin C gấp 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong 500g bắp cải gấp 2 lần trong cam với trọng lượng tương tự nên có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả.

Bắp cải còn có chứa vitamin E, và tiền vitamin A (β-carotene) – đây là những hợp chất có khả năng chống oxy hóa cao nên giúp thể trạng con người được khỏe mạnh từ sâu bên trong, chống lại các bệnh theo mua như cảm cúm, cảm lạnh…

3. Bắp cải có tác dụng đối với việc giảm cân

Top 6 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người

Bắp cải rất giàu vitamin C, kết hợp cùng với nhiều muối khoáng nên có khả năng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Bắp cải có tác dụng làm người ăn có cảm giác nhanh no và no lâu hơn, hơn nữa bắp cải có tác dụng ngăn chặn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo) là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.

Mỗi ngày, các bạn có thể uống 200ml nước ép bắp cải để giữ vóc dáng, hoặc thường xuyên ăn rau bắp cải luộc (các bạn nhớ cho vài miếng gừng giã nát trong khi luộc) để giảm cân hiệu quả.

*  3 cách giảm cân hiệu quả từ đậu đen cho các mẹ sau khi sinh

4. Tác dụng của bắp cải chữa bệnh dạ dày

Top 6 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người

Bắp cải có tác dụng làm lành nhanh các vết loét dạ dày trong cơ thể người bằng cách uống 250ml nước ép mỗi ngày. Bắp cải khi vào dạ dày hình thành nên một lớp màng bảo vệ niêm mạc, tái tạo phục hồi niêm mạc rất hiệu quả. Bắp cải có vị ngọt, tính hàn nên có hiệu quả cao trong việc điều trị các vết loét niêm mạc.

5. Giảm dị ứng ngoài da nhờ bắp cải

Trong đông y, bắp cải là loại rau vị ngọt, tính hàn có tác dụng giải độc, mát phổ, mát gan và thanh nhiệt hiệu quả. Nhờ một lượng lưu huỳnh lớn có trong bắp cải mà những người có cơ địa dị ứng, nóng gan thì nên ăn bắp cải thường xuyên. Lưu huỳnh có trong bắp cải có tác dụng diệt khuẩn, giảm ngứa do dị ứng ngoài ra, nên khi các bạn ăn nhiều bắp cải, sẽ có được làn da lành tính, ít bị nổi mẩn hay ngứa.

Top 6 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người

6. Tác dụng của bắp cải chữa táo bón

Táo bón là một chứng bệnh hệ lụy từ các cơ quan tiêu hóa trong cơ thể, táo bón do cơ thể tịch tụ quá nhiều độc tố, và do nóng trong. Táo bón không những ảnh hưởng đến cuộc sống và lâu dần còn ảnh hướng đến sức khỏe của các bạn nữa. Nhưng một loại rau quen thuộc, đó chính lá bắp cải, bắp cải chứa hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt được tìm thấy nhiều ở phần lá xanh đậm bên ngoài và lõi bên trong có tác dụng nhuận tràng.

*  7 thực phẩm tốt cho bà bầu các mẹ không nên bỏ qua

Ăn bắp cải thường xuyên các bạn sẽ không bao giờ bị táo bón, tuy nhiên, với những người mới ốm dậy thì nên ăn bắp cải luộc chín, không nên uống nước ép hoặc salad bắp cải trộn.

Top 6 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người

Bắp cải là loại rau quen thuộc đặc biệt tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên các bạn nên ăn bắp cải đúng theo mùa để tránh bị ngộ độc do các loại thuốc kích thích khi trồng trái vụ. Nhờ tác dụng thần kì của bắp cải, mà hàng ngày chúng ta vừa có thể nạp vào cơ thể những món ăn hợp khẩu vị vừa nâng cao thể trạng tránh những căn bệnh phổ biến luôn rình rập. Các bạn hãy like và share bài viết “Top 6 tác dụng của bắp cải đối với sức khỏe con người” cho bạn bè được biết và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn mỗi ngày nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

o so mi n? d?p th?i trang Luzy Vy d?m d?p th?i trang Luzy