6 thói quen không tốt cần loại bỏ ngay để phòng ngừa ung thư trực tràng

6 thói quen không tốt cần loại bỏ để phòng ngừa ung thư trực tràng

6 thói quen không tốt cần loại bỏ để phòng ngừa ung thư trực tràng là những thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày xuất phát từ môi trường sống xung quanh, từ những việc làm hằng ngày mà bạn cần biết để tránh được nguy cơ gây bệnh ung thư nguy hiểm đang tiềm ẩn nhiều mối đe dọa bên trong.

Có thể liệt kê ra như thói quen ăn nhiều chất béo, ăn nhiều thịt đỏ, ăn nhiều thực phẩm có đường, uống nhiều bia rượu, ăn nhiều thực phẩm chua lên men,...đây đều là những nếp sinh hoạt thật sự không lành mạnh và khoa học mà các bạn cần sớm có kế hoạch điều chỉnh cho thật hợp lý thì mới mong đầy lùi được căn bệnh ung thư trực tràng này.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về 6 thói quen không tốt cần loại bỏ ngay để phòng ngừa ung thư trực tràng bên dưới đây nhé!

1. Thói quen ăn quá nhiều và mất kiểm soát

Việc ăn quá nhiều cũng là một thói quen không tốt và gây hại tới sức khỏe.  Có những người có một khẩu phần ăn ít calo duwfng như sẽ có ít nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng hơn so với người thường xuyên tiêu thụ hàm lượng calo nhiều hơn mức cho phép. Một chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh, ngũ cốc, cá và trái cây tươi sẽ tốt hơn cho bạn.

2. Thói quen ăn các loại thực phẩm chua

Các loại thực phẩm được chế biến theo cách thưc muối chua khi lên men chúng sẽ tạo ra nhiều axit. Chính vì vậy mà, ăn nhiều những thực phẩm này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể, đồng thời nó làm tăng khả năng mắc ung thư đại trực tràng. Do vậy, để duy trì một cơ thể khỏe mạnh chúng ta nên han chế ăn các món ăn như: cà muối, dưa muối…

6 thói quen không tốt cần loại bỏ ngay để phòng ngừa ung thư trực tràng phần 1

3. Thói quen ăn nhiều chất béo

Theo những nghiên cứu cho rằng người có khẩu phần ăn uống thường xuyên tiêu thụ một lượng lớn các chất béo có thể sẽ có nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng so với những người ăn ít chất béo. Những chất béo no thường không tốt cho cơ thể, chúng được tìm thấy trong các sản phẩm của động vật như: trứng, thịt… và chất béo omega-6 được tìm thấy trong dầu thực vật và bơ.

 

 

4. Thói quen ăn nhiều thịt

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại thịt đỏ và các loại thịt đã được chế biến, có khả năng làm tăng rủi ro ung thư đại trực tràng. Khi được chế biến ở nhiệt độ cao như: thịt nướng hay thịt chiên, quay… sẽ gây tác động tiêu cực tới cơ thể, nguyên nhân là do khi chế biến ở nhiệt độ cao thịt sẽ sản xuất ra các hóa chất được gọi là amin dị vòng- đây là chất gây ung thư cực mạnh.

5. Thói quen ăn quá nhiều thực phẩm ngọt với lượng đường cao

Được trình bày trong một nghiên cứu cho thấy rằng, những người có số lượng tiêu thụ đường lớn sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cao hơn so với những người có số lượng tiêu thụ ít. Việc ăn nhiều đuờng có tác động tiêu cực tới cơ thể, nó có thể làm giảm chức năng của hệ miễn dịch.

6 thói quen không tốt cần loại bỏ ngay để phòng ngừa ung thư trực tràng phần 2

6. Thói quen uống nhiều bia rượu

Để giữa được một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được nỗi lo ung thư trực tràng thì giải pháp tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng những loại đồ uống như rượu, bia.

 

Mong rằng với 6 thói quen không tốt cần loại bỏ ngay để phòng ngừa ung thư trực tràng mà chúng tôi vừa điểm qua ở trên bài viết này sẽ là nền tảng kiến thức vững vàng nhất giúp bạn có thể chủ động phòng bệnh cho mình lẫn người thân trong gia đình.

Ung thư trực tràng là căn bệnh ung thư rất nguy hiểm với diễn tiến quá trình phát bệnh cho tới khi tế bào ung thư di căn là rất nhanh, bởi thế cho nên mọi người hãy tích cực phòng bệnh hơn chữa bệnh ngay từ bây giờ nhằm giữ gìn sinh mạng của chính mình.

Chúc bạn thành công và sống vui khỏe mỗi ngày. Hãy là người bạn thân thiết nhất của mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :