7 bí quyết phòng ngừa ung thư vú cho phụ nữ đơn giản nhất

7 bí quyết phòng ngừa ung thư vú cho phụ nữ đơn giản nhất dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện những bất thường cơ thể để thăm khám chữa trị sớm hay thậm chí là tránh mắc bệnh ung thư vú khá hiệu quả đó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu cách phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn áo ngực phù hợp

7 bi quyet phong ngua ung thu vu cho phu nu don gian nhat 1

Điều này đặc biệt quan trọng với người phụ nữ có size ngực lớn. Bạn hãy chọn áo ngực thật vừa vặn và nâng đỡ bầu ngực của bạn. Lựa chọn áo ngực phù hợp cũng sẽ giúp làm giảm chứng đau lưng ở những người có bộ ngực quá khổ.

Tự kiểm tra ung thư vú tại nhà

7 bi quyet phong ngua ung thu vu cho phu nu don gian nhat 2

Bạn cần thường xuyên kiểm tra để đề phòng các dấu hiệu lạ có thể xảy ra, chẳng hạn như có rất nhiều người cảm thấy khó chịu ở ngực khi đến kì đèn đỏ. Nếu bạn không biết rõ làm thế nào để kiểm tra ngực của mình thì hãy tư vấn bác sĩ.

Đến gặp bác sĩ ngay khi có nghi ngờ bệnh ung thư vú

Nếu bạn lo lắng có bất cứ vấn đề gì bất thường ở ngực, tốt nhất là đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra. Không phải khối u nào cũng là ung thư. Vì vậy tốt nhất là kiểm tra với bác sĩ để tránh phải lo lắng vô cớ hoặc lờ đi vấn đề của bản thân.

7 bi quyet phong ngua ung thu vu cho phu nu don gian nhat 3

Chú ý tiền sử gia đình có ai đã từng bị bệnh ung thư vú

Nếu trong gia đình bạn có mẹ, chị em, bà hoặc cô dì đã từng bị ung thư vú thì hãy thông báo với bác sĩ về điều này bởi vì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn bình thường. Vì vậy có thể bạn cũng cần kiểm tra sớm hơn thường lệ.

Có lối sống lành mạnh để tăng cường sức khỏe toàn diện

7 bi quyet phong ngua ung thu vu cho phu nu don gian nhat 4

Bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe tổng thể, nếu bạn uống bia rượu thì hãy hạn chế và chỉ nên uống một lượng thích hợp. Đồng thời bạn cũng nên ăn hoa quả và rau xanh hàng ngày kết hợp với tập thể dục đều đặn.

Kiểm soát cân nặng của bản thân

7 bi quyet phong ngua ung thu vu cho phu nu don gian nhat 5

Những phụ nữ bị thừa cân ở độ tuổi mãn kinh có nguy cơ cao hơn mắc bệnh ung thư vú. Ngay cả khi bạn còn lâu nữa mới bước vào độ tuổi mãn kinh thì bạn cũng nên kiểm soát cân nặng của mình.

Bổ sung đậu nành vào thực đơn hàng ngày

7 bi quyet phong ngua ung thu vu cho phu nu don gian nhat 6
Phụ nữ ở các nước châu Á ăn rất nhiều món ăn từ đậu nành có tỉ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với các nước châu Âu. Vì vậy bạn nên kết hợp các món ăn từ đậu nành như sữa đậu nành hay đậu phụ vào thực đơn hàng ngày của mình để phòng ngừa ung thư vú.

Với những mẹo trên đây, các chị em đã có cách phòng ngừa ung thư vú đơn giản hiệu quả rồi đó. Để bảo vệ sức khỏe bản thân tránh khỏi những bệnh tật, các chị em hãy lưu ý đến những thay đổi dù nhỏ của bản thân và học cách kiểm tra phòng ngừa bệnh ung thư vú theo hướng dẫn trên đây của mecuteo.vn nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , ,
Scroll to Top