7 bí quyết sống lâu cho chị em phụ nữ vui khỏe
Tháng Bảy 24, 2015 | Sức khoẻ |

7 bí quyết sống lâu cho chị em phụ nữ vui khỏe

7 bí quyết sống lâu cho chị em phụ nữ vui khỏe dưới đây của mecuteo.vn gửi đến sẽ giúp các chị em có cuộc sống thoải mái, vui khỏe hơn. Cơ thể người luôn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật, do đó, tuổi thọ của con người có thể giảm sút khi gặp phải tình trạng bệnh tật.

Để có sức khỏe thật tốt, phòng tránh và điều trị bệnh tật hiệu quả, các chị em hãy lưu ý đến những bí quyết sống lâu được giới thiệu dưới đây nhé.

 

1. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Một trong những cách đơn giản nhất để biết tình trạng sức khỏe của bạn là kiểm tra sức khỏe định kỳ. Sau mỗi lần kiểm tra, quan điểm của bạn về sức khỏe luôn thay đổi. Bác sĩ sẽ cho bạn biết những vấn đề bạn cần lưu tâm. Nên kiểm tra sức khỏe hàng năm để sớm phát hiện và điều trị kịp thời những căn bệnh nếu có.

2. Thực hiện chế độ dinh dưỡng "ăn sạch"

Một chế độ dinh dưỡng sạch không chỉ là liều thuốc tốt, mà còn là bí quyết giúp phụ nữ duy trì vẻ đẹp, sự trẻ trung. Ăn các loại thực phẩm sạch và tươi là cách tốt nhất để có được một sức khỏe hoàn hảo. Vậy ăn sạch là như thế nào? Đó là một chế độ gồm nhiều rau xanh, hoa quả, protein, chất béo có lợi cho sức khỏe và ngũ cốc. Ngoài ra bạn cần hạn chế caffeine.

3. Chăm chỉ tập thể dục để có sức khỏe tốt

Là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bạn nên chọn một môn thể thao hoặc một bài tập thể dục phù hợp với thể trạng, tập khoảng 30 phút mỗi ngày.

4. Dành thời gian cho bạn bè để có tinh thần tốt

Cùng với chế độ dinh dưỡng, việc dành thời gian cho bạn bè vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Đó là thời gian để bạn thoải mái, thư giãn và giải tỏa những căng thẳng, áp lực.

7 bí quyết sống lâu cho chị em phụ nữ vui khỏe phần 1

 

5. Ngày ngủ đủ 8 tiếng để cơ thể tràn đầy sức sống

Càng lớn tuổi, bạn càng hiểu rõ tầm quan trọng và sự cần thiết của giấc ngủ đối với sức khỏe. Bạn phải ngủ ít nhất tám tiếng để kiểm soát căng thẳng. Ngủ đủ tám tiếng mỗi ngày giúp bạn khỏe hơn và tràn đầy sức sống.

Để ngủ ngon, bạn có thể uống một tách trà hoa cúc, tắm nước nóng trước khi đi ngủ.

6. Nên khám phụ khoa định kỳ mỗi năm 2 lần

Cùng với việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, bạn nên kiểm tra phụ khoa hai lần mỗi năm. Việc kiểm tra này nhằm sớm phát hiện những nguy cơ bệnh tật.

7. Tìm cách kiểm soát căng thẳng để tránh gây hại cho sức khỏe

Ngoài việc ngủ đủ giấc, ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao, còn có rất nhiều cách để bạn kiểm soát căng thẳng. Đọc sách, đi bộ, xem phim, làm công tác xã hội cũng là những cách thư giãn mang lại hiệu quả cao.

 

Với 7 bí quyết sống lâu cho chị em phụ nữ vui khỏe trên đây, cuộc sống sẽ thật ý nghĩa đó. Để bản thân luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, các chị em hãy lưu ý những điều mecuteo.vn vừa chia sẻ nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :