7 dấu hiệu ung thư vú phụ nữ cần biết

7 dấu hiệu ung thư vú phụ nữ cần biết

7 dấu hiệu ung thư vú phụ nữ cần biết với những thay đổi cụ thể vùng núi đôi có thể thấy bằng mắt thường sẽ giúp các chị em phụ nữ sớm phát hiện ra bệnh ở vòng 1, để khám chữa hiệu quả.

Trong môi trường nhiều bệnh ung thư như hiện nay, việc tự phát kiểm tra phát hiện bệnh ung thư vú sẽ tăng cao khả năng chữa trị bệnh, đem lại cho các chị em sức khỏe dồi dào.

Nào các chị em hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về dấu hiệu bệnh ung thư vú nhé.

 

Bị đau nửa người trên

Biểu hiện đầu tiên là người bệnh thường xuyên cảm thấy đau nửa người trên. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các lớp biểu bì bị căng cứng. Chính các u nang hoặc sự thay đổi hooc-mon dẫn đến sự căng cứng này.

Vú to lên bất thường

Vú to lên có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ lành tính. Bệnh này có thể làm thay đổi cấu trúc của ngực. Tuy nhiên, các khối u ác tính phát triển cũng có thể là nguyên nhân làm cho vú to lên bất thường. Có 2 giả thiết được đặt ra:

 • Các hạch ung thư phát triển khiến kích cỡ của vú thay đổi.
 • Các tế bào ung thư phát triển gây viêm nhiễm.

Đầu nhũ hoa bị thụt vào trong

7 dấu hiệu ung thư vú phụ nữ cần biết phần 1

 • Nhũ hoa bị thụt vào trong có thể là triệu chứng của 1 khối u nằm ngay phía sau (do các tế bào ung thư kéo lớp biểu bì vào phía trong).
 • Trong trường hợp có u, nhũ hoa bị thụt vào trong sẽ trở nên cứng. Ngay cả khi dùng tay, bệnh nhân cũng không thể kéo nhũ hoa này ra được.

 

Xuất hiện hạch dưới nách

 • Hạch dưới nách có thể là do sức đề kháng của cơ thể tạo ra nhưng cũng có thể là một khối u phát triển theo hệ hạch.
 • Hạch dưới nách là giai đoạn đầu tiên của bước phát triển khối u, đôi khi nó cũng là dấu hiệu đầu tiên của bệnh.
  Có u ở núi đôi
 • Xuất hiện u ở núi đôi là hiện tượng bất thường. Đó có thể là u lành tính hoặc u nang; hạch hay u ác tính.
 • Làm thế nào để biết đó là hạch? Nhìn chung, hạch thường nằm ở bên cạnh vú, gần nách; màu sắc ở vùng da nổi hạch ít có sự thay đổi mà chỉ thấy nổi cục.

Da vùng núi đôi bị nhăn hay thay đổi bất thường

 • Làn da của núi đôi thay đổi có thể là do u xơ lành tính hoặc do các khối u ác tính. Các lớp biểu bì da có cùng cấu trúc với tuyến vú, do đó các lớp biểu bì này sẽ có sự phát triển bất thường cùng với các tế bào u ác tính.
 • Biểu hiện dễ thấy nhất là da của núi đôi nhăn nheo hoặc nổi hạt.

Bị bệnh eczama ở vùng nhũ hoa

Khi bị bệnh eczama thông thường, người bệnh cảm thấy ngứa hoặc bị dị ứng. Đây không phải là triệu chứng của bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây là là dấu hiệu của bệnh ung thư vú.

Khi bệnh eczama xuất hiện ở nhũ hoa thì bạn cần phải chú ý. Nếu đầu nhũ hoa bị lở loét và có vẩy nến thì có thể là do:

 • Khối u phát triển lên bề mặt da
 • Khối u của da phát triển trong núi đôi.

Ngay khi phát hiện một trong những triệu chứng trên, bệnh nhân cần: Khám bác sỹ trong 2 tuần. Bác sỹ sẽ cho chụp tia X vú hoặc lập biểu đồ sinh thái của vú.

 

Để phát hiện bệnh ung thư vú sớm và điều trị kịp thời, tránh biến chứng, các chị em phụ nữ hãy tham khảo 7 dấu hiệu ung thư vú phụ nữ cần biết trên đây và tự kiểm tra vú mình thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe nhé.

Mecuteo.vn tin rằng các chị em sẽ cảm nhận sự hạnh phúc khi không phát hiện mắc bệnh hoặc bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu, có khả năng chữa trị khỏi hoàn toàn khá cao.

Có thế bạn quan tâm :

loading...