7 mẹo nhỏ giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng

7 mẹo giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng

7 mẹo giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng là tổng hợp những mẹo hay nhất mà chúng tôi muốn thông tin tới các bạn, chắc chắn nếu tuân thủ đúng các quy tắc chuẩn mực về lối sống, ăn uống hợp lý và lành mạnh thì bạn sẽ góp phần tránh xa được bệnh ung thư ác tính đang rất phổ biến này.

Bất cứ loại ung thư nào đi nữa thì thời gian đầu nếu có phương án phát hiện và chữa trị đúng đắn, kịp thời thì sẽ mau chóng được khỏi bệnh, hồi phục, ngược lại nếu vẫn giữ nhiều thói quen không tốt thì tình trạng bệnh sẽ ngày một trầm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe lẫn tính mạng. Vậy nói tóm lại, đâu là những bí quyết, là những cách thức hữu hiện nhất giúp hạn chế rủi ro mắc bệnh?

Cùng mecuteo.vn chúng tôi điểm qua 7 mẹo nhỏ giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng dưới đây mà tiện áp dụng cho chính mình ngay từ bây giờ nhé!

Ung thư trực tràng (còn được gọi là ung thư ruột già, ruột kết) tiếp tục là ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến nam giới và thứ hai phổ biến nhất cho phụ nữ sau ung thư vú. Nó là một loại ung thư có thể được ngăn ngừa và điều trị nếu phát hiện sớm. Thay đổi cách sinh hoạt hàng ngày với một chế độ hợp lý cũng là một cách hiệu quả để giảm thiểu ung thư trực tràng. Dưới đây là 7 thay đổi lối sống hiệu quả nhất để giảm ung thư trực tràng:

1. Ăn nhiều rau, hoa quả và chất xơ mỗi ngày

Các nhà khoa học mọi người nên ăn năm hoặc nhiều hơn các loại rau và trái cây hàng ngày.

2. Hãy xem xét việc bổ sung canxi đầy đủ và hợp lý

Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, canxi "có lẽ" có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh ung thư trực tràng. Các bằng chứng có nguồn gốc từ các nghiên cứu sử dụng các chất bổ sung calcium với liều 1200mg một ngày.

3. Tích cực luyện tập thể dục thường xuyên

Bạn thậm chí không cần phải nhấn các phòng tập thể dục mỗi ngày. Chỉ cần một giờ đi bộ một tuần có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết của bạn lên tới một phần ba, theo một nghiên cứu của Mỹ mà sau hơn 79.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 65 trong khoảng thời gian 16 năm.

 

 

7 mẹo nhỏ giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng phần 1

4. Nên hạn chế ăn ít chất béo và các loại thịt đỏ

Có bằng chứng thuyết phục rằng thịt đỏ góp phần vào giảm  nguy cơ ung thư trực tràng. Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến nghị nên ăn tối đa 500g nấu chín thịt đỏ mỗi tuần.

5. Có kế hoạch kiểm soát bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường có đến 40 phần trăm nhiều khả năng phát triển bệnh ung thư trực tràng hơn những người không bị tiểu đường.

6. Nên cắt giảm rượu bia

Đặc biệt là tinh thần cất, tức là uống rượu chưng cất một cách thường xuyên (ít nhất là 10 năm) có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột già hơn 300 phần trăm.

7. Nên bỏ hút thuốc lá

Thuốc lá đã được chứng minh là làm tăng sự hình thành polyp. Polyp giống như da gà trên bề mặt của đại tràng, trực tràng có thể phát triển được ung thư.

 

Thông qua 7 mẹo nhỏ giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng vừa được chia sẻ, tin tưởng rằng các bạn đã dần ý thức được mức độ nguy hại từ những thói quen không tốt, không lành mạnh và khoa học trong đời sống hằng ngày mà có thể chủ động thay đổi, cân bằng, điều chỉnh sao cho thật hợp lý, tránh những mối nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào.

Ung thư trực tràng với diễn tiến bệnh rất nhanh, khó kiểm soát, vậy nên tốt hơn cả là ngay từ giờ, bạn phải thật sáng suốt tự bảo vệ chính mình trước căn bệnh thế kỉ này.

Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :