7 việc làm giúp con thông minh hơn mà cha mẹ không nên bỏ qua

7 việc làm giúp con thông minh hơn mà cha mẹ không nên bỏ qua

7 việc làm giúp con thông minh hơn mà cha mẹ không nên bỏ qua là những hoạt động tích cực nhằm nuôi dưỡng tâm hồn và tinh thần, trí tuệ trẻ thơ mỗi ngày mà bất cứ phụ huynh nào cũng có thể thực hiện cùng con, giúp con cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu thương nơi bố mẹ của chúng.

Nên nhớ rằng, trí thông minh của trẻ chỉ được phát huy và phát triển thật hiệu quả qua các món đồ chơi, các lớp học rèn luyện chất lượng cao, song song với đó là những việc làm giản đơn của bố mẹ là tiền đề, là nền tảng vững vàng nhất ảnh hưởng tới quá trình hình thành trí thông minh ở mỗi em bé.

Để biết được đó là những việc làm cụ thể và thực tế như thế nào, chúng tôi mời bạn tìm đọc mọi thông tin khoa học nhất ngay bây giờ. Nào hãy cùng mecuteo.vn liệt kê 7 việc làm giúp con thông minh hơn mà cha mẹ không nên bỏ qua bên dưới đây nhé!

1. Giúp con thông minh hơn qua những trò chơi ngôn ngữ

Đố chữ và xếp chữ giúp bé phát triển năng khiếu ngôn ngữ. Hầu hết các bài trắc nghiệm IQ chú trọng tới khả năng sử dụng ngôn ngữ. Bé rất cần được cha mẹ mô tả đồ vật bằng từ ngữ và thành ngữ. Kể chuyện, đọc sách cũng đóng vài trò quan trọng trong phát triển ngôn ngữ của bé.

2. Giúp con thông minh hơn qua việc cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện tối đa với bé

Trong bữa tối, tạo ra không khí trao đổi và lắng nghe con bi bô. Bé sẽ tiếp thu ngay những điểm tốt đẹp từ cha mẹ và cảm thấy hạnh phúc vì được cha mẹ lắng nghe. Cha mẹ cũng có thể mang thêm cảm giác đó bằng cách kể cho con nghe về ngày làm việc của mình hoặc thảo luận về sự kiện nào đó (chuẩn bị cho sinh nhật của bé hoặc bé ôn thi thế nào cho tốt...). Nếu bé lớn một chút, có thể trao đổi về một bài báo hoặc một  bức tranh.

7 việc làm giúp con thông minh hơn mà cha mẹ không nên bỏ qua phần 1

3. Giúp con thông minh hơn qua việc hướng dẫn bé tham gia các hoạt động tích cực

Tổ chức một chuyến đi không chỉ tới vườn thú, bảo tàng mà cả những nơi như sân bay, nhà hát, dự hòa nhạc hoặc hoạt động văn hóa. Qua đó, tạo cho bé tự tin tham gia hoạt động chung.

 

 

4. Giúp con thông minh hơn qua việc làm bài trắc nghiệm IQ cùng với bé

Bé có thể tăng IQ thông qua luyện tập các bài trắc nghiệm với cha mẹ.

5. Giúp con thông minh hơn qua việc gấp giấy, chơi cờ…cùng bé

Đây là những hình thức khuyến khích trí óc bé phát triển. Những hình thức đó đóng vai trò quan trọng trong hình thành khả năng tư duy của bé. Vì vậy, cha  mẹ nên có chủ định khi chọn đồ chơi cho bé và phải luôn phù hợp với tuổi của bé.

7 việc làm giúp con thông minh hơn mà cha mẹ không nên bỏ qua phần 2

6. Giúp con thông minh hơn qua việc tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với âm nhạc

Một số công trình nghiên cứu kết luận, bé có thể tăng trí thông minh nhờ học nhạc. Nếu như cảm thấy con bạn quan tâm tới nhạc cụ nào đó thì hãy đứng ngần ngại trong việc động viên con theo học.

7. Giúp con thông minh hơn qua chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc bé khoa học, hợp lý

Bé được nuôi dưỡng tốt, có sức khỏe tốt thì chắc chắn sẽ có bộ não mạnh mẽ và khả năng tập trung cao. Thức ăn cho bé nên bổ sung những dạng dinh dưỡng bổ não, ví dụ như cá (tối thiếu mỗi tuần ăn 2 lần), trái cây, trứng, rau và những loại  thịt ít béo. Tuyệt đối không để bé bụng đói đến trường. Bữa sáng của bé nên nhiều chất bột (bánh mì hoặc cháo ngũ cốc).

 

Trên đây là tổng hợp về 7 việc làm giúp con thông minh hơn mà cha mẹ không nên bỏ qua, các bà mẹ trẻ có thể học hỏi mà biết được đâu là hành động, đâu là phương pháp chăm sóc nuôi dạy con ngoan, khỏe mạnh và thông minh ngay từ nhỏ để áp dụng thật thành công.

Nói tóm lại, bạn cũng có thể góp phần phát triển IQ của bé bằng cách dành thời gian thích đáng cho con, đó là việc làm vô cùng cần thiết đấy. Chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :