Đánh giá bài viết


8 biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh hơn hẳn bố mẹ với những biểu hiện mà chúng tôi sắp sửa liệt kê ra ngay sau đây sẽ sớm cho bạn biết được rằng trẻ em thời nay có sự phát triển vượt bậc về trí não như thế nào mà có biện pháp hướng dạy con tốt hơn giúp bé hoàn thiện mình từng ngày. Chúng không bao giờ quên một thứ gì, bạn không thể giải bài tập về nhà của lũ trẻ, trẻ con ngày nay nhiều hơn một ngôn ngữ, chúng rất ý thức, chúng biết tất cả về mọi thứ,…chính là những dấu hiệu bước đầu cho thấy con yêu của bạn từng ngày từng ngày có sự phát triển rất tốt, rất tự nhiên đó.

Cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về 8 biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh hơn hẳn bố mẹ thông qua những kiến thức bổ trợ bên dưới nhé!

Hãy xem những biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh hơn chúng ta như thế nào nhé!

1. Bạn không thể giải bài tập về nhà của lũ trẻ

Tôi cá là bạn không, đôi khi bạn tự hỏi liệu mình có nên quay lại trường học, không phải để tốt nghiệp hay học bất cứ loại hình đào tạo nào của trường đại học, mà là học tiểu học. Những suy nghĩ này bắt đầu và khiến chúng ta nghi ngờ bản thân khi lũ trẻ nhờ bạn giải bài tập về nhà. Bài tập về nhà của chúng thực sự quá phức tạp.

2. Chúng rất có ý thức

Đã bao giờ bạn đến nhà người quen và quên bỏ một đồ vật có thể tái chế vào thùng rác, ngay lập tức đứa con 4 tuổi của gia đình đó phản đối ầm ĩ chưa? Trẻ con bây giờ thông minh đến mức mà chúng ta cũng ước gì mình được thông minh như thế khi bằng tuổi chúng. Trẻ em ngày nay liên tục được nghe về biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính và dĩ nhiên chúng sẽ rất nhớ những điều đó. Lũ trẻ có thể nói cho bạn chính xác khi nào món súp của bạn nên đổ đi và lý do tại sao chúng ta không bao giờ nên vứt xốp đi trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

*  Những lưu ý khi trẻ sơ sinh bị ngã ngửa ra đằng sau đập đầu xuống đất

8 biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh hơn hẳn bố mẹ phần 1

3. Chúng biết tất cả về mọi thứ

Ở đây không chỉ đơn giản đề cập đến thái độ biết tuốt của trẻ em tại một độ tuổi nhất định, mặc dù rõ ràng là nó xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên dành cho trẻ lòng tin khi niềm tin đó xứng đáng. Dường như lũ trẻ đang chứa những lượng thông tin mơ hồ vô tận trong chiếc đầu bé nhỏ của chúng. Chúng có thể nhớ lại những số liệu thống kê kỳ lạ về các loài động vật, nói cho bạn bài tiểu sử ngắn gọn về các ứng cử viên Tổng thống và nhiều hơn nữa.

8 biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh hơn hẳn bố mẹ phần 2

4. Chúng áp luật chơi của riêng chúng vào bạn và điều đó hiệu quả

Phần tồi tệ nhất của điều này chính là chúng không bao giờ quên những gì chúng làm cho đến lần sau. Chúng chờ đợi đến lúc chúng yếu thế và sắp thua khi tranh cãi và sau đó vào đúng thời điểm quyết định, chúng trích dẫn đúng nguyên văn điều bạn nói trong một cuộc tranh luận trước đây. Làm sao bạn có thể tìm ra lỗi với cái logic đó? Rốt cục, cuộc tranh luận lại thành của bạn, ở ngay cái lúc bắt đầu.

5. Chúng không bao giờ quên một thứ gì

  • Đây là điều vừa có lợi lại vừa bất lợi đối với cha mẹ. Bất lợi khi bọn trẻ không bao giờ quên những điều bạn nói khi thuyết phục chúng kèm theo điều kiện nào đó. Bạn biết mình sẽ khó xử thế nào khi bé nói: “Nhưng, mẹ ơi, mẹ đã từng bảo…”.
  • Điểm cộng của điều này chính là chúng không bao giờ quên các bữa tiệc sinh nhật, những buổi cùng đi chơi chung, chỗ quái quỷ bạn đã đỗ xe. Đôi khi bạn sẽ ngạc nhiên về cách lũ trẻ cứu bạn khi cần tìm gian hàng mua đồ hay đường về nhà lúc xe bạn đang tắc lại giữa tình trạng giao thông hỗn độn.
*  Nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách và những thắc mắc thường gặp

8 biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh hơn hẳn bố mẹ phần 3

6. Trẻ con ngày nay có nhiều hơn một ngôn ngữ

Bạn đã từng tham gia các lớp học về nghệ thuật ngôn ngữ từ khi còn nhỏ không? Tuy nhiên các lớp học đó gần như không chất lượng như các lớp dành cho trẻ em ngày nay và chúng ta không được học sớm như bọn trẻ bây giờ. Chính vì thế chúng có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt hơn chúng ta.

7. Trẻ con dễ dàng làm chủ đồ công nghệ

Trong khi bạn vẫn đang cố gắng tìm ra cách thiết lập hộp thư thoại trên chiếc điện thoại mới của mình, thì con bạn đã đăng nhập và tải các ứng dụng về, tạo hồ sơ riêng của chúng, và thiết lập cấu hình bảo vệ màn hình của bạn. Và chúng cũng tải các bản cập nhật ứng dụng mới nhất về máy. Trẻ em hiện đại ra đời gắn liền với thời đại của cổng USB, chúng hoàn toàn thành thạo sử dụng mọi món đồ công nghệ, không giống như chúng ta – những con khủng long của kỷ nguyên không – phải – kỹ thuật số.

8. Tháo dỡ và lắp ráp lại mọi thứ là một nghệ thuật

Bạn có nhớ cảnh trong phim Forrest Gump khi nhân vật Forrest tháo và lắp súng quân dụng của mình giống như trong cùng một thời gian? Hãy tưởng tượng cảnh đó nhưng thay Forrest bằng bất kỳ đứa trẻ nào, và thay súng quân dụng bằng bất kỳ thứ đẹp đẽ nào. Trẻ em rất giỏi lấy cái gì ra và sau đó thực hiện lắp ráp chúng lại với nhau. Đôi khi, chúng ta lại nảy ra ý tưởng kinh doanh cho chúng kiểu trở thành nhân viên lắp ráp của hãng đồ nội thất IKEA cũng nên.

*  Những dấu hiệu nhận biết trẻ chậm nói và cách phát triển ngôn ngữ cho bé

Với 8 biểu hiện chứng tỏ trẻ thông minh hơn hẳn bố mẹ mà chúng tôi vừa thông tin và cung cấp tới cho các bạn, mong rằng các chị em sẽ sớm biết được đâu là bước phát triển của con mình mà có kế hoạch dạy dỗ cho thật đúng đắn, hướng con đi theo chiều hướng tích cực để mỗi ngày mỗi thời điểm là sự đánh dấu chặng hành trình con yêu luôn được đảm bảo phát triển thật khỏe mạnh, thông minh và ngoan ngoãn. Mến chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Và đừng quên theo dõi, đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

loading...