8 lợi ích của sinh con một mẹ nên tham khảo

8 lợi ích của sinh con một mẹ nên tham khảo

8 lợi ích của sinh con một mẹ nên tham khảo được mecuteo.vn gửi đến các mẹ dưới đây cho biết tại sao trào lưu sinh con một đang được nhiều người hưởng ứng. Nếu các mẹ có ý định sinh con một, hãy tham khảo bài viết này và quyết định có nên sinh con một hay không nhé.

 

Không cần đầu tư không gian quá rộng

Điều này không đúng với tất cả các cặp vợ chồng, tuy nhiên, khi nuôi một đứa con, bạn không cần một căn nhà rộng với qúa nhiều phòng. Tương tự, việc di chuyển bằng xe máy khi có một đứa con cũng dễ dàng hơn so với việc có hai đứa, đúng không nào?

Bớt gánh nặng học phí cho con

Tiền học là một vấn đề không nhỏ trong thời đại hiện nay. Khi có một con, bạn sẽ có điều kiện để lo cho con tốt hơn. Bạn có nhiều lựa chọn tối ưu hơn, nếu không cần phải chuẩn bị tiền cho bé thứ hai.

Vốn từ của con sẽ nhiều hơn

Những bé sinh ra trong gia đình có 1 con sẽ có vốn từ vựng ban đầu nhiều hơn những bé khác. Người ta cho rằng, nguyên nhân xuất phát từ việc giao tiếp nhiều giữa mẹ và bé. Khi nuôi con một, bạn dành nhiều thời gian để trò chuyện với bé hơn. Đó là lý do vốn từ của bé sẽ phong phú hơn.

 

Trải nghiệm mang thai và sinh con chỉ một lần duy nhất

8 lợi ích của sinh con một mẹ nên tham khảo phần 1

Mang thai không hẳn là quãng thời gian đẹp đẽ mà các mẹ muốn trải qua nhiều lần. Thậm chí, một số người còn sợ cảm giác mang thai vì những “tác dụng phụ” mà nó mang lại. Chưa kể đến cảm giác đau đẻ kinh khủng mà bạn phải chịu mỗi khi sinh con. Nếu chỉ có 1 con, bạn không cần phải “lăn tăn” quá nhiều về việc “mang nặng đẻ đau” khinh khủng đó nữa.

Có thể tập trung hoàn toàn vào việc sinh con

Chăm con là một công việc rất mất thời gian và đòi hỏi nhiều công sức. Dù bạn có được hỗ trợ hay chuẩn bị chu toàn đến mức nào, việc hơi lơ là một chút khi có hai đứa con là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn khó có thể chăm sóc chu đáo cho đứa lớn trong thời gian mang thai đứa nhỏ, nhất là khoảng thời gian chăm sóc trẻ sơ sinh.

Đủ điều kiện tài chính để chăm lo cho con

Điều kiện tài chính là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mang thai lần hai. Tất nhiên, nếu chỉ có một đứa con, bạn có thể tập trung lo cho bé nhiều hơn.

Dễ dàng cho việc mua sắm và chăm lo cho bé

Tưởng tượng đến việc đi mua sắm và mang theo 2 đứa trẻ, nghĩ thôi cũng đã nhức đầu đúng không? Một đứa thôi cũng đã có thể khiến bạn “điên não” chứ đừng nói đến chuyện hai đứa. Chưa kể việc phải “lập trật tự” mỗi khi chúng cãi nhau, bạn sẽ “đi tong” ngày chủ nhật chỉ để ngăn cản “cuộc chiến giữa các vì sao”.

Không phải lo lắng việc ngừa thai

Nếu chỉ sinh 1 con, bạn có thể nhanh chóng áp dụng biện pháp ngừa thai vĩnh viễn và không cần phải lo lắng về việc ngừa thai hay mỗi khi chu kỳ đến muộn nữa.

 

Trào lưu sinh con một hiện đang được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều lý do khác nhau, trong đó có những vấn đề mà mecuteo.vn vừa nêu lên trong bài viết này. Các mẹ nếu muốn sinh con một, hãy tham khảo bài viết này và chọn lựa có nên sinh một không nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :