8 thay đổi khi có thai khiến mẹ bầu cảm thấy bản thân kỳ quặc

8 thay đổi khi có thai khiến mẹ bầu cảm thấy bản thân kỳ quặc tổng hợp lại những vấn đề tâm sinh lý của phụ nữ có thai. Nếu như cảm thấy bản thân bỗng dưng kỳ quặc, mẹ bầu cũng đừng lo lắng quá nhé. Đây chỉ là những dấu hiệu thông thường của việc thay đổi lượng hormone khi mang thai thôi. mecuteo.vn mời các mẹ bầu điểm danh 9 thay đổi đó nhé.

1. Dễ xúc động và mau nước mắt hơn bình thường

Khi mang thai, trạng thái tinh thần của phụ nữ rất dễ bị thay đổi và nhiều khi còn căng thẳng hơn so với bình thường. Các mẹ sẽ dễ xúc động dù đó chỉ là những chuyện nhỏ. Đây là dấu hiệu khá rõ ràng cho biết phụ nữ đang có sự thay đổi về trạng thái tâm lý và dấu hiệu rõ ràng của việc mang thai.

Chị Sandy chia sẻ: “Mình cảm thấy sự thay đổi của hormones rõ nhất vào hôm cả hai vợ chồng chơi cờ với nhau. Sau một hồi căng thẳng và bị thua anh liên tục, mình bắt đầu khóc và có những biểu hiện xúc động mạnh dù sự việc chẳng có gì to tát”.

8 thay doi khi co thai khien me bau cam thay ban than ky quac 1

2. Bỗng dưng cáu gắt với mọi người xung quanh

Một biểu hiện khác của việc thay đổi hormorne khi có dấu hiệu mang thai của các chị em đó là có thể “phát cáu” mọi lúc mọi nơi.

Có thể kể đến là trường hợp mà Lora chia sẻ như sau: “Mình cảm thấy rất khó chịu và bốc hỏa trong mọi trường hợp. Như hôm anh nhờ mình pha cốc cà phê, chẳng hiểu sao mà mình lại phát cáu và gây chuyện. Mình quát lớn bảo anh hãy tự làm đi”.

Ắt hẳn các bạn đã đoán ra được vẻ mặt của ông xã Lora ngạc nhiên như thế nào. Tuy nhiên, sau khi biết được “lý do chính đáng” của chuyện này thì anh chỉ cười và còn ôm chị an ủi.

3. Trở nên khó tính hơn ở công sở

Nhiều lúc sự khó chịu mang đến cho các mẹ không chỉ gây khó chịu cho thành viên gia đình mà có khi lại khiến đồng nghiệp trong cơ quan phát hoảng. Như trường hợp của Rebecca, chị biết mình bắt đầu có triệu chứng thay đổi hormorne khi mang thai do lúc nào cũng gắt gỏng nơi công sở, đến khi được chị đồng nghiệp nhắc nhở “Rebecca mà chị quen đâu rồi, từ nãy đến giờ trông em cứ như đang nổi đóa lên với mọi người vậy”

4. Sắc mặt trở nên nhợt nhạt hơn đôi chút

Đối với một số trường hợp tinh ý hơn, các bạn có thể phát hiện ra sự thay đổi này rõ nhất khi nhìn vào gương. Sắc mặt của những bà mẹ tương lai sẽ có phần hơi nhạt đi một tí do sự thay đổi hormorne trong cơ thể. Có thể ví khuôn mặt các bà mẹ lúc này giống như hình chân dung được chụp lúc trước của một quảng cáo thẩm mỹ, liên tưởng này khá buồn cười nhưng các mẹ đừng lo vì đó chỉ là chút thay đổi nhỏ để chào đón thành viên mới mà thôi.

5. Rất dễ xúc động khi đi xem phim hay coi một chương trình truyền hình nào đó

Dấu hiệu này thể hiện khi bạn đang xem một chương trình truyền hình, một bộ phim hay đơn giản là một đoạn quảng cáo…bỗng nhiên bạn bật khóc vô cớ vì một chi tiết rất đỗi bình thường trong phim.

8 thay doi khi co thai khien me bau cam thay ban than ky quac 2

6. Thay đổi khẩu vị ăn

Malorie O chia sẻ: “Tôi biết mình có dấu hiệu mang thai khi tôi bắt đầu thích ăn những món mà trước kia tôi không bao giờ đụng đến. Nhiều lúc tôi còn nhõng nhẽo hoặc lớn tiếng với ông xã nếu anh không chạy đi mua cho tôi những món ăn đó. Và giờ thì thật bất ngờ, tôi đã có thai được 10 tuần”.

7. Nhạy cảm với hơi thở của những người bạn tiếp xúc

Trong khoảng thời gian mang thai, nhiều bà mẹ có cảm giác như mình rất nhạy trong việc cảm nhận hơi thở của người trò chuyện. Bất kể nói chuyện với ai, bạn cũng dễ dàng nhận ra họ có hơi thở như thế nào. Chính vì điều này cũng làm hạn chế sự gần gũi giữa bạn và chồng yêu như Sarah cho biết: “Hầu như nhiều tháng sau khi có dấu hiệu mang thai, mình không dám hôn anh ấy”. Có lẽ đây là một dấu hiệu khá khó chịu đối với các gia đình trẻ đấy nhỉ.

8 thay doi khi co thai khien me bau cam thay ban than ky quac 3

8. Trở nên ham ăn

Một dấu hiệu khác cũng khá tai hại nếu các mẹ không kiềm chế đó chính là thói quen ăn nhiều và ăn vặt bất kỳ thứ gì thấy thèm. Đây là biểu hiện chung của tất cả các bà mẹ sắp sinh bởi cơ thể lúc này đòi hỏi lượng dinh dưỡng không chỉ cho mẹ mà con cho bé sắp sinh.

Chị Danielle P cho biết: “Mình nhận ra cơ thể có dấu hiệu ăn uống thất thường, trước nay mình ăn gì cũng vừa phải nhưng bỗng nhiên một ngày mình cảm thấy thèm ăn mọi thứ và dường như chỉ muốn được ở một mình và ăn suốt ngày. May là có ông xã quan tâm và hiểu cho mình nên mình cảm thấy yên tâm hơn”.

8 thay đổi khi có thai khiến mẹ bầu cảm thấy bản thân kỳ quặc trên đây là những dấu hiệu khởi đầu của việc mang thai mẹ bầu cần lưu ý. Tuy chúng gây xáo trộn cuộc sống của bạn nhưng chúng báo hiệu cho bạn biết một thiên thần sắp được ra đời. Các chị em hãy cẩn thận kiểm tra và tìm cách khắc phục những điều mà bạn cho là tiêu cực để có một thai kỳ khỏe mạnh và thoải mái nhé. mecuteo.vn chúc các chị em sớm đón được con yêu chào đời.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top