8 vấn đề chuẩn bị trước khi sinh mẹ bầu cần quan tâm

8 vấn đề chuẩn bị trước khi sinh mẹ bầu cần biết

8 vấn đề chuẩn bị trước khi sinh mẹ bầu cần quan tâm được mecuteo.vn liệt kê và gửi đến các mẹ bầu trong bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu "chọn mặt gửi vàng" đúng nơi khi ngày sinh đang ngày một đến gần hơn. Các mẹ bầu hãy tham khảo và chuẩn bị nơi mình sẽ sinh đứa con yêu nhé.

 

Tìm hiểu và chọn lựa bác sĩ được đánh giá có khả năng tốt

Một trong những tiêu chí đầu tiên và quan trọng khi chọn bệnh viện phụ sản là khả năng của các bác sĩ trong bệnh viện. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến chế độ bảo hiểm y tế của mình. Một số bệnh viện không chấp nhận sử dụng bảo hiểm y tế.

Kiểm tra vị trí bệnh viện có thuận tiện cho việc đi lại

Nếu có nhiều bệnh viện phù hợp với tiêu chí, bạn nên cân nhắc đến vị trí bệnh viện nơi mình quyết định sinh con. Ưu tiên những bệnh viện gần nơi cư trú, không mất nhiều thời gian di chuyển.

Quan tâm đến chi phí sinh con ở bệnh viện có phù hợp với túi tiền

Với suy nghĩ bệnh viện tư sẽ có những dịch vụ và chế độ tốt hơn nên hầu hết các mẹ quyết định chọn bệnh viện tư là nơi "chọn mặt gửi vàng". Các bệnh viện tư sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với bệnh viện công. Tùy tình hình kinh tế gia đình, mẹ có thể chọn bệnh viện phù hợp nhất cho mình.

Quan tâm đến thời gian lưu trú tại bệnh viện

Nếu sinh thường, bạn có thể sẽ phải ở lại bệnh viện 3 ngày và 5 ngày trong trường hợp sinh mổ. Tuy nhiên, đối với một số bệnh viện, bạn có thể tự quyết định thời gian ở lại bệnh viện của mình.

Để ý đến số lượng sản phụ cùng nằm 1 phòng với mình

Tùy từng bệnh viện mà số lượng bệnh nhân trong mỗi phòng sẽ khác nhau. Nếu không thích ở chung phòng với người khác, bạn có thể kiểm tra xem liệu mình có thể ở riêng một phòng không. Thậm chí một số bệnh viện có phòng riêng dành cho sản phụ và phòng dành cho người thân ở.

 

Quan tâm đến số lượng người chăm sóc cho sản phụ

Một vài bệnh viện chỉ cho một người ở lại đêm để chăm sóc cho sản phụ. Tuy nhiên, có những bệnh viện không giới hạn số người thăm bệnh cũng như người ở lại chăm sóc. Mẹ cũng nên kiểm tra giờ “giới nghiêm” để biết chính xác giờ thăm bệnh nữa nhé!

Chú ý đến cách chăm sóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện

8 vấn đề chuẩn bị trước khi sinh mẹ bầu cần quan tâm phần 1

Ngoài sức khỏe của mẹ, khả năng chăm sóc sức khỏe của bé cũng là một trong những tiêu chí để bạn quyết định bệnh viện. Mẹ nên chọn bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và những bác sĩ nhi ưu tú. Đặc biệt, nên chọ bệnh viện có trang bị lồng ấp nuôi trẻ đề phòng trường hợp cần thiết.

Tìm hiểu sự đánh giá của những người đi trước

Mẹ có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước. Các trang mạng xã hội cũng có những thông tin, đánh giá của bệnh nhân. Tuy nhiên, mẹ phải biết chọn lọc thông tin, không nên tin tất cả những điều người khác nói.

 

8 vấn đề chuẩn bị trước khi sinh mẹ bầu cần quan tâm trên đây sẽ giúp các mẹ bầu tìm ra bệnh viện phù hợp nhất với điều kiện và mong muốn của bản thân. Bé yêu sẽ được chào đời khỏe mạnh, an toàn khi mẹ bầu chọn lựa đúng nơi sinh nở tốt đó. mecuteo.vn chúc các mẹ vượt cạn thành công.

loading...

Có thế bạn quan tâm :