9 điều đáng ngạc nhiên về trẻ sơ sinh

9 điều đáng ngạc nhiên về trẻ sơ sinh mẹ không ngờ

9 điều đáng ngạc nhiên về trẻ sơ sinh khiến bất cứ ông bố bà mẹ nào sau khi tìm hiểu cũng sẽ bất ngờ, có thể kể đến một vài điều nổi bật tuyệt vời nhất như bé có nhiều xương hơn người lớn, trẻ sơ sinh nhìn rất gần, trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp đôi trọng lượng trong vòng 5 tháng, trẻ sơ sinh thở nhiều lần hơn người lớn, trẻ sơ sinh nhận ra tiếng mẹ đầu tiên, trẻ sơ sinh không khóc ra nước mắt,...

Đây quả thật là những bất ngờ đầy thú vị đang cần bạn khám phá và trải nghiệm cùng con để nắm bắt, hiểu bé nhiều hơn ở giai đoạn đầu đời.

Đôi khi bạn cũng sẽ thấy bé sơ sinh trông thật ngộ nghĩnh và thậm chí là buồn cười nhưng qua thời gian, trải qua giai đoạn sơ sinh bạn sẽ thấy bé có thêm nhiều bước tiến đột phá thật lạ nữa đấy.

Nào hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu xem 9 điều đáng ngạc nhiên về trẻ sơ sinh là gì thông qua những sẻ chia bên dưới đây nhé!

1. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh nhìn rất gần

Trẻ sơ sinh không nhìn được xa, vì lý do này bé chỉ có thể nhìn rõ được người hay vật ở khoảng cách từ 20-30 cm.

2. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: 1/3 trẻ sơ sinh có bớt

Có thể bạn không ngạc nhiên với việc trẻ sơ sinh có bớt nhưng có thể bạn không hề biết rằng 1/3 trẻ mới sinh có bớt, và ở bé gái thì nhiều gấp đôi bé trai.

3. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh không khóc ra nước mắt

Dù trẻ có thể khóc rất nhiều nhưng sự thật là trẻ sơ sinh không khóc ra nước mắt. Vì sao vậy? Mặc dù tuyến lệ hoạt động bình thường, trẻ chỉ đủ nước mắt để bôi trơn và bảo vệ mắt. Trẻ sẽ khóc ra nước mắt sau khi sinh từ 1-3 tháng.

9 điều đáng ngạc nhiên về trẻ sơ sinh phần 1

4. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh có thể trườn ngay khi vừa được sinh ra

Chính xác hơn là 1 giờ sau khi sinh thì bé có khả năng này. Kết quả nghiên cứu của viện Karolinska ở Thuỵ Điển năm 1987, ngay sau khi sinh và được vệ sinh sạch sẽ, nếu đặt bé lên trên ngực mẹ bé có thể trườn và tìm thấy đầu ti trong vòng 1 giờ.

 

 

5. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh nhận ra tiếng mẹ đầu tiên

Khi trẻ mới sinh, khả năng nghe của bé chưa được 100%, ở trong tai vẫn còn một số chất dịch làm cản trở thính giác của em. Bé chỉ nhận ra được tiếng mẹ và phản ứng với tiếng mẹ đầu tiên.

6. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: Bé có nhiều xương hơn người lớn

  • Nếu bạn mặc định là người lớn có nhiều xương hơn trẻ em vì chúng la lớn hơn, cao hơn thì bạn đã sai.
  • Em bé sinh ra có 270 cái xương và khi trưởng thành thì giảm xuống còn 206 . Lý do của việc số lượng  xương giảm đi là bởi vì càng lớn lên thì xương của chúng ta càng “nhập” vào nhau.

9 điều đáng ngạc nhiên về trẻ sơ sinh phần 2

7. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp đôi trọng lượng trong vòng 5 tháng

Nói về thành tích vượt trội, trẻ sơ sinh sẽ tăng trọng lượng gấp đôi trọng vòng 5 tháng dầu đời.

8. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh thở nhiều lần hơn người lớn

Trẻ sơ sinh thở nhanh hơn người lớn rất nhiều, trung bình là 40 nhịp một phút trong khi người lớn chỉ là 12-20 lần.

9. Điều ngạc nhiên về trẻ sơ sinh: 1 giây có 4 trẻ em ra đời

Đã bao giờ bạn tự hỏi, mỗi phút có bao nhiều trẻ em trên thế giới ra đời chưa? Câu trả lời là cứ trung bình 1 giây có 4 trẻ em ra đời.

 

Chúng tôi vừa tổng hợp về 9 điều đáng ngạc nhiên về trẻ sơ sinh mà có thể bạn chưa biết hay chưa bao giờ nghĩ tới, hi vọng rằng với những kiến thức chắt lọc bổ ích này sẽ giúp các vị phụ huynh hiểu được con mình nhiều hơn trong giai đoạn phát triển đầu tiên.

Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính là một quãng đường khá dài với nhiều những khó khăn, thử thách bên cạnh đó cũng sẽ có vô vàn sự trải nghiệm đầy bất ngờ, thú vị tuyệt vời đang cần bạn khám phá đấy. Mến chúc bạn luôn và đủ tự tin để nuôi con khỏe-dạy con ngoan.

Hãy là người bạn đồng hành thân thiết nhất của mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :