9 kinh nghiệm du lịch dài ngày dịp lễ bạn nên biết

9 kinh nghiệm du lịch dài ngày dịp lễ bạn nên biết

9 kinh nghiệm du lịch dài ngày dịp lễ bạn nên biết được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này của mecuteo.vn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi có ý định đi du lịch vào dịp 30/4 – 1/5 sắp tới. Chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và thú vị hơn khi bạn chuẩn bị tốt. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm du lịch dài ngày qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn địa điểm du lịch không thông thường cho các chuyến đi nhân dịp lễ

Đến các vùng biển khi mà thời tiết không còn hấp dẫn du khách đi biển, hoặc có thể ra các hòn đảo nguyên sơ, hoặc tới các địa danh chưa được nhiều người biết đến.

Ví dụ không nên đi Sa Pa nếu chưa đặt được dịch vụ cần thiết vì toa tàu, buồng phòng khách sạn đều có hạn. Bạn cũng sẽ phải đi chợ miền núi với toàn người miền xuôi, sự thú vị khi khám phá văn hoá vùng cao giảm đi nhiều.

Chọn điểm đến ít du khách

Chọn đến các vùng biển khi mà thời tiết không còn hấp dẫn du khách đi biển, hoặc có thể ra các hòn đảo nguyên sơ, hoặc tới các địa danh chưa được nhiều người biết đến.

Bạn cũng có thể đến một vùng nông thôn, trung du nơi bạn có thể nghỉ ngơi trong một chái nhà sàn, thưởng thức các món ăn địa phương, tham dự các sinh hoạt đời thường của dân cư.

Đi du lịch nước ngoài

9 kinh nghiệm du lịch dài ngày dịp lễ bạn nên biết phần 1

Vào dịp nghỉ lễ, các chuyến bay tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các nước trong khu vực thường tăng thêm chuyến, có nhiều mức giá vé để bạn lựa chọn, đồng thời các công ty du lịch cũng chuẩn bị giữ sẵn phòng tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn nên bạn không lo lắng về việc có phòng ở và có vé máy bay hay không.

Tuy vậy vì có giá khuyến mãi và chọn du lịch trong dịp nghỉ lễ, bạn sẽ phải chấp nhận mức chất lượng dịch vụ không được ổn định và chu đáo như thông thường.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt để tránh phải mua dọc đường

quần áo, thực phẩm, thuốc men cho số ngày dự kiến cho hành trình vào dịp nghỉ lễ nếu bạn không muốn phải mua với giá trên trời tại các điểm du lịch.

Không nên mang đồ đạc lỉnh kỉnh khi đi du lịch

Hành lý gọn gàng với trọng lượng phù hợp sức mang vác của bạn.

Mang theo lượng tiền mặt vừa đủ

Nếu có thể dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM là tốt nhất.

Không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người và tránh để tiền, các loại giấy tờ quan trọng, đồ trang sức trong hành lý không kèm theo người.

Liên hệ với đơn vị cung cấp tour trước khi khởi hành

Trước khi khởi hành nên liên lạc lại với các đơn vị cung cấp dịch vụ cho chuyến đi của bạn để chắc chắn về loại dịch vụ bạn đã đặt.

Yêu cầu họ cung cấp thông tin chi tiết về loại dịch vụ đã đặt và có xác nhận cụ thể.

Cố gắng thay đổi lịch trình tham quan khác một chút tránh chen chúc

Cố gắng thay đổi lịch trình tham quan khác với các đoàn du lịch thông thường khác để tránh việc chen chúc hoặc sự ồn ào quá mức không thể nghe được tiếng thuyết minh của người hướng dẫn.

Ví dụ bạn có thể thức dậy sớm hơn để xuất phát trước, hoặc đi lệch tuyến thay vì đến điểm A trước như thông lệ thì chúng ta tới điểm B trước rồi mới đến điểm A.

Không nên “check in” khách sạn quá sớm

Nếu thời gian tàu hoả hoặc chuyến bay tới quá sớm, chúng ta nên sắp xếp gửi hành lý tại khách sạn, sau đó đi tham quan trước rồi mới về nhận phòng. Bạn cũng nên “check out” đúng giờ để tạo thuận lợi cho đoàn khách đến sau.

Để chuyến hành trình đi du lịch được vui vẻ nhất, thoải mái nhất, các bạn hãy chú ý đến những điều mà mecuteo.vn vừa hướng dẫn các bạn trên đây nhé. Chắc hẳn, các bạn sẽ cảm nhận chuyến đi thật tuyệt vời khi áp dụng những kinh nghiệm này đấy. Chúc các bạn có chuyến du lịch tuyệt vời.

loading...

Có thế bạn quan tâm :