Ăn kiêng sau khi sinh mổ bao lâu tốt nhất đảm bảo chất lượng sữa

Ăn kiêng sau khi sinh mổ bao lâu tốt nhất đảm bảo chất lượng sữa

Ăn kiêng sau khi sinh mổ bao lâu tốt nhất đảm bảo chất lượng sữa mẹ trong quá trình nuôi con cũng như không ảnh hưởng đến vết mổ của sản phụ.

Không giống với sinh thường sau khi sinh mổ các mẹ bầu cần phải kiêng cữ cẩn thận hơn rất nhiều để vết mổ được lành lại nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sữa mẹ cho con bú mỗi ngày.

Sau đây, mecuteo.vn sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ có thêm nhiều thông tin nhé.

 

Hỏi: “Tôi mới sinh bé đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ. Nghe nói trong tháng đầu tiên, người sinh mổ phải ăn uống kiêng cữ để không ảnh hưởng đến chất lượng sữa nuôi con. Mong được bác sĩ tư vấn…”!

Trả lời: (BS.CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu, trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM):

Ăn kiêng sau khi sinh mổ bao lâu tốt nhất đảm bảo chất lượng sữa phần 1

 

Chế độ ăn khi cho con bú của bà mẹ sinh mổ và sinh thường cũng như nhau. Bạn nên ăn những thức ăn tươi, nấu chín kỹ, cân đối các nhóm thực phẩm, càng đa dạng càng tốt, trái cây bóc vỏ hoặc gọt vỏ.

Bạn chỉ cần thêm mỗi bữa ăn khoảng một chén cơm với lượng thức ăn tương ứng hoặc một ly sữa là đủ cung cấp nguyên liệu tạo sữa nuôi em bé.

Bạn cần hạn chế những thức ăn có chứa cồn (rượu, bia…), có tính kích thích (càphê, trà đặc…) và thức ăn có mùi vị quá nồng (nhiều hành, tỏi, cari…) để khỏi làm đổi mùi sữa khiến bé chê sữa.

Bạn nhớ uống nhiều nước và phơi nắng đầy đủ cùng với bé. Nếu ăn uống kém, có thể bổ sung đa vitamin và khoáng chất dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

 

Hy vọng với thông tin ăn kiêng sau khi sinh mổ bao lâu tốt nhất đảm bảo chất lượng sữa trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết trong cách chăm sóc sức khỏe bản thân nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chi tiết chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...