Ảnh hưởng chuyện vợ chồng khi mang bầu phụ nữ nên biết

Ảnh hưởng chuyện vợ chồng khi mang bầu phụ nữ nên biết được mecuteo.vn giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp các chị em hiểu được những thay đổi cơ thể trong thời kỳ bầu bí, đặc biệt là về “chuyện ấy”, tại sao có người lại “sợ”, có người lại “thèm” chuyện ấy nhiều hơn khi bầu bí, và làm chuyện ấy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tăng ham muốn ở giai đoạn mới mang thai

Những yếu tố cảm xúc ảnh hưởng rất mạnh tới tình trạng này. Nhiều phụ nữ khi mới có thai thường tự tin hơn và ham muốn hơn, do thấy thân thể mình trở nên gợi cảm (hiện tượng giữ nước khiến họ trở nên đẫy đà hơn). Những thay đổi về hormone vừa làm giảm vừa làm tăng ham muốn tình dục.

anh huong chuyen vo chong khi mang bau phu nu nen biet 1

Tăng độ nhạy cảm khiến phụ nữ hưng phấn hơn

Nếu như sự mỏi mệt do có thai không làm mất đi hoàn toàn sự ham muốn tình dục thì người phụ nữ lại thấy có khoái cảm hơn. Đó là vì những khu vực phát sinh cảm giác trở nên nhạy một cách khác thường. Vú to lên do ảnh hưởng của hoóc môn nên cảm nhận tốt hơn và dễ dẫn đến hưng phấn. Tuy nhiên, hiện tượng này không kéo dài.

Phụ nữ dễ có được cảm giác cực khoái khi mang thai

Có lẽ đây là một trong những lợi ích tình dục lớn nhất do thai nghén đem lại. Nhiều phụ nữ biết đến cực khoái lần đầu tiên khi quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai. Máu dồn nhiều về cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm và khoái cảm tăng lên.

Giảm ham muốn do nhiều yếu tố tác động

Cảm xúc tình dục còn phụ thuộc vào từng người. Nếu quá lo lắng (như đã từng bị sảy thai, mong có con, có bệnh toàn thân kèm theo) hoặc có điều buồn phiền thì cảm xúc tình dục sẽ bị ức chế. Nhiều phụ nữ chỉ tăng dần ham muốn vào giai đoạn sau của thai nghén, khi cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hoóc môn, tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn…

Với những điều mà mecuteo.vn chia sẻ trên đây, hẳn các chị em phụ nữ đã hiểu ảnh hưởng chuyện vợ chồng khi mang bầu phụ nữ nên biết như thế nào rồi phải không? Việc tăng hay giảm ham muốn trong thời kỳ đầu của giai đoạn bầu bí là khó tránh khỏi. Các chị em hãy lưu ý để có biện pháp khắc phục, giúp hai vợ chồng được thoải mái, hạnh phúc nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top