Bài trí cây cảnh trong nhà theo phong thủy đón tài lộc cát tường

Bài trí cây cảnh trong nhà theo phong thủy đón tài lộc cát tường

Bài trí cây cảnh trong nhà theo phong thủy đón tài lộc cát tường là một trong những cách cải tạo không gian trong nhà xanh mát, hài hòa với thiên nhiên và tươi đẹp hơn đó. Cây xanh là một vật trang trí mà cả phương Đông lẫn phương Tây để sử dụng.

Đối với phương Đông, những loại cây xanh đem lại tài lộc cát tường cho gia đình nếu được sắp xếp bài trí đúng phong thủy. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu cách bài trí cây cảnh hợp lý nhé.

 

Chú ý tính hài hòa của cây cảnh và không gian xung quanh

Bạn phải chú ý sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, hình dáng của cây, hoa và không gian trong phòng.

Điều quan trọng cần hướng tới là không gian thiên nhiên khiến con người thoải mái và tăng thêm sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Chọn loại cây cảnh thuận tiện trồng trong nhà

Bài trí cây cảnh trong nhà theo phong thủy đón tài lộc cát tường phần 1

Không nên trồng các loại cây quá lạ hay quá khó tìm; cũng không nên quá để ý đến quy mô không gian.

Bạn có thể tạo cả một hoa viên bên ngoài hay sử dụng cả một hành lang hoặc một góc tường chạy ống nước, một mặt bàn, thậm chí ngay trên nắp bồn cầu cũng có thể tiến hành "công trình màu xanh" với quy mô khác nhau. Điều quan trọng là chọn loại cây dễ sinh trưởng và tạo cảm giác thoải mái cho người thưởng ngoạn chúng.

 

Chú ý tính thưởng ngoạn – vẻ đẹp của cây cảnh

Phong thủy cây xanh trong nhà cũng đề cao yếu tố thưởng ngoạn vì nó tác động trực tiếp tới thị giác và tâm lý của bạn. Vì thế việc bài trí cây và hoa rất cần điểm xuyết sự lãng mạn, tinh tế, khéo léo.

Ví dụ với phòng ăn, bạn có thể tạo nét đẹp duyên dáng cho chiếc bàn ăn bằng gỗ đào với hoa cúc vàng tươi sáng, giản dị. Có thể phối hợp với những bình hoa bằng gốm sứ có dáng tròn, màu đậm để làm nổi bật mối liên hệ giữa hoa và không gian của căn phòng.

Với phòng khách, bài trí cây phát tài, trúc phú quý vừa tượng trưng cho sức sống dồi dào vừa tạo ra nhiều dưỡng khí cho căn phòng, rất có ích cho sức khỏe con người.

Với cây trồng, không cần phải là loại cây ra hoa bốn mùa mà điều quan trọng là cây phải xanh tươi quanh năm. Nếu cây bị khô héo, bạn cần phải thay thế ngay.

Bố trí chậu cây cảnh có trật tự hợp lý

Bố trí có trật tự chính là chỉ tất cả các khoảng không gian nên có trọng điểm thị giác. Ví dụ với phòng khách, trọng điểm của nó chính là “tài vị” – theo quan niệm truyền thống. Tại vị trí này, bạn nên bài trí các loại cây xanh tốt, mang ý nghĩa may mắn, giúp sinh khí lan tỏa khắp căn nhà, từ đó có lợi cho tài vận của mọi thành viên trong gia đình

 

Với những gợi ý trên đây về cách bài trí cây cảnh trong nhà theo phong thủy đón tài lộc cát tường, bạn sẽ có ngôi nhà xanh mát, tươi đẹp và tốt về mặt phong thủy đó. Cùng mecuteo.vn tìm kiếm những cách thiết kế, cải tạo không gian sống tuyệt vời theo thuật phong thủy nhé.

Có thế bạn quan tâm :