Bé bị cảm lạnh phải làm sao giúp con nhanh khỏi bệnh

Bé bị cảm lạnh và những điều cần biết giúp con nhanh khỏi bệnh

Bé bị cảm lạnh và những điều cần biết giúp con nhanh khỏi bệnh đó là câu hỏi của các bậc cha mẹ chưa có kinh nghiệm chăm sóc con cái khi bé bị cảm lạnh thông thường. Các bạn đừng quá lo lắng đây chỉ là những biểu hiện của cơ thể khi thời tiết thay đổi nếu chăm sóc đúng cách bé sẽ nhanh chóng bình phục khỏe mạnh.

Dưới đây mecuteo.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc cho bé bị cảm lạnh những việc nên làm hay không nên làm, hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm làm cha mẹ tốt nhất nhé!

1. Những việc nên làm cho bé khi bị cảm lạnh

Điều bạn cần làm là khiến bé thấy dễ chịu để cơ thể bé có thể chống lại virus và nhanh chóng hồi phục:

  • Để bé nghỉ ngơi nhiều. Bé có thể cần ngủ trưa nhiều hơn bình thường hoặc ngủ thêm giấc.
  • Đặt một vài cái khăn hoặc chêm thêm tấm lót dưới đệm của bé, giúp bé nằm cao đầu để giúp bé dễ thở.
  • Tắm bé bằng nước ấm.
  • Bổ sung nước cho bé bằng sữa mẹ, sữa công thức hoặc nước lọc
  • Dùng nước muối sinh lý và một ống hút mũi bằng cao su để làm lỏng và hút dịch trong mũi bé.
  • Đặt máy tạo ẩm hoặc phun sương trong phòng bé hoặc đưa bé vào phòng tắm đầy hơi nước hoặc tắm trong khoảng 15 phút để giúp thông đường mũi cho bé.

Bé bị cảm lạnh phải làm sao giúp con nhanh khỏi bệnh phần 1

 

 

Hỏi ý kiến bác sĩ xem có nên cho bé uống thuốc cảm hoặc dùng thuốc xịt mũi không. Lưu ý không cho bé dùng aspirin, các loại thuốc có thành phần cây ma hoàng (trị hen suyễn và cảm lạnh). Có thể cho bé dùng acetaminophen để giảm sốt, tuy nhiên điều quan trọng là xác định đúng liều lượng phù hợp. Nếu bạn không biết chắc liều dùng, gọi cho bác sĩ và đọc nhãn thuốc để biết chắc loại bạn đang dùng cho bé là an toàn.

2. Trường hợp cần đưa đến bác sĩ

Bạn sẽ cần gọi cho bác sĩ nếu những triệu chứng trở nặng sau 5 ngày hoặc nếu cảm lạnh kéo dài hơn 10 đến 14 ngày, đặc biệt là khi bé bắt đầu thở khò khè, thở khó khăn, khóc không ngừng khi ăn hoặc khi ngủ, liên tục bứt tai, hoặc có thân nhiệt hơn 38°C.

3. Cách phòng ngừa cảm lạnh cho bé

  • Rửa tay của bạn và bé thường xuyên.
  • Yêu cầu mọi người rửa tay trước khi ôm bé.
  • Giữ bé xa những người bệnh, người hút thuốc.
  • Nếu bạn cho bé bú, tiếp tục càng lâu càng tốt để giảm tỷ lệ mắc cảm lạnh.

 

Bé bị cảm lạnh phải làm sao giúp con nhanh khỏi bệnh đã có câu trả lời trong bài viết trên đây rồi các mẹ nên ghi nhớ để giúp bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện. Nếu bé có dấu hiệu bệnh nghiêm trọng hơn cần hỏi ý kiến của bác sĩ để có cách chữa trị kịp thời. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :