Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh chóng

Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả là những băn khoan của nhiều người. Khi bị chín mé ở móng chân, móng tay, tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng người mắc phải lại cảm thấy vô cùng đau nhức và phiền toái.

Hiểu được sự khó chịu ấy, hôm nay mecuteo.vn xin giới thiệu bài viết: "Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh chóng"  là phương pháp các bạn có thể áp dụng với tình trạng bệnh không phức tạp và không quá nặng.

Bệnh chín mé là gì ?

Bệnh chín mé được định nghĩa là bệnh nhiễm trùng sinh mủ ở đầu múp ngón tay hoặc ngón chân (tay nhiều hơn chân). Chín mé có nhiều loại, tuy nhiên phố biến bạn có thể nhận ra thấy đầu múp ngón tay hoặc ngón chân sưng lên, đau cứng và bắt đầu hình thành mủ hoặc những mụn nước.

Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh chóng

Chín mé thường gây đau nhức một cách kịch liệt cho khổ chủ, nếu bị chín mé ở tay, khi buông thõng xuống, ta cảm giác đầu ngón tay vô cùng đau đớn. Những cơ đau của chín mé rất dữ dội và nhịp nhàng, nhiều lúc bạn cảm thấy như những cơn đau này nhịp nhàng theo nhịp mạch.

Nguyên nhân gây bệnh chín mé thường do tụ cầu khuẩn vàng hoặc virus, sự xuất hiện của mủ khiến người bệnh nghĩ rằng do lên mụn nhọt nên sớm chích, việc chích sớm mé sẽ là nguyên nhân gây nhiễm trùng nặng rất khó xử lý. Nếu biết cách, bạn sẽ không cần phải đến các cơ sở y tế để điều trị chín mé, mà có thể điều trị tại nhà vô cùng đơn giản.

Cách chữa bệnh chín mé hiệu quả

1. Cách chữa bệnh chín mé bằng chanh

Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh chóng

Các bạn lấy 1 quả chanh tươi, lấy dao nhọn hoặc đũa đục 1 lỗ vừa đầu ngón tay. Sau đó các bạn lấy chút muối tinh chát vào bên trong lỗ, rồi cho quả chanh lên nướng nóng với lửa. Khi bên trong quả chanh còn nóng ấm, thì đút ngón tay/chân bị chín mé vào trong 30 phút. Các bạn làm cách này 3 lần mỗi ngày, chín mé sẽ nhanh chóng khỏi.

 

2. Cách chữa bệnh chín mé bằng cây hoa cúc trắng

Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh chóng

Cây hoa cúc trắng có tác dụng tiêu viêm rất tốt, các bạn chỉ cần hái lấy lá của cây hoa cúc trắng khoảng 1 nắm tay, giã nát cùng 1 thìa cà phê muối hạt rồi đắp vào chỗ chín mé. Làm liên tục khi hết chỗ đắp trong 1 ngày, ngày hôm sau làm mẻ khác nhé các bạn.

3. Cách chữa bệnh chín mé bằng lá táo

Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh chóng

Lá táo được mệnh danh là “thần hút mủ” vì thế, với bệnh chín mé, các bạn có thể áp dụng một cách hoàn hảo. Chỉ cần lấy 5 lá táo non, rửa thật sạch rồi giã nhuyễn, cho vào đó 1 nhúm muối hạt. Sau đó các bạn đắp lên chỗ chín mé, cuốn băng vào, đắp liên tục, chỉ 2 ngày các bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

4. Cách chữa bệnh chín mé bằng hành hoa

Các bạn ra chợ, mua lấy 3 cây hành hoa, nhặt sạch và rửa sạch, sau đó cắt và giã nhuyễn với 1 thìa cà phê đường, rồi đắp lên chỗ chín mé và băng lại. Làm như vậy ngày 2 -3 lần, công dụng hữu hiệu sau 2 ngày các bạn nhé.

Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh chóng

Cách chữa bệnh chín mé thật đơn giản và hiệu quả phải không các bạn? Chín mé tuy là một ổ viêm mủ thông thường, nhưng nếu không điều trị đúng cách, các bạn sẽ nhận hậu quả vô cùng nghiêm trọng như nhiễm trùng huyết, sốc do đau..vv...

Hãy đồng hành cùng mecuteo.vn chia sẻ bài viết :"Bệnh chín mé và cách chữa trị bệnh chín mé hiệu quả giúp bạn giảm đau, phục hồi nhanh chóng" cho bạn bè và người thân được biết nhé! Chúc các bạn luôn thông thái và khỏe mạnh!

loading...

Có thế bạn quan tâm :